Cách tăng tuổi thọ cho pin tai nghe bluetooth

Last Updated on 2 năm by Kimi Phan

Một trong những yếu tố mà người dùng đặc biệt quan tâm khi mua các sản phẩm thiết bị điện tử nói chung cũng như tai nghe bluetooth nói tiêng đó chính là tuổi thọ pin. Tuổi thọ của pin ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng của bạn. Nhiều người dùng chỉ chăm chăm đến việc chọn mua những sản phẩm tai nghe pin trâu, thời lượng dùng khủng mà không biết rằng chính thói quen sử dụng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của pin tai nghe bluetooth.

Vậy hôm nay Sacpin sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn tăng thời lượng sử dụng và bảo vệ pin tai nghe bluetooth một cách đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Nếu bạn đọc đang tìm kiếm cho mình một mẫu tai nghe Bluetooth mà chưa biết tiêu chí nào để lựa chọn và chưa biết được mẫu nào phù hợp với tài chính của mình thì bài viết này sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. Nên mua tai nghe bluetooth nào tốt và phù hợp nhất hiện nay

Bí quyết tăng tuổi thọ pin tai nghe bluetooth

Tuổi thọ pin Bluetooth phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau những trong đó có hai yếu tố chủ chốt đó là thói quen sạc pin và thói quen sử dụng. Chúng ta hãy đi sâu vào tìm hiểu từng phần nhé!

1 Khi nào cần sạc pin tai nghe Bluetooth

Cách tăng tuổi thọ cho pin tai nghe bluetooth

Để biết chính xác khi nào cần sạc pin tai nghe bluetooth thì bạn cần biết % pin hiện tại của nó là bao nhiêu. Thông thường nhà sản xuất thường khuyên bạn nên sạc pin khi dung lượng còn khoảng 20%. Tuy nhiên trên thiết bị tai nghe Bluetooth không có thông báo % pin vì vậy bạn cần tải riêng phần ứng dụng để theo dõi.

Một trong những ứng dụng tiện ích đó chính là BatON. Ứng dụng này sẽ theo dõi các phụ kiện của bạn và sẽ thông báo cho bạn biết khi nào cần sạc chúng.

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng BatON trên Google Play nhé!

Ngoài ra một số loại tai nghe sẽ có thông báo tiếng kêu píp píp khi cần sạc pin cho tai nghe. Khi đó bạn cần kết nối tai nghe ngay với nguồn điện.

2 Sạc pin tai nghe Bluetooth đúng cách

Thông thường trong hộp phụ kiện các nhà sản xuất thường trang bị sẵn một bộ sạc đi kèm cho thiết bị. Cổng sạc của tai nghe bluetooth được dấu trên thân dạng cổng kết nối USB. Vì vậy cách sạc pin tai nghe bluetooth vô cùng đơn giản.

  • Cắm một đầu của bộ nguồn AC với một ổ cắm nguồn điện, đầu còn lại cắm vào cổng sạc trên tai nghe.
  • Bạn sẽ không thể sử dụng tai nghe khi tai nghe đang kết nối với bộ sạc. Bởi khi này tai nghe sẽ ngắt kết nối khỏi bộ thu không dây.
  • Khi tai nghe bluetooth đang sạc pin, đèn tín hiệu trên tai nghe sẽ nháy liên tục.
  • Khi sạc đầy đèn báo ngừng nháy chuyển sang màu xanh

Lưu ý: Pin sẽ bị hao mòn một phần điện năng nếu tai nghe vẫn được bật và không được sử dụng trong khoảng thời gian dài, vì vậy hãy tắt tai nghe khi không sử dụng để tiết kiệm pin tối đa.

3 Một vài lưu ý để bảo vệ tuổi thọ pin bluetooth

1 . Không nên sạc tai nghe quá lâu. Hãy rút nguồn điện khi pin báo hiệu đã đầy vì điều này làm pin dễ bị chai và giảm tuổi thọ của pin.

2. Sạc pin tai nghe bluetooth mỗi tháng ít nhất 1 lần ngay cả khi bạn không sử dụng và nhớ đừng để tai nghe trong tình trạng hết pin quá lâu.

3. Không sạc pin liên tục khi pin vẫn còn đầy và không để sạc qua đêm.

4. Không để tai nghe bluetooth tiếp xúc ở các môi trường có nhiệt độ bất bình thường (quá nóng hoặc quá lạnh) nó sẽ gây ảnh hưởng đến pin.

5. Hãy tắt tai nghe trước khi bỏ vào túi áo hoặc túi xách. Bởi có thể bạn vô tình chạm nút bật chức năng của tai nghe gây lãng phí pin.

Pin tai nghe bluetooth không thể thay thế được. Các dòng pin đang bán trên thị trường đều là hàng không chính thống nên sẽ không lại hiệu quả cao khi sử dụng. Vậy nên cách duy nhất bạn hãy cố gắng bảo vệ và sử dụng tai nghe một cách khoa học nhất. Nếu bạn còn chưa tìm ra được mẫu tai nghe bluetooth chính hãng nào cho mình thì Top 10 mẫu tai nghe bluetooth chất lượng giá tốt năm 2020 sẽ là gợi ý cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Hãy chia sẻ thông tin bổ ích này đến với tất cả mọi người nha!

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status