Sau một thời gian ra mắt thì mới đây Sacpin mới có cơ hội được sử dụng và test những tính năng nâng cao của chiếc điện thoại thương hiệu BPhone 3. Một trong số những sản phẩm hiếm hoi nhận được giải thưởng là điện thoại Việt xuất sắc nhất tại Tech Awards 2019.

Trước đây Sacpin cũng đã từng thực hiện những sản phẩm đình đám khác đến từ các hãng điện thoại nổi tiếng như Apple, Huawei, Samsung, Oppo… và đây là chiếc smartphone Việt đầu tiên Sacpin có bài chia sẻ chi tiết về dòng sản phẩm này.

Với phiên bản cũ của Bphone như sản phẩm BPhone 1/2 thì chưa để lại quá nhiều dấu ấn cho người dùng và phải chờ đến phiên bản cải thiện là BPhone 3 thì gần như một làn sóng công nghệ đã nổi dậy với một thương hiệu do người Việt chế tạo và sản xuất. Đợt mở bán từ tháng 10 năm 2018 chiếc điện thoại BPhone 3 đã được mở bán ở Hà Nội tại BKAV Store Royal city.

Qua khoảng thời gian không quá lâu được trên tay trực tiếp thì Sacpin muốn gửi đến bạn đọc một số thông tin đánh giá về BPhone 3 hiện đang có giá bán vào khoảng 6,5-7tr đồng cho phiên bản thường 32GB, 3G RAM, với hai màu đen trắng cho bạn lựa chọn.

Mặt lưng của chiếc Bphone 3 với hai phiên bản màu trắng và đen

Đánh giá chi tiết cấu hình chiếc Bphone 3

1. Bộ nhớ trong, RAM, SIM

– Với phiên bản 32GB có vẻ là hơi ít cho bạn, nhưng máy có hỗ trợ thẻ nhớ lên tới 256GB.

– RAM 3GB cũng đủ với mức giá này nhưng với những người dùng Android sử dụng chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ muốn cải tiến lên một sản phẩm có cấu hình cao hơn.

– Máy hỗ trợ hai sim hai sóng nhưng không có tính năng 3 trong 1 như một số các sản phẩm khác mà khi lắp thẻ nhớ bạn sẽ phải hi sinh thẻ sim thứ 2. Khay sim được làm bằng nhựa nên có vẻ sẽ hơi mong manh, bạn nào tay to khi rút ra rút vào nhẹ thay thôi không khéo nó gẫy mất. Thay vào đó hãng có thể làm bằng nhôm khả năng sẽ chắc chắn hơn vì chi tiết này có lẽ không độn giá sản phẩm lên bao nhiên.
– LTE OK với mạng Docomo cho tốc độ và sóng tốt, chưa thấy có vấn đề gì.

2. Ngoại hình

Đây có lẽ là điều mà Bphone đã làm rất tốt so với các sản phẩm hiện đang có ở ngoài thị trường. Sự đẹp và khác biệt được thể hiện qua ba viền được làm nhỏ mỏng, tràn viền như nhau, phần trán lại được thiết kế hơi dô nhưng nó hoàn toàn mới so với mấy cái tai thỏ tai voi có vẻ khá nhàm chán.

Mặt trước của Bphone 3 được thiết kế lạ mắt khá biệt so với các sản phẩm khác

Đẹp và khác biệt, màn hình tràn đáy ba viền như nhau ngon, trừ cái trán dô hơi dày nhưng còn đẹp hơn mấy cái tai thỏ tai voi quá nhàm chán.

3. Trọng lượng nhẹ, cảm giác cầm thanh gọn

Với kích thước vừa phải với tay người Việt và trọng lượng máy nhẹ mà các bạn cầm nhìn không bị cục, nặng nề, riêng ở hai bên thân máy không biết sao nó hơi trơn nên anh em muốn dùng ốp cho chắc cũng được luôn.

4. Thiết kế hai mặt kính

– Vì hai mặt được làm full bằng kính nên các bạn dùng cũng phải giữ gìn cẩn thận chứ rơi cái thôi là hỏng luôn rồi (mà thường đa phần máy nào giờ cũng vậy, trừ cục gạch). Cảm giá khi sử dụng mà không có ốp luôn mang tới cảm giác trọn vẹn nhất cho người dùng. Nhưng khi ra đường hoặc chỗ đông người thì “đóng bỉm” vào cho em nó nhé.

Mặt kính loáng bóng như soi gương bạn sẽ phải thật cẩn trọng với nó

– Ốp lưng sẽ được BKAV tặng kèm, dùng ốp này thì được cái không bị trơn tay, ít dính mồ hôi, nhưng khá phiền vì khi đút ra đút vô túi nó bị dính gây khó khăn cho bạn.

– Hai vị trí nút nguồn và âm lượng được thế vị trí cho nhau, mới dùng thì các bạn có thể sẽ không quen lắm nhưng sau một thời gian ngắn dùng cũng oke hết à.

5. Màn hình chất lượng

– Máy không sử dụng phím ảo trên màn hình nên máy sẽ có khoảng không khá rộng.

– Độ phân giải tốt, khả năng hiển thị chất lượng, màu đẹp. Không có ám màu xanh đỏ gì cả.

– Có thể chỉ thông số về độ phân giải, cỡ chữ ở trong cài đặt nên bạn có thể cho phép máy có khả năng hiển thị nhiều nội dung hơn. Chế độ này cũng có khá thường xuyên trong các dòng máy android 7-8, ngay cả khi chiếc Oppo A3s một người bạn mà Sacpin có quen cũng đang dùng.

Khi bật tính năng Developer bạn sẽ tùy chỉ được các thông số dpi thủ công

6. Khả năng chống nước của Bphone 3

Ảnh minh họa

Tính năng này được nhiều video clip và nhiều đơn vị đã có những bài thử nghiệm và chiếc máy của chúng ta đã vượt qua bài kiểm tra này. Nên bạn có thể yên tâm khi máy có lỡ rơi vào bể nước hoặc đang sử dụng đi mưa. Nhưng cảnh báo cho bạn nào đang muốn nghịch ngợm khả năng chống nước này thì nhà sản xuất không bảo hành cho lỗi này đâu.

7. Về khả năng chụp hình của máy

– Về điểm này thì Sacpin chưa nhận thấy sự nổi bật nào đáng kể và nếu Bphone muốn cạnh tranh mạnh hơn với các sản phẩm tầm trung khác thì camera cũng là một yếu tố hãng cần phát triển.
– Khả năng chụp HDR khá tốt khi không sử dụng HDR
– Camera selfie có hiệu ứng làm mịn da hơi quá làm ảnh nhìn không thật.
– Chế độ chụp xoá phông với BKAV Camera không để lại ấn tượng tốt

9- Hỗ trợ Google Camera

Điểm vượt trội của BKAV so với đối thủ là đã tích hợp Camera 2 api, DeepLab đi kèm các thư viện liên quan của Google nên BPhone sử dụng Google camera bản mod sẽ thật dễ dàng (bạn cứ thể cài apk là chạy ngay).

Sau khi nhận được sự hỗ trợ của ứng dụng Google Camera vào thì Bphone như được lột xác với khả năng chụp xóa phông rất tốt. Cả camera trước và sau (chủ thể chụp phải là người – tương tự cách làm của iPhone XR), không kém các dòng smartphone đẳng cấp như iPhone X.

Như vậy chúng ta có thể nhận thấy rằng, chiếc BPhone 3 này có thiết kế phần cứng (cảm biến) máy ảnh và driver khá ổn. Vì là đồ đi mượn nên mong rằng BKAV sẽ có những cải thiện mới về ứng dụng giúp app Camera của họ trở nên tốt hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here