cách sạc loa bluetooth 1

Bạn đang sở hữu một chiếc loa bluetooth, bạn đang thắc mắc làm thế nào để sử dụng loa được lâu dài và tuổi thọ pin được đảm bảo. Bài viết này Sacpin sẽ giúp bạn cách sạc loa bluetooth thế nào cho an toàn để bạn sử dụng được lâu dài và hiệu quả.

Cách sạc loa bluetooth thế nào cho an toàn và hiệu quả

Không để loa bluetooth sập nguồn rồi mới sạc

Khi pin của bạn còn khoảng dưới 20% pin hoặc còn 1-2 vạch pin là bạn sẽ phải chuẩn bị sạc pin thêm cho chiếc sạc pin của mình. Bất kể bạn đang sử dụng loại pin với thiết kế công nghệ ra sao thì việc để pin kiệt rồi mới sạc đều gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Lấy ví dụ như con người cũng vậy, khi bạn đói ăn cơm sẽ ngon nhưng khi đói lả ra rồi thì chắc hẳn ăn cơm sẽ không còn ngon nữa mà chỉ muốn đi ngủ cho khỏe. Làm như vậy bạn sẽ không ăn cơm đúng bữa, ăn được ít hơn và cũng sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe.

Loa bluetooth cần phải được sạc đúng cách

cách sạc loa bluetooth

Cách sạc loa bluetooth Hoco thế nào đúng cách

Trong quá trình sạc, lượng pin được sạc và nhiệt độ thiết bị cũng như củ sạc sẽ tăng cao nhất ở giai đoạn đầu, và giảm dần khi pin gần cán mốc 100%. Vậy nên thời điểm lý tưởng nhất để sạc pin cho loa là lúc pin ở ngưỡng 30 đến 50%, tránh cục để kiệt vì cục sạc và pin sạc sẽ rất nóng vì sạc trong thời gian dài.

Sạc pin bất cứ khi nào có thể

Bằng việc sử dụng công nghệ Li-ion hiện đại, bạn đã có thể tùy thích sạc pin cho loa Bluetooth của mình bất cứ khi nào mà không cần phải chờ đến lúc nó cạn pin. Với sự tiện lợi này giúp cho người dùng vừa làm tăng tuổi thọ của pin. Trong trường hợp bạn đã quá lâu không sử dụng lại chiếc loa của mình thì bạn cần sử dụng cho cạn pin rồi mới sạc đầy trở lại để tránh hiện tượng pin thông báo ảo chỉ số.

Không sạc loa bluetooth trong khi phát nhạc

Không chỉ loa bluetooth mà ngay cả sạc pin cho điện thoại cũng cần phải lưu ý điều này. Đã có rất nhiều trường hợp cháy nổ xảy đến vì lý do này bởi việc vừa dùng vừa sạc sẽ khiến cho pin nóng lên rất nhanh, luồng điện luân chuyển trong pin cũng mất sự ổn định. Lâu dần sẽ dẫn đến chai pin, pin không hiển thị chính xác dung lượng còn lại. Để đảm bảo an toàn cho bạn và khu vực sống, tốt nhất bạn nên ngưng chơi nhạc và đợi cho đến khi pin được sạc đầy.

cách sạc loa bluetooth 1

Loa bluetooth JBL – thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

Không nên sạc qua đêm

Việc sạc qua đêm không được ủng hộ mặc dù cách này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên cũng đi kèm những rủi ro không đáng có vì khi ngủ bạn sẽ không thể quan sát và kiểm soát được nó khi đầy pin hoặc có gì đó xảy đến. Nếu bắt buộc phải sạc qua đêm, hãy đảm bảo để loa bluetooth tại nơi thông thoáng, cách xa vật liệu dễ cháy.

Không để loa bluetooth trên giường trong khi sạc

Giường, gối, chiếu, chăn, màn là những vật liệu rất dễ bắt lửa. Vì vậy nên tránh việc sạc trên giường để phòng ngừa hỏa hoạn.

Luôn đảm bảo pin ở mức dung lượng trung bình khi không sử dụng

Khi không sử dụng trong khoảng thời gian dài, bạn nên để pin loa bluetooth luôn trong tình trạng từ 65% đến 75%. Sạc quá đầy hay để pin cạn kiệt trong khi cất giữ lâu ngày sẽ làm cho pin rất mau hỏng. Trong khi cất giữ, theo thời gian pin sẽ tự xả, vì vậy cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho pin.

Khi sử dụng trong thời gian dài trường hợp pin loa bluetooth bị chai, bị hỏng, bạn hãy mang thiết bị của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín gần nhất. Hoặc nếu muốn tìm mua một chiếc “loa bluetooth giá rẻ trong phân khúc 600k” bạn có thể tham khảo bài viết tại đây nhé.

Và trên đây là bài viết cách sạc pin loa bluetooth của Sacpin thế nào cho đúng cách. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi, hãy để lại comment bên dưới nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm thông tin nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here