ổ cứng di động SSD stranfer

Dù xu hướng đám mây đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng tùy thuộc vào công việc cũng như sự tiện lợi, tính cơ động mà nhiều người vẫn chọn lưu trữ bằng ổ cứng gắn ngoài. Vậy tại sao nên sử dụng ổ cứng di động SSD? Thì bài viết này Sacpin sẽ chia sẻ cụ thể với bạn.

5 lý do bạn nên sử dụng ô cứng đi động SSD

Sao lưu dữ liệu tiện lợi

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hay người thích chụp ảnh, quay phim qua những chuyến đi của mình. Việc trong album có hàng trăm nghìn bức ảnh, bài nhạc, đoạn video và bộ phim đang lưu ở máy tính của mình và di chuyển chúng đến một nơi lưu trữ khác. Chắc chắn bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức để thực hiện xong quá trình này, đặc biệt là khi upload lên điện toán đám mây. Thay vì vậy, bạn có thể chọn giải pháp lưu trữ bằng ổ cứng gắn ngoài.

sao lưu dữ liệu ổ cứng di động ssd Việc sao lưu sẽ trở nên nhanh chóng với ổ cứng di động

Về mặt kỹ thuật, sao lưu cục bộ có lợi thế là có thể truy xuất dữ liệu mọi lúc mọi nơi và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bản sao. Quá trình sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn nhờ các công nghệ kết nối tốc độ cao như USB Type-C, USB 3.0 hay Thunderbolt.

Cơ động và truy xuất ngoại tuyến

Đi kèm với sự phát triển công nghệ ngày nay, kích thước ngày càng nhỏ và dung lượng lưu trữ liên tục cải thiện. Điều này càng khiến người dùng ưa thích bởi tính cơ động, tiện lợi hơn khi mang theo. Bạn có thể để ở balo, túi áo thậm chí là túi quần để mang theo mọi nơi. Những sản phẩm ổ cứng gắn ngoài hiện nay trở nên siêu bền bỉ bởi được trang bị lớp vỏ có khả năng chống trầy xước, chống sốc, chống bụi và thậm chí chống cả nước.

fix-loi-dau-cham-than-mau-vang-khi-cam-day-cap-mang-1452542459-569409fb9ea5fMột điểm tiện lợi khác khi sử dụng ổ cứng di động là bạn có thể sao lưu dữ liệu bất cứ khi nào mà không cần phải sử dụng mạng internet so với việc phải sao chép file trên đám mây. Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng gặp trường hợp mạng Wi-Fi ở nhà hay văn phòng bị trục trặc, hoặc đường truyền Internet gặp sự cố. Những lúc như vậy, ổ cứng gắn ngoài là giải pháp hiệu quả nhất.

Bảo mật hơn

Giải pháp lưu trữ trực tuyến có bất cập khi dữ liệu của bạn phải phụ thuộc vào nhà cung cấp. Khi có vấn đề xảy ra, dữ liệu của bạn có thể bị đánh cắp và sẽ không thể có cách nào lấy lại. Ngược lại, giải pháp lưu trữ cục bộ vào ổ cứng gắn ngoài sẽ phù hợp cho dữ liệu cá nhân nhạy cảm và các bộ sưu tập đa phương tiện lớn.

Ở một số trường hợp ổ cứng gắn ngoài vẫn là giải pháp hiệu quả hơn so với dịch vụ đám mây.

o-cung-di-dong-seagate-backup-plus-slim-2tb-1-660x330
Người dùng nên chú ý những trường hợp mất cắp khi để ổ cứng di động vào cặp sách

Tuy nhiên, việc sử dụng ổ cứng di động SSD gắn ngoài cũng tiềm ẩn một số rủi ro như việc bạn nhiễm virus hoặc đột ngột mất điện khi sử dụng đều có thể làm dữ liệu bị nguy hại. Ngoài ra, vì chúng thường được mang theo bên mình nên người dùng cần cẩn thận để tránh xảy ra tình trạng thất lạc, bị cướp giật khi cất chung giỏ xách với laptop.

Độ tin cậy cao

Điều gì xảy ra nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn bị kẻ gian chiếm quyền kiểm soát? Đã có rất nhiều trường hợp máy chủ đám mây của một số hãng cung cấp bị hack và thông tin tài khoản hàng triệu người dùng bị lộ. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ trực tuyến để lưu những thông tin quan trọng như thẻ tín dụng, chi tiết đăng ký lưu trú khách sạn, dữ liệu các bảng báo cáo hay những loại tài liệu mang tính chất nội bộ trong doanh nghiệp của mình, hãy thật cẩn thận khi lưu trữ lên đám mây.

Ổ-Cứng-Di-Động-WD-My-Passport-SSD-512GB
Chú ý virus có thể xâm nhập ổ cứng của bạn khi di chuyển dữ liệu qua ổ cứng

Trong khi đó, người dùng sẽ an tâm hơn vì sẽ không gặp vấn đề như vậy nếu sử dụng ổ cứng gắn ngoài truyền thống. Duy chỉ có trường hợp bạn để quên làm mất, bị mất cắp thì dữ liệu mới bị lộ ra ngoài. Vậy nên đây cũng là điểm hạn chế khi sử dụng ổ cứng di động.

Chi phí hợp lý

Hầu hết tất cả các dịch vụ đám mây hiện nay đều cho người dùng sử dụng trải nghiệm gói dung lượng miễn phí. Cụ thể, Dropbox đang cung cấp 2GB miễn phí, OneDrive của Microsoft là 5GB và Google Drive 15GB. Ngoài ra khi người dùng có thêm nhu cầu sử dụng sẽ phải nâng cấp lên những gói cao cấp đắt tiền hơn từ vài chục tới vài trăm USD mỗi tháng hay mỗi năm tùy dung lượng bạn sử dụng.

giá ổ cứng di độngTuy nhiên, nếu so sánh với khoản đầu tư này thì giải pháp chi một lần để mua thiết bị lưu trữ cục bộ là ổ cứng gắn ngoài vẫn hợp lý hơn. Hiện nay, chỉ cần bỏ ra khoảng 1.500.000đ là bạn có thể mua một ổ cứng gắn ngoài dung lượng 1TB, đủ để lưu trữ hàng đống phim, ảnh, nhạc và các tài liệu cá nhân khác.

Tóm lại, với các đặc điểm mà nó có được. Bạn có thể xem xét việc sử dụng ổ cứng di động SSD để lưu giữ những thông tin cần thiết, thay vì sử dụng sao lưu qua các giải pháp công nghệ. Và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn ổ cứng ổ cứng 125gb, 250gb, 500gb, 1tb với những mức giá khác nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here