Cách sử dụng tai nghe bluetooth

Tai nghe bluetooth một trong những thiết bị không còn quá xa lạ trong thời buổi công nghệ hiện nay. Với thiết kế trẻ trung và tiện ích khi sử dụng, đây là một thiết bị được nhiều người ưu tiên lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng tai nghe bluetooth một cách đúng nhất. Vì vậy hôm nay Sacpin sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất ở bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé ạ.

Cách sử dụng tai nghe bluetooth từ a đến z

Đầu tiên để có thể sử dụng tai nghe bluetooth thì bạn cần kết nối tai nghe với các thiết bị điện tử như máy nghe nhạc, điện thoại, laptop có hỗ trợ kết nối bluetooth.

1 Cách kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại

Huong dan su dung tai nghe bluetooth

Bước 1: Để kết nối tai nghe Bluetooth thì trước tiên bạn cần bật tai nghe bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 3-5 giây. Khi thấy đèn thông báo nhấp nháy liên tục nghĩa là tai nghe đã hoạt động.

Bước 2: Sau đó tiến hành bật Bluetooth trên điện thoại rồi dò tìm tên tai nghe Bluetooth có hiển thị trong danh sách các thiết bị kết nối Bluetooth hay không. Nếu chưa thấy hiện tên, hãy tiến hành kiểm tra lại đã bật tai nghe Bluetooth thành công hay chưa nhé.

Bước 3: Chọn kết nối với thiết bị rồi tiến hành nhập mã kết nối. Trong sách hướng dẫn của thiết bị có mã kết nối, bạn hãy nhập đúng mã đó, hoặc thử các mã 0000, 1111, 1234, 8888. Để chắc chắn hơn khi mua tai nghe bluetooth bạn nên hỏi kỹ nhân viên kỹ thuật

Bước 4: Bật nhạc hay gọi điện để có thể test thử chất lượng âm thanh.

2 Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop

Ở đây chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn kết nối và cách sử dụng tai nghe bluetooth với hai hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay đó là Windows 7 và Windows 10.

Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn kết nối tai nghe bluetooth với laptop hệ điều hành win 7,8,10″ tại đây

Bước 1: Trước khi tiến hành kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính, đầu tiên bạn phải mở thiết bị Bluetooth của mình lên, cụ thể ở đây là tai nghe Sony XB650BT, hãy giữ nút nguồn trong 5 giây để mở lên (Thông thường các dòng tai nghe Bluetooth đều áp dụng cách này).

1

Cho đến khi đèn trên thiết bị nhấp nháy là lúc đó Bluetooth trên tai nghe Sony đang được kích hoạt.

Bước 2: Ở trên máy tính của bạn, hãy kích hoạt Bluetooth lên, nhấn vào Action Center biểu tượng Bluetooth để vào Go to Settings, thiết lập nhiều hơn cho Bluetooth.

Bước 3: Để kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính bạn chọn Add Bluetooth or other device, bạn cũng có thể sử dụng cách này để kết nối máy tính với điện thoại Bluetooth được nhé.

Bước 4: Trong bảng lựa chọn Add a device, để có thể kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính laptop, hãy lựa chọn Bluetooth, dòng đầu tiên.

Bước 5: Đợi một lát danh sách kết nối Bluetooth sẽ hiện ra và bao gồm trong đó là tai nghe Sony XB650BT của chúng ta, hãy nhấn vào đó để kết nối tai nghe nhé.

Và khi có thông cáo Connected music như hình dưới, bạn chỉ việc click vào Done vì việc kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính đã hoàn thành rồi đấy.

Khi xem thông báo trên bảng Action Center bạn cũng thấy được nó đã thông báo việc kết nối tai nghe Bluetooth has Completed setup – hoàn thành kết nối.

Bước 6: Kiểm tra kỹ hơn thì click chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh taskbar và chọn Playback devices.

Trong phần Playback bạn có thể test thử sound trong này, nhưng thực tế cũng không cần vì nó đã hiện lên trong danh sách như thế này tức là việc kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính đã thành công.

Ngoài ra ở trong phần Devices and Printers bạn cũng thấy được nó hiện lên thiết bị đã được kết nối thành công, từ lần sau công việc kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính sẽ đơn giản hơn với các thiết bị đã kết nối.

Thông thường, thiết bị Bluetooth và laptop của bạn sẽ tự động kết nối bất cứ khi nào bạn bật Bluetooth và đặt chúng trong phạm vi phủ sóng của nhau.

>> Tham khảo: Nên mua tai nghe bluetooth nào tốt và phù hợp nhất 2018

3 Cách đeo tai nghe bluetooth đúng cách

Tùy theo thói quen sử dụng mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách trên để có thể đeo tai nghe bluetooth thoải mái nhất.

Cách 1:

Đây là cách phổ biến nhất mà mọi người thường đeo. Bạn có thể nhét phần núm tai nghe vào tong tai, phần dây thả lỏng xuống trước mặt.

Cách đeo tai nghe bletooth

Cách 2:

Đây là cách thứ 2 người dùng hay áp dụng khi vận động thể thao. Người dùng nhét núm tai nghe vào trong tai rồi vòng dây qua vành tai và ra sau lưng. Đây là cách đeo tai nghe được các chuyên gia công nghệ và các nhà sản xuất khuyên dùng.

Cách đeo tai nghe bluetooth 2

Với cách đeo này, tai nghe sẽ được gắn vào tai chắc chắn hơn nên bạn không phải lo lắng về việc tai sẽ bị rơi ra. Đồng thời, bạn cũng có thể hoàn toàn thoải mái cử động tay mà không sợ bị vướng.

KẾT LUẬN

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tai nghe bluetooth một cách chi tiết nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here