Iphone XR 3

Măm Mậu Tuất (2018) là một năm đầy khó khăn của Apple khi liên tục hãng này mắc phải những rắc rối bên cạnh những sản phẩm của mình. Đặc biệt là chiếc iPhone XR đã không có doanh số bán ra như kỳ vọng. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Apple giảm giá iPhone XR xuống 500 USD bằng hình thức đổi iPhone cũ

Giảm giá iPhone XR

Apple vẫn khẳng định một cách quả quyết rằng iPhone XR là chiếc smartphone bán chạy nhất của hãng. Nhưng trên thực tế chúng ta đều có thể nhận thấy tình hình doanh số của hãng với chiếc iPhone XR này đang gặp nhiều khó khăn khi nó không đạt được con số mong đợi.

Tờ Bloomberg vừa chia sẻ, Apple đang thực hiện những chiến lược kinh doanh mới cải thiện tình hình kinh doanh ảm đạm của hãng trong thời gian qua. Khi hãng đã có 2 lần giảm giá bán của sản phẩm và lần thứ 3 này Apple đã có chiến lược mới nhằm kích cầu khách hàng lên đời iPhone.

Để được giảm giá mua iPhone XR, bạn phải tham gia vào chương trình đổi máy cũ lấy máy mới của Apple, và thiết bị bạn mang đi đổi càng mới thì bạn càng được giảm giá sâu hơn.

Cụ thể, với chiếc iPhone 7 Plus ở tình trạng còn mới, bạn sẽ được Apple giảm 300 USD hay với chiếc iPhone X cùng tình trạng mức giảm giá có thể hơn 500 USD.

Hay dễ hiểu hơn, bạn có thể chỉ cần bỏ ra thêm 250 USD để sở hữu iPhone XR tại Mỹ khi tham gia chương trình này, bởi mẫu iPhone XR cơ bản có giá chỉ 749 USD mà thôi.

Trong tháng 11, Apple cũng đã giảm giá iPhone XR tại thị trường Nhật Bản và khuyến khích người dùng bỏ qua iPhone 8/8 Plus để đến với mẫu máy thế hệ mới nhất.

Marketing mạnh hơn nữa

Một động thái khác trong việc giảm thiểu thiệt hại khi doanh thu không đạt kỳ vọng là gia tăng sức mạnh cho hoạt động marketing. Các thành viên của nhóm marketing được chỉ đạo phải tập trung hơn nữa vào việc tăng doanh số iPhone, trong khi có thể giảm bớt công việc trong các dự án khác mà họ đang thực hiện.

Một thay đổi đang kể được đưa ra trong việc bố trí nội dung mô tả hiển thị trên website. Trước đây, Apple chỉ cung cấp một dòng tiếp thị khá kiệm lời và kèm liên kết “Tìm hiểu thêm” trên các sản phẩm của hãng. Gần đây, hãng đã cởi mở hơn khi đưa ra những nội dung tương đối chi tiết kèm nhiều thông tin nổi bật của từng sản phẩm.

Vậy với những động thái này có thể thấy Apple đang thực sự khó khăn với phiên bản iPhone XR này của mình. Và đây cũng là lần đầu tiên từ trước đến nay Apple muốn đẩy mạnh các nỗ lực marketing cho chiếc smartphone của mình.

Hiện Apple đã không public các thông tin liên quan đến doanh số bán ra của iPhone nữa, nhưng hầu hết các nhà phân tích đều đã dự báo khả năng doanh thu sẽ tiếp tục giảm trong năm 2019 nếu Apple không có những thay đổi đáng kể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here