Rất nhiều khách hàng lựa chọn các phiên bản iphone 16 GB để có thể tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên có tới 80% khách hàng thường xuyên phàn nàn vì tình trạng iphone hết dung lượng bộ nhớ. 16 GB có lẽ hơi nhỏ để chứa một hệ điều hành và các dữ liệu, ảnh, video của bạn. Thậm chí khi dung lượng gần hết thì hiệu suất của máy cũng bị giảm đi đáng kể gây khó chịu cho người sử dụng. Vậy phải làm sao khi bạn gặp các trường hợp trên. hãy cùng chúng tôi tìm cách khắc phục trong bài viết này nhé!

7 cách tăng dung lượng cho Iphone hiệu quả nhất

4 triệu là con số chênh lệch không hề nhỏ giữa các phiên bản 16 GB, 32 GB, 64 GB. Vậy nếu bạn không quá dư dả để có thể nâng cấp chiếc smartphone của bạn thì hãy cố gắng học các sử dụng dung lượng một cách khoa học nhất để tránh tình trạng Storage Almost Full.

Lưu ý: Trước khi bạn thực hiện tất cả mọi thứ hãy nên tạo một bản sao lưu dữ liệu cho iPhone bằng cách kết nối thiết bị với máy tính và thực hiện thông qua iTunes.

1 Xóa bớt ảnh và video không cần thiết

Sau một quá trình sử dụng, bộ nhớ ảnh và video sẽ dày lên theo thời gian ngốn một phần dung lượng khá lớn của máy. Đặc biệt với các bạn có thói quen sống ảo thì việc dọn dẹp ảnh và video này là vô cùng cần thiết. Bạn hãy tiến hành sao chép hình ảnh sang máy tính hoặc đẩy toàn bộ dữ liệu lên đám mây để có thể tiết kiệm bộ nhớ.

– Đối với macOS: Thao tác khá đơn giản, bạn hãy kết nối iPhone của mình vào máy tính. Sau đó hãy tiến hành khởi động ứng dụng Photos lựa chọn những hình ảnh cần sao lưu và nhấn Import.

– Đối với Windows: Tùy theo hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng mà các thao tác của nó có thể khác nhau một xíu. bởi nó còn phụ thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng. Vì vậy bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của tại đây nhé https://support.apple.com/en-au/HT201302#importpc

Khi hoàn tất các bước trên bạn có thể yên tâm xóa sạch các hình ảnh trên iPhone.

2 Đồng bộ hóa dữ liệu bằng lưu trữ đám mây

Một cách đơn giản hơn mà bạn có thể áp dụng để giả phóng bộ nhớ đó chính là đồng bộ hóa hình ảnh lên đám mây. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Settings >> iCloud >> Photos và bật tùy chọn iCloud Photo Library. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Optimize iPhone Storage đã được đánh dấu, việc này sẽ giúp tối ưu hóa dung lượng lưu trữ bằng cách giảm chất lượng hình ảnh trên thiết bị, đồng thời chuyển toàn bộ ảnh gốc lên iCloud.

luu-tren-iclound

Tuy nhiên nếu với dung lượng iCloud 5 GB mà vẫn không đủ cho bạn sử dụng. Thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Dropbox, OneDrive, Google Drive… hoặc Flickr với 1 TB dung lượng miễn phí.

3 Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Tại sao lại làm một việc có vẻ vô bổ như vậy. Thực ra cái gì cũng có nguyên do của nó. Khi bạn cài đặt và sử dụng bất kỳ ứng dụng nào theo thời gian nó đều có bộ nhớ cache. Đơn giản như bộ cài đặt Facebook khi mới cài đặt chỉ chiếm khoảng 115 MB, tuy nhiên sau vài tháng con số này đã lên hơn 500 MB. Vì vậy để khắc phục bạn chỉ còn cách xóa đi và cài đặt lại.

Bạ chỉ cần vào Settings >> General >> Storage & iCloud Usage (hoặc iPhone Storage) >> Manage Storage. Cửa sổ tiếp theo sẽ liệt kê toàn bộ danh sách các ứng dụng và dung lượng tương ứng. Bạn chỉ cần chọn các ứng dụng không cần thiết sau đó nhấn Delete App để xóa bỏ ứng dụng. Sau đó bạn có thể cài đặt lại những ứng dụng cần thiết bằng cách vào App Store tải và cài đặt lại từ đầu.

4 Xóa bớt các tập tin đa phương tiện không cần thiết

Giống như hình ảnh và video. Thay vì việc lưu trữ các bản nhạc, hay tập phim trên máy , bạn có thể sử dụng các dịch vụ xem phim, nghe nhạc trực tuyến như MP3 Zing, Nhaccuatui, YouTube, Vimeo, Dailymotion… để có thể tiết kiệm dung lượng.

5 Xóa bớt các tin nhắn lưu trữ

xoa-tin-nhan-cu

Với cài đặt mặc định củaứng dụng Messages của iphone sẽ lưu trữ lại toàn bộ tin nhắn mãi mãi nên đôi khi bạn không để ý thì lưu lượng nó chiếm tới vài GB. Vì vậy bạn hãy tiến hành cài đặt lại bằng cách chọn Settings >> Messages >> Keep Messages và thay đổi thành 30 Days (tự động xóa tin nhắn sau 30 ngày) hoặc 1 Year.

6 Sử dụng phần mềm dọn dẹp

Đây là cách rất nhiều người thường sử dụng nhất. Để nhanh chóng nhất bạn có thể thử sử dụng ứng dụng nổi bật PhoneClean. Tuy nhiên, vì là phần mềm của bên thứ ba nên bạn phải cài đặt ứng dụng lên máy Mac hoặc Windows.

7 Mua các thiết bị lưu trữ hỗ trợ

Đây là biện áp rất hữu hiệu để bạn có thể tăng không gian lưu trữ, bạn có thể tìm mua các thẻ nhớ hỗ trợ lưu trữ bên ngoài thông qua cổng Lightning, đơn cử như SanDisk iXpand, MyFlash… với mức giá khá hợp lý từ khoảng 700.000 – 3 triệu đồng tùy theo dung lượng.

Tham khảo thêm: “Top 5 ổ cứng di động tốt nhất trên thị trường 2018

Hi vọng với 7 mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn giải quyết nỗi khổ bộ nhớ đầy để bạn không phải quá lo lắng khi sắm một chiếc iPhone dung lượng 16GB. Chúc bạn thành công.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết thêm của Sacpin tại website nhé, cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ chúng mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here