bàn phím cơ Ripjaws KM570.3

Chỉ với 2 triệu đồng một chiếc bàn phím cơ chính hãng Cherry Switch, đi kèm theo cả hệ thống led RGB vô cùng ấn tượng. Một sản phẩm của thương hiệu G.Skill, sẽ có thể một vài bạn nghĩ tới ngay về một thương hiệu Ram nổi tiếng. Tuy nhiên những mẫu gaming gear cũng có chất lượng rất xứng đáng. Với chiếc bàn phím cơ Ripjaws KM570 RGB trước đây nó được khá ít người quan tâm bởi mức giá của nó chưa hợp lý lắm nhưng giờ đây nó đã rất dễ chịu với giá bán 2 triệu đồng.

Mua Ripjaws KM570 với giá sale tại Adayroi

Bàn phím cơ Ripjaws KM570 của G.Skill đủ 3 loại Switch cơ bản

Về mặt thiết kế thì G.Skill Ripjaws KM570 RGB được thiết kế không quá cầu kỳ. Mẫu thiết kế này cũng được nhiều người dùng đánh giá rất tốt bởi nó sẽ phù hợp với đa số không gian khác nhau. Phần vỏ bàn phím được làm bằng nhựa dày xử lý dạng sần, lớp vỏ này bạn có thể hình dung nó giống như mặt đáy của những chiếc laptop thế nên nó sẽ hạn chế được trầy xước không bám mồ hôi hay bụi bẩn. Nói chung cá bạn sẽ không phải vệ sinh quá nhiều nếu như căn nhà của bạn gần đường giao thông lớn.

bàn phím cơ Ripjaws KM570

Toàn cảnh chiếc bàn phím cơ Ripjaws KM570

Đây là mẫu bàn phím fullsize kèm theo đó là trọng lượng 1,25kg nó sẽ không phù hợp lắm nếu bạn sử dụng để di chuyển nhiều. Điểm mà bạn sẽ cảm thấy khá ưng khi trực tiếp sử dụng là độ nghiêng của nó khá hợp lý, bạn có thể dễ dàng đặt tay và gõ một cách thoải mái mà không phải với bàn phím lên quá cao. Thêm vào đó là bạn sẽ không phải dùng miếng kê tay vì góc nghiên của nó đã rất hợp lý rồi. Nếu bạn đã quen sử dụng với cách gõ phím cao thì có thể lật 2 chân dưới đáy bàn phím lên và góc nghiêng của nó lên tới 10 độ.

KM570 có cáp kết nối rất to được bện thừng vô cùng bền bỉ, tuy nhiên nó có bị tróc sợi sau thì cần một thời gian dài sử dụng mới có thể kiểm chứng. Đầu cắm cũng được mạ vàng để tăng độ nhạy và phản hồi tín hiệu.

bàn phím cơ Ripjaws KM570.2

Dây kết nối được cuộn thừng cực bền bỉ

Keycap của KM570 RGB tương tự như K780 RGB tức là ABS 1 lớp xuyên led. Ký tự trên keycap được khắc lazer vô cùng chính xác với độ sắc nét cao. Từ đó làm cho hiệu quả của đèn chiếu sáng blacklist trở nên đẹp và tập trung hơn. Layout phím chuẩn vậy nên chúng ta có thể dễ dàng thay đổi những bộ keycap BBT. Phông chữ trên bàn phím rất đẹp, không giống như những mẫu bàn phím khác và khoảng cách chữ khá ổn nên bạn sẽ dễ dàng làm quen và gõ nhanh trên KM570 RGB.

bàn phím cơ Ripjaws KM570.1

Bàn phím cơ Ripjaws KM570 có chế độ đèn led hiển thị đặc biệt

Xét về độ đẹp của cả hệ thống RGB của KM570 được đánh giá là ổn cho hiệu ứng led khác nhau được điều chỉnh chi tiết khi sử dụng phần mềm. Với khả năng chuyển màu cũng được đánh giá là tương đối mượt và nó hoàn toàn có thể so sánh được so với Raser hay Corsair. Một điểm yếu duy nhất mà chúng ta thấy được là độ sáng không quá cao. Nhưng với 2 triệu đồng mà được như thế này là đã quá ổn rồi.

Về cảm giác gõ thì đây là một chiếc bàn phím cơ cao cấp đến từ G.Skill nên nó có cả 3 option Switch đến từ nhà Cherry MX.

Đầu tiên phải nói tới là Blue Switch cho cảm giác gõ cực kỳ đã tay và phát ra tiếng kêu click rất thú vị và phù hợp với cả nhu cầu gõ văn bản. Với Red Switch sẽ cho lực nhấn cực kỳ nhẹ nhàng và không có khấc cản, thế nên nó sẽ phù hợp với cả nhu cầu chơi game. Còn Brower Switch cho lực nhấn tương đương với cả Red Switch nhưng mà nó sẽ có khấc cản thế nên nó sẽ hài hòa với 2 nhu cầu là gõ văn bản và chơi game.

Như vậy, chúng ta đã cùng đi qua một mẫu bàn phím cơ rất tốt trong tầm giá 2 triệu là chiếc G.skill Ripjaws KM570 RGB. Tuy giá rẻ như vậy nhưng nó lại có một thiết kế Fullsize với led RGB rồi cả Switch tới từ Cherry.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here