Bộ phát wifi nào tốt phát sóng mạnh mẽ, không bao giờ 2 VẠCH

Last Updated on 2 năm by Kimi Phan

Bạn đang muốn tìm mua cho mình một bộ phát wifi để phục vụ nhu cầu sử dụng internet không dây tại nhà, cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên bạn lại không biết nên chọn bộ phát wifi nào tốt? Nên mua Router wifi nào phát sóng mạnh nhất mà mức giá phải chăng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ tìm cho mình dược một sản phẩm ưng ý nhất!

Bắt đầu nhé!

Bộ phát wifi là gì?

Bộ phát wifi nào tốt

Phân biệt các thiết bị phát wifi chuyên dụng

Thực tế bộ phát wifi là một từ khóa khá chung chung nói đến những thiết bị có khả năng phát sóng wifi cho các thiết bị điện tử kết nối mạng internet. Nó bao gồm khá nhiều các thiết bị như: access poit, router, modem, router, bộ phát song wifi 3G/4G…

Dưới đây Sacpin sẽ giúp bạn phân biệt các loại thiết bị này nhé!

Access Point là một thiết bị điện tử có chức năng khá giống với Switch/Hub(Bộ chia cổng mạng) nhưng có khả năng phát wifi và cho phép truyền dữ liệu từ mạng dây sang mạng không dây (sóng Wi-Fi ) và phát cho các thiết bị khác sử dụng cùng mạng. Tuy nhiên thiết bị này không có khả năng cấp phát địa chỉ IP như mdem và router.

Modem là một thiết bị điện tử có chức năng điều chế sóng tín hiệu tương tự nhau để mã hóa dữ liệu số, và giải mã các tín hiệu số. Sau khi tín hiệu số được chuyển đến nơi người sử dụng, modem có nhiệm vụ chuyển tín hiệu số đó thành kết nối Internet. Modem hiểu đơn giản là cánh cổng để chúng ta có thể bước vào ngôi nhà internet.

Router Wifi hay còn gọi tắt là bộ phát wifi hay cục phát wifi, bộ định tuyến, đây là một thiết bị điện tử có chức năng kết nối mạng có dây với các thiết bị di động thông qua chức năng phát wifi. Bên cạnh đó nó còn có chức năng khác là kết nối các mạng máy tính cục bộ (mạng LAN ) với nhau.

Nếu khái niệm này hơi khó hiểu với bạn thì hãy tưởng tượng nhé. Để bước vào một ngôi nhà internet trước hết bạn cần bước qua cánh cổng chính đó chính là cổng kết nối internet. Sau khi vào ngôi nhà chung đó bạn sẽ có nhiều cánh cửa nhỏ khác để lựa chọn đi vào các phòng. Các phòng đó chính là các mạng nhỏ được phân chia gọi là mạng cục bộ. Router wifi có nhiệm vụ kết nối tất cả các máy tính, các thiết bị di động trong cùng 1 mạng cục bộ đó liên kết với internet.

Máy chủ internet kết nối với router thông qua modem và router đảm nhận nhiệm vụ định tuyến lưu lượng truy cập mạng giữa các thiết bị trong mạng. Đặc biệt Router có khả năng cấp địa chỉ IP cho các thiết bị kết nối trong mạng LAN

Modem router là một thiết bị đa năng nhất đó là sự kết hợp của modem và router. Chúng vừa có thể mã hóa tín hiệu số và vừa có thể phát wifi và chia sẻ dữ liệu tới mạng máy tính cục bộ.

Bộ phát wifi 3G/4G là một thiết bị phát wifi từ sim di động của các nhà mạng. Ở bài viết trước sacpin đã giải thích và trình bày đầy đủ về mọi khía cạnh của sản phẩm bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Vậy khi nào sử dụng Access Point hay Wireless Router, Modem và Modem router?

Wireless Router, Modem và Modem router

1. Nếu bạn không cần sử dụng internet mà chỉ cần nối kết tất cả các máy tính, thiết bị lại bằng hệ thống mạng không dây thì bạn nên chọn mua và sử dụng một chiếc Access Point.

2. Nếu bạn muốn kết nối Internet để sử dụng cho máy tính, thiết bị điện tử thì đầu tiên cần sắm cho mình một chiếc modem nhé!

3. Nếu bạn vừa muốn kết nối mạng internet và chia sẻ mạng với các thiết bị khác trong phạm vi mà không muốn bận tâm dây rợ, thiết bị lằng nhằng thì Modem Router sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Tuy nhiên bạn nên lưu ý điểm hạn chế của thiết bị này là chỉ có thể để nguyên được một chỗ không thể lắp đặt và di chuyển ở mọi vị trí trong nhà hoặc cơ quan.

4. Nếu bạn muốn tăng vùng phủ sóng và chất lượng kết nối không dây trong khắp căn nhà thì một chiếc router wifi sẽ là phù hợp nhất.

Router wifi chính là bộ phát wifi thông dụng nhất hiện nay. Hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn mua router wifi nào tốt nhất trong phần tiếp theo nhé!

Cách chọn mua bộ phát wifi nào tốt nhất?

Để có thể đánh giá cục phát wifi (router wifi) nào tốt chúng ta cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như băng tần, phạm vi phát sóng, tính tương thích, độ bảo mật…

1 Băng tần

Bang tần là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng khi bạn chọn mua router. Đó chính là tần số mà mạng không dây hoạt động. Khi chọn mua router bạn sẽ bắt gặp 2 băng tần 2,4GHz và 5GHz. Trong đó băng tần 2,4GHz phổ biến hơn cả vì phạm vi phát sóng của nó rộng hơn. Đa số các thiết bị Router hiện nay đều được trang bị băng tần 2,4GHz cùng tốc độ 300Mbps. Bên cạnh đó thì một số sản phẩm cao cấp sẽ hỗ trợ cả hai băng tần. Loại này sẽ tự xét dùng băng tần 5GHz khi ở gần và chuyển sang dùng băng tần 2,4 GHz khi ở xa. Nếu có điều kiện thì bạn nên chọn mua loại router này vì tính tiện dụng của nó.

2 Các chuẩn wifi mới nhất

Bạn cần lựa chọn bộ phát wifi có chuẩn wifi phù hợp để có thể có tốc độ kết nối internet nhanh hơn. Có các chuẩn thường thấy là 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n và 802.11ac. Trong đó bạn nên chọn các thiết bị sử dụng hai chuẩn mới nhất 802.11n và 802.11ac bởi:

  • Chuẩn wifi 802.11n hỗ trợ tốc độ tối đa 600 Mbps với tần số 5GHz và 300 Mbps với tần số 2.4GHz phổ biến khi sử dụng kích sóng trong hộ gia đình.
  • Chuẩn wifi 802.11ac là chuẩn mới ra mắt trong những năm gần đây, hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 1.300 Mbps trên băng tần 5 GHz và 450 Mbps trên 2.4GHz nên rất phù hợp với việc truyền tải dữ liệu phục vụ công việc.

3 Khả năng tương thích với các thiết bị

Với các sản phẩm bộ phát wifi mới hiện nay thì khả năng tương thích không phải là vấn đề đắng ngại nữa. Hầu hết các thiết bị mới đều chipset của Boardcom nên sẽ tương thích và hoạt động ổn định với tất cả các thiết bị.

4 Phạm vi phát sóng

Nếu chỉ sử dụng trong phạm vi nhỏ thì hầu như các thiết bị router đều có thể đáp ứng tốt. Tuy nhiên với những không gian rộng thì bạn cần chọn bộ phát wifi – router có nhiều cổng ăng ten để tăng phạm vi phủ sóng.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý lựa chọn vị trí bố trí cục phát wifi sao cho độ phủ sóng tốt nhất. hãy chọn những vị trí trung tâm, cao, thoáng, không bị vật cản. Tránh đặt chúng cạnh những vật kim loại, gần lò vi sóng để tránh làm nhiễu sóng wifi.

5 Khả năng bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin là một vấn đề cực kì quan trọng trong thời đại công nghệ số hiện nay. Trước đây người ta quen dùng bảo mật WEP trên các bộ phát wifi. Tuy nhiên khi công nghệ ngày càng phát triển thì bảo mật WEP ngày càng tỏ ra lỗi thời, dễ dàng bị hach chỉ với vài phần mền đơn giản. Vì vậy các nhà sản xuất đã tăng cường bảo mật thiết bị bằng WPA/WPA2 với khả năng thích ứng cao hơn. Bạn nên chọn mua những sản phẩm mới có hỗ trợ dạng bảo mật này nhé!

6 Mua bộ phát wifi ở đâu? Giá bao nhiêu?

Việc tìm mua cục phát wifi – router wifi không hề khó. Bạn có thể đến các trung tâm bán thiết bị điện tử trong địa bàn. Hoặc đơn giản hơn là lựa chọn hình thức mua hàng online tiện dụng. Hãy chọn mua router wifi tại những trang thương mại điện tử lớn như lazada, adayroi, tiki…bởi:

+ Đa dạng sản phẩm cho các bạn lựa chọn từ những sản phẩm 200k đến 2, 3 triệu đồng…Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn lựa chọn sản phẩm cùng khoảng giá phù hợp. Tuy nhiên với những nhu cầu cơ bản thì những model router wifi giá từ 300k – 1 triệu sẽ là lựa chọn tốt nhất.

+ Tiện dụng cho người sử dụng. Chỉ một lượt serch bạn có thể dễ dàng so sánh tất cả các model của các thương hiệu khác nhau trên mọi mặt giá cả, thông số kỹ thuật…

+ Tiết kiệm chi phí đi lại và công sức. Đặt hàng nhanh gọn với một nút click chuột, nhận hàng tại nhà và luôn đảm bảo hàng chính hãng.

8 Nên mua cục phát wifi hãng nào tốt nhất?

1 Bộ phát wifi tp link

TP Links có lẽ là một thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị mạng wifi được người dùng Việt biết đến và ưa chuộng nhất hiện nay. Với các sản phẩm đa dạng từ mẫu mã đến chủng loại, người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Chỉ từ 200k bạn đã có thể sở hữu một sản phẩm có chất lượng phát sóng ổn định và mạnh mẽ. Vì vậy đây chính là lý do vì sao mà dòng sản phẩm này được ưa chuộng đến vậy.

Một số mẫu sản phẩm bạn có thể tham khảo như: TP-Link TL-WR740N, TP-Link TL-WR841N, TP-Link TL-WR940N, TP-Link Archer C50, TP-Link Mr3420, TP-Link TD-W8901N…

2 Router wifi xiaomi

Xiaomi một thương hiệu quá đỗi nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Có thể do quá nổi tiếng với các dòng điện thoại cấu hình cao giá rẻ mà người dùng ít biêt rằng đây cũng là một thương hiệu khá mạnh trong lĩnh vực thiết bị phát wifi. Nhưng đối vưới những công dân yêu công nghệ thì sẽ chẳng xa lạ gì với các bộ phát wifi Xiaomi có độ phủ sóng rộng cùng một mức giá vô cùng hợp lý.

Các sản phẩm của hãng được đánh giá cao về thiết kế sang trong và bắt mắt cùng khả năng cấp phát wifi mạnh. Bên cạnh đó thì một điểm yếu của hãng chính là khá ít model lựa chọn. Một số sản phẩm tiêu biểu của hãng như Xiaomi Pro 2017, Xiaomi Pro 2018, Xiaomi Gen 3, Xiaomi 3A, Xiaomi Nano.

3 Bộ phát wifi Totolink

Totolink là một thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm công nghệ đến từ Hàn Quốc, một đất nước rất phát triển về mặt hạ tầng viễn thông nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm của hãng.

Ưu điểm của dòng sản phẩm Router wifi Totolink là có thể tương thích với tất cả các nhà mạng như Viettel, VNPT, FPT, CMC, SCTV… và có thể kế nối 15 thiết bị không dây cùng một lúc. Đặc biệt các chức năng Wireless WAN, Bridge, Repeater, WDS của sản phẩm rất ổn định cho khả năng mở rộng vùng phủ sóng mạnh mẽ, tiện dụng khi dùng ở cơ quan hay nhà cao tầng…

Một số sản phẩm mà bạn có thể tham khảo như Totolink Totolink A800R, Totolink N600R, Totolink A800R, Totolink N200RE-v3, Totolink N302R, Totolink N300RH.

4 Bộ phát wifi giá rẻ Tenda

Tenda từng chỉ là một thương hiệu nhỏ lẻ mà từng bước đã vươn lên trở thành một thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị mạng hàng đầu Trung Quốc. Điểm mạnh của hãng chính là mức giá hợp lý. Các router wifi Tenda đều được trang bị chuẩn wifi 802.11ac thay vì chuẩn 802.11n mang đến khả năng phát wifi mạnh mẽ mà không phải sản phẩm nào cũng có được.

Một số model tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo như: Tenda FH1202, Tenda FH303, Tenda FH304, Tenda FH365, Tenda FH456, Tenda N301, Tenda N630, Tenda F3, Tenda W311R.

5 Cục phát wifi Dlink

Với những nhu cầu sử dụng trong hộ gia đình hay các văn phòng nhỏ thì bộ phát wifi Dlink là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với khả năng kết nối từ 10-20 thiết bị cùng trình quản lý đơn giản và tiện ích qua dịch vụ đám mây mylink, đây là một trong những cái tên mà bạn nên lưu tâm.

Một số model tiêu biểu của hãng như: Wireless router D-Link DIR-619L, Bộ phát sóng wifi D-Link DIR 612, Dlink AC1900 MU-MIMO Wifi Router , Router wifi DLink DIR-822….

6 Bộ phát Wifi Linksys

Trên thị trường router wifi thì Linksys được xem là một trong những thương hiệu có bề dày kinh nghiệm và uy tín bậc nhất. Với hơn 28 năm làm trong lĩnh vực thiết bị mạng phát triển trên thị trường Mỹ và vươn ra toàn cầu, đây là sự lựa chọn an toàn dành cho những ai không rành về công nghệ. Vì nhìn chung mặt bằng sản phẩm của thương hiệu rất tốt, có tính ổn định coa và có thời gian bảo hành tốt từ 1-3 năm để bạn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Một số model tiêu biểu của hãng bạn có thể tham khảo như: Router Linksys E900, Bộ phát sóng wifi Linksys EA6350, Bộ phát sóng Wifi Linksys E1200 N300, Router Wifi Linksys E1700…

Mua bộ phát wifi giá rẻ nào phát sóng mạnh nhất hiện nay (cập nhập mới thường xuyên)

Bộ phát sóng wifi gia đình với phạm vi dưới 80m2

1 Wifi TP-Link TL-WR841N

Wifi TP-Link TL-WR841N

Đây là bộ phát wifi phổ biến và được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Với khả năng phát wifi chuẩn N tốc độ 300Mbps cùng hai râu cho khả năng phủ sóng mạnh và rộng, phù hợp sử dụng trong nhà hoặc các văn phòng nhỏ.

Việc xem phim HD trực tuyến hay chơi game online, truyền tải các tệp dữ liệu sẽ trở nên đơn giản với công nghệ MIMO 2T2R đảm bỏa đường truyền luôn ổn định.

TP-Link TL-WR841N là loại router xuyên tường không bị trở ngại khi gặp các vật cản vì vậy bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các các nhà nhiều tầng mà không lo bị mất tín hiệu.

Bên cạnh đó việc tích hợp nhiều chế độ bảo mật cao như WEP, WP/WP2 giúp chống lại sự câm nhập từ bên ngoài. Tránh được tình trạng chậm, lag, nghẽn mạng…

Giá tham khảo: 310.000VND

2 Bộ phát wifi TotoLink N300RT

Bộ phát wifi TotoLink N300RT

Ổn định và giá cả hợp lý là hai từ mà người dùng thường dành để đánh giá cho bộ phát wifi TotoLink N300RT. Đây là giải pháp hoàn hảo dành cho những doanh nghiệp nhỏ.

N300RT được tích hợp 2 Angten 5dpi cùng hỗ trợ chuẩn N-wifi với tốc độ lên đến 300Mbps giúp các hoạt động kết nối trực tuyến, xem phim, giải trí internets sẽ luôn dễ dàng và ổn định.

Đặc biệt Router wifi TotoLink N300RT có thể cho phép 32 thiết bị không dây kết nối cùng lúc thể hiện một khả năng cung cấp wifi và quản lý một cách tuyệt vời.

Với thiết kế đặc biệt gồm các lỗ thông giá 2 bên cùng nắp bật tản nhiệt mới giúp cho sản phẩm không bị nóng, hoạt động bền bỉ, tránh được tình trạng bị “treo” khi hoạt động liên tục.

Giá tham khảo: 290.000VND

3 Cục wifi Tenda giá rẻ W308R

Cục wifi Tenda giá rẻ W308R

Với hiệu năng tốt cùng mức giá vô cùng cạnh tranh thì Router wifi Tenda W308R cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Là bộ phát wifi với tốc độ lên tới 300Mb, đồng thời có thể phát sóng đồng thời cả 3 chuẩn B/G/N nên dễ dàng tương thích với tất cả thiết bị. Tenda W308R hoạt động mượt mà trong phạm vi nhở hơn 80m2. Vì vậy nếu sử dụng riêng cho hộ gia đình hoặc phòng trọ thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Tuy nhiên nhược điểm của thiết bị này là khả năng bảo mật chưa cao, nên bạn cần chú ý kiểm tra thường xuyên và thiết lập đầy đủ các mật khẩu để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Giá tham khảo: 270.000 VND

Bộ phát wifi cho không gian rộng trên 80m2

4 Cục phát wifi D-Link 890L

Cục phát wifi D-Link 890L

D-Link 890L là một trong những router tốt nhất và bắt mắt nhất hiện nay. Với thiết kế hầm hố cùng khả năng phát wifi vượt trội đây là sự lựa chọn hoàn hỏa dành cho những không gian rộng, hội trường, khách sạn, trường học…

Thiết bị sử dụng 3 băng tần chuẩn AC 3200: 2,4GHz với băng thông 600 Mbps, hai băng tần 5GHz với mỗi băng tần 1,3 Gbps, hỗ trợ khả năng phân luồng nhiều người sử dụng (multi-user MIMO) đảm bảo băng thông truyền tải những nội dung nặng như video và trò chơi trong mạng cùng một lúc.

Bên cạnh đó D-Link 890L tích hợp công nghệ Beamforming để định hướng việc truyền tín hiệu mạnh hơn và công nghệ SmartConnect giúp điều chỉnh băng thông mạnh nhất cho hệ thống mạng không dây. Có thể nói, D-Link DIR-890L đáp ứng được tối đa mọi nhu cầu của người dùng.

Giá tham khảo: 5.589.000đ

5 Router WiFi AC1750 TP-Link Archer C7

Router WiFi AC1750 TP-Link Archer C7

Với không gian rộng trên 80m2, cùng yêu cầu nhiều lượt truy cập cùng một lúc thì cần đòi hỏi bạn đầu tư một cục phát wifi mạnh mẽ, có khả năng kết nối ưu việt, đi kèm với đó là một mức giá không hề rẻ. Vì vậy bạn cần cẩn thận lựa chọn để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Bộ phát wifi AC1750 TP-Link Archer C7 sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Với thiết kế 3 râu cùng hỗ trợ băng tần kép 2.4 Ghz với tốc độ 450 mbps 5 Ghz với tốc độ 1200 mbps tổng băng thông lên đến 1750 Mbps mang đến khả năng phát sóng tuyệt vời.

Thiết bị có hỗ trợ IPv6 cho nhu cầu kết nối internet thế hệ mới. Bảo mật không dây an toàn với mã hóa WPA, dễ dàng thiết lập với 1 lần chạm WPS.

Giá tham khảo khoảng 1.7 triệu

Tạm kết

Với những chia sẻ trên đây chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu thêm về router – bộ phát wifi cho gia đình rồi phải không nào? Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có cho mình được một bộ phát wifi tốt và ưng ý nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status