vinabox-x9-2017

Chào các bạn, như đã biết Android TV Box hay Smart TV Box là sản phẩm công nghệ được giới thiệu và phát triển từ năm 2009. Sau một thời gian dài có mặt trên thị trường, với những cải tiến liên tục thì hầu hết các dòng của các hãng sản xuất Android TV Box đều đã được trang bị hình dáng cũng như cấu hình tốt nhất. Hôm nay Sacpin sẽ hướng dẫn các bạn  cách sử dụng android tv box X9 của Vinabox. Một dòng tivi box có giá tầm trung được trang bị cấu hình tương đối mạnh mẽ.

Cách sử dụng android tv box Vinabox X9 2017 Android 6.0

Đầu tiên chúng ta có thể thấy được đây là tổng quan về sản phẩm. Chúng ta có 1 cáp HDMI, 1 dây nguồn, 1 cáp AV dành cho tivi đời cũ, 1 remote điều khiển, 1 thân máy.

tổng quan mở hộp sản phẩm

Để sử dụng ta cần kết nối tivi box với tivi qua cáp HDMI hoặc là cáp AV.

Trước tiên chúng ta sẽ cùng sử dụng cáp HDMI kể kết nối. Một đầu bạn cắm vào thân máy, đầu hình thang to nhé các bạn và đầu hình thang nhỏ còn lại ta cắm vào tivi.

Tiếp theo là dây nguồn cho tivi box, ta cắm đầu dây điện vào là xong.

Gạt 2 anten của tivi box lên để chúng kết nối wifi tốt hơn

Gạt 2 râu ăng teng lên để bắt wifi tốt hơn

Trong ví dụ này là tivi LG nên trên remote bạn bấm chọn nút chuyển sang chế độ đầu cắm HDMI như hình bên dưới, đi tới cổng HDMI 3 vì mình đã cắm vào đó.

cách chuyển sang chế độ từ thông thường sang

Chúng ta sẽ có giao diện như trong hình.

giao diện màn hình

Để sử dụng được tivi box ta cần phải kết nối mạng cho nó. Có 2 cách để bạn kết nối là chúng ta có thể cắm mạng trực tiếp và thông qua wifi. Thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kết nối bằng wifi.

Điều khiển bằng remote, bạn xuống phần kết nối mạng, chọn wifi của mình và nhập mk kết nối. Còn nếu bạn sử dụng dây cáp thì chỉ việc cắm vào, máy sẽ tự động kết nối giúp bạn.

Khi mua về, các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn cấu hình lại máy và cài đặt những app cần thiết. Để thay đổi những app hiển thị ra bên ngoài bạn nhấn dấu “+” để thêm hoặc bớt ứng dụng cho màn hình chính.

Bấm nút dấu cộng để thay đổi hiện thị các app ở màn hình chính

Các bạn có thể ưu tiên sử dụng Fly play box vì sự hữu dụng của nó, click chọn và nhấp vào “xem tivi” thì ở đây sẽ hỗ trợ một số kênh truyền hình Việt Nam và nước ngoài. Để chọn kênh các bạn chỉ cần nhấn 4 phím điều hướng trên remote và nhấp vào oke nếu muốn chọn.

một số thông tin về kênh quốc gia

Tiếp theo là tới youtube, cũng rất đơn giản thôi. Nếu bạn đã sử dụng youtube trên Smart Tivi thì ở đây giao diện hoàn toàn giống như vậy mà không có gì khó khăn. Còn nếu bạn chưa sử dụng bao giờ thì cũng vẫn với 4 nút điều hướng và nút oke ở giữa 4 nút, bạn di chuyển và chọn video yêu thích. Muốn nghe cụ thể bài mình muốn bạn sẽ lên thanh tìm kiếm có biểu tượng kính núp. Chọn vào đó và gõ ra tên bài hát cũng qua 4 phím điều hướng và phím oke.

khi sử dụng youtube sẽ có giao diện như vậy

Tới phim, chúng ta có ứng dụng Hdplay. Trên này có đủ các thể loại phim và được cập nhật liên tục. Chất lượng phim rất tốt, hầu hết đều là HD và Full HD có lồng tiếng hoặc thuyết minh. Muốn chọn phim để xem bạn cũng sử dụng y đúc như khi dùng trên youtube.

với giao diện sử dụng để xem phim

Nếu muốn hát karaoke, bạn có thể sử dụng Youtube hoặc ứng dụng có tên Smart Youtube TV kết nối tivi box với điện thoại.

sử dụng app này để hát karaoke

Click chọn và chúng ta chuyển đến cài đặt có biểu tượng răng cưa, chọn cài đặt và “liên kết tv và điện thoại”. Ở youtube trên smartphone bạn cũng vào cài đặt và “xem trên tivi”, nhập mã tivi được hiển thị trên tivi của bạn vào điện thoại. Các bạn nhớ là 2 thiết bị phải được kết nối chung 1 wifi nhé.

nhập mã để hát

Như vậy là bạn có thể tùy chọn bài hát và nội dung tùy thích trên youtube của smartphone. Bấm chọn và nội dung sẽ được phát trên cả điện thoại và tivi để bạn hát karaoke.

Và trên đây là phần cài đặt ứng dụng điều khiển android tv box cơ bản và hướng dẫn sử dụng Tivi box của Sacpin. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here