cách sạc pin điện thoại đúng cách

Nắm bắt ngay các mẹo “cách sạc pin điện thoại đúng cách”, và bạn sẽ chẳng bao giờ hối tiếc về những “bê tha” của mình khi sử dụng điện thoại thông minh.

Có thể bạn đã tham khảo, đọc một vài báo và bạn cho rằng mình đang sạc pin điện thoại đúng cách. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi mách bạn 5 cách sạc pin điện thoại hiệu quả mà pin điện thoại vẫn “trâu”, giúp kéo dài tuổi thọ pin và bảo vệ điện thoại của bạn mà có thể bạn chưa từng được biết. Cùng theo dõi nhé!

5 cách sạc pin điện thoại đúng cách có thể bạn cho là ngớ ngẩn!

Khoan vội nhé! hãy tham khảo qua bài viết: Nên mua điện thoại nào tốt nhất 2018? Nên mua điện thoại ở đâu? để có thể chọn mua cho mình 1 chiếc điện thoại ưng ý và tốt nhất bạn nhé!

1. Hãy sạc tùy ý, bất kể lúc nào bạn thích

Nghe thì có thể vô lý, nhưng sự thật đây là cách sạc pin điện thoại đúng cách. Cứ khi nào bạn cảm thấy thoải mái với thời gian của mình, hoặc những lúc rảnh bạn có thể sạc pin điện thoại. Việc làm này giúp pin của bạn luôn trong trạng thái tích cực nhất, không bị gò ép làm việc hết công suất, nóng máy, tổn hại pin.

cách sạc pin điện thoại đúng cách

Bạn không nên để máy cạn kiệt pin hoặc rơi vào tình trạng sập nguồn mới đem pin đi sạc. Hậu quả có thể là pin bị hao tổn và chai đi rất nhanh. Vì vậy, hãy cứ sạc pin đều đặn và không nên để máy báo động yếu pin thì mới đi cắm sạc. Bạn yên tâm là bạn sạc trong lúc pin vẫn đang hoạt động đều không gây ra tổn hại gì hết.

2. Đừng vắt kiệt lượng pin rồi mới sạc

Như đã nói ở trên, cách sạc pin điện thoại đúng là khi bạn nên sạc lúc pin vẫn còn ít nhất 50%. Nếu lượng pin tiêu thụ quá nhiều và bạn vẫn cố gắng dùng cho đến khi sập nguồn thì thật là tai hại. 10 năm về trước, pin điện thoại của dòng máy phím số rất khỏe, vì nó chưa ứng dụng 4G, wifi. Thế nên bạn có thể dùng đến khi cạn pin mới sạc vẫn không sao.

cách sạc pin điện thoại đúng cách

Nhưng smartphone của hiện tại thì không nên như vậy. Tuổi thọ của điện thoại thông minh sẽ giảm đi nhanh chóng. Các ứng dụng tích hợp trong máy, sóng wifi, 4G đều là những hoạt động tiêu thụ pin khủng khiếp. Vì vậy, chai pin là hậu quả tất yếu nếu bạn giữ thói quen này.

3. Hãy cố gắng giữ pin luôn ở mức > 50%

Hiện nay, các nghiên cứu về công nghệ pin lithium-ion đã công nhận điều trên là đúng. Nếu bạn muốn duy trì cũng như bảo tồn tuổi thọ pin điện thoại được lâu nhất, hãy dành cho pin mức hiệu năng tối thiểu > 50%.

Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian và để ý đến điện thoại để sạc liên tục trong khoảng hiệu năng này. Nhưng bạn cũng có thể đề ra tiêu chuẩn thực hiện để giúp pin có tuổi thọ lâu nhất. Với mức sạc lý tưởng này, pin điện thoại có thể được coi là “an nhàn hưởng tuổi già”. Và đây chính là cách sạc pin điện thoại đúng cách mà bạn nên lưu ý.

cách sạc pin điện thoại đúng cách

Nếu bạn vẫn phải làm việc với công suất liên tục trên điện thoại, không có thời gian để sạc nó liên tục, hãy đảm bảo rằng 20% là mức tối thiểu nhất mà bạn cần sạc pin. Vì để đến mức điện thoại bật lên thông báo sạc pin, tức là nó đang thực sự cạn kiệt “sức lực”, cần được nạp năng lượng và nghỉ ngơi gấp.

Chẳng phải con người cũng thế sao? Khi bạn mệt mỏi quá sức, nếu ai đó ép buộc bạn làm đến mức cấp cứu, chẳng phải lúc đó tình trạng sức khỏe của bạn đã thực sự tệ đến mức nào?.

4. Không sạc thừa pin, không sạc ở nguồn điện yếu hoặc chập chờn

Giống như việc bạn được ăn uống để nạp năng lượng, nhưng việc bạn ăn quá no lại là tình trạng tệ hại. Pin cũng vậy, sạc đầy và đủ là mức lý tưởng để sử dụng. Bạn không nên để pin sạc quá lâu, vì như vậy cũng gây ra tổn hại lâu dài cho pin.

100% pin là mức năng lượng sạc pin đủ. Cách sạc pin điện thoại đúng là bạn cần ngắt dây sạc ngay sau đó. Pin lithium-ion nếu để tích điện quá lâu sẽ dẫn đến những tác động không tốt, gây nên áp lực pin và tình trạng chai pin.

cách sạc pin điện thoại đúng cách

Bên cạnh đó, nguồn điện yếu và chập chờn liên tục sẽ khiến pin sạc ở điều kiện thiếu lý tưởng. Nếu để pin buộc phải sạc và kéo dài thời gian sạc, về lâu dài điện thoại của bạn có thể gặp các hiện tượng tiêu cực như: đơ máy, chậm máy hoặc không thể kiểm soát được một số chức năng trong máy.

5. Có nên sạc điện thoại qua đêm?

Câu trả lời là không. Cách sạc pin điện thoại tốt nhất là bạn tuyệt đối không nên sạc và để điện thoại sạc pin liên tục nhiều giờ mà không ngắt. Pin sạc qua đêm tức là đã chiếm rất nhiều năng lượng và phải tích điện trong thời gian quá lâu.

cách sạc pin điện thoại đúng cách

Tình trạng này có thể gây ra sự chai pin. Một điều chắc chắn về sạc pin điện thoại qua đêm mà bạn cần biết đó là: Nhiệt độ pin bị tăng do tích điện quá lâu, có thể dẫn khiến pin giảm tuổi thọ. Về lâu dài điện thoại không thể hoạt động nhạy bén như mong muốn. Năng lượng tiêu thụ trong pin cũng sụt giảm đáng kể dù bạn ít sử dụng.

Vì vậy, cách sạc pin điện thoại đúng cách là không nên sạc điện thoại qua đêm. Điều này vừa gây tổn hại pin, vừa gây ra các nguy cơ tiềm ẩn trong lúc bạn ngủ say mà không thể kiểm soát được. Hãy sử dụng điện thoại và sạc pin một cách thông minh để bảo vệ pin cũng như đảm bảo sức khỏe gia đình mình bạn nhé.

>>Xem thêm: Ưu và nhược điểm khi sử dụng kính cường lực điện thoại

Kết luận

Trên đây là 5 cách sạc pin điện thoại đúng cách được chúng tôi tìm hiểu và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích và giúp bạn biết cách sạc pin điện thoại vừa an toàn vừa hiệu quả nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here