Với sự giúp sức công nghệ được tích hợp trong những chiếc smartphone, giới trẻ luôn tỏ ra thông minh và nhạy bén trong việc sử dụng những lợi thế của smartphone để tạo ra những bức hình mang đậm chất đường phố độc đáo, phản ánh nhịp sống thường nhật dưới góc nhìn mới mẻ.

Khi những góc chụp tự sướng quen thuộc trở nên nhàm chán, giới trẻ đã tìm cách tái hiện vẻ đẹp khu phố ở góc độ mới mẻ hơn. Huỳnh Nguyễn Thiên Thy (27 tuổi, kinh doanh tự do) chia sẻ, chiếc smartphone của cô có khả năng chụp ảnh từ xa nên chỉ cần đặt máy cố định ở góc chụp mới rồi bấm chụp từ xa là mọi thứ trông đã lạ lẫm hơn hẳn. Cây cối nhà cửa, dáng người như cao hơn, màu sắc cũng tự động được tinh chỉnh cho phù hợp.

ảnh được chụp bởi not 8
Góc máy selfie độc đáo được đôi bạn trẻ thực hiện qua một chiếc smartphone của Samsung

Khung cảnh cầu Rồng Đà Nẵng kỳ vĩ với nền trời cao rộng chụp hoàn toàn bằng Note 9 qua chiếc bút Pen có khả năng điều khiển từ xa, mang đến cái nhìn mới cho các bức ảnh thành phố.

Trong khi đó, nhóm bạn trẻ đươi đây lại chọn cách tô cho tòa nhà thành phố bằng bức hình selfie nhóm. Với góc máy được chụp từ dưới lên và cùng cả nhóm hướng mắt về phía camera thay vì cầm máy selfie trên tay. Tính năng điều khiển từ xa của smartphone cho phép các bạn trẻ có thể bấm chụp từ trên cao mà không cần chạm vào điện thoại.

selfie với bút pen note 9Selfie nhóm theo cách mới trong nhiếp ảnh đường phố của giới trẻ

Bức hình độc nhất trong bài viết phải kể đến tấm hình dưới đây được mô tả hết sức chân thực trong bối cảnh hùng vĩ, với kiểu tạo dáng đậm chất điện ảnh. Bạn Thái Quang Thịnh (25 tuổi, nhân viên truyền thông) chia sẻ, chỉ cần áp dụng luật xa gần đã có thể cho ra đời những bức ảnh “người khổng lồ” hay ảnh bay nhảy trong không trung.

luật xa gần được áp dụng để có những bức hình độc đáo

Bạn có thể thấy điểm mấu chốt làm nên sự khác biệt trong các bức ảnh đường phố kể trên chính là có một góc nhìn mới, đa dạng, phối màu tinh tế. Và điều tạo nên sự khác biệt này là sự đóng góp không nhỏ của chiếc điện thoại sở hữu S Pen bluetooth độc đáo Galaxy Note9. Chiếc bút S Pen cho phép bạn điều khiển điện thoại từ xa mà không cần chạm vào thiết bị. Với ưu thế này, bạn trẻ có thể chủ động sắp xếp góc chụp theo chủ đích bằng cách đặt máy trên các giá đỡ (balô, chai nước, bồn hoa…) và cầm S Pen để chụp từ xa mà không cần sự hỗ trợ của người thứ ba.

chụp hình từ xa với note 9
Camera AI trên Galaxy Note9 giúp gia tăng nét đẹp cổ kính nhưng không kém phần bắt mắt của các kiến trúc cổ.

Camera AI trên Galaxy Note9 giúp cải tôn vinh nét cổ kính nhưng không kém phần bắt mắt của các kiến trúc cổ.

Huỳnh Thanh Anh (22 tuổi, sinh viên) kể, cô có sở thích lựa chọn chụp những bức hình trong các khu vực mang tính chất lịch sử như viện bảo tàng, cung đình hay khu di tích có ý nghĩa cách mạng để tạo cảm giác như đang trở về quá khứ. Chụp bằng Galaxy Note9, Thanh Anh ấn tượng với khả năng tích hợp trí tuệ nhân tạo tự động tinh chỉnh màu sắc, độ tương phản, giúp bối cảnh giữ được nét cổ kính nhưng cũng không kém phần hút mắt.

Bạn se không còn phải mang theo gậy chụp hình lỉnh kỉnh, vất vả chọn ra đứa tay dài nhất để có một bức hình selfie chung với nhóm. Các bạn có thể thỏa thích sáng tạo những bức hình vô cùng nghệ thuật, mang tính vận động hay thay đổi góc mặt liên tục cùng S Pen điều khiển từ xa. So với việc phải khom lưng, quỳ gối, lăn lê ra đường để lấy được góc máy đẹp thì việc chủ động tự chụp bằng S Pen dễ dàng hơn rất nhiều. Không những thế, mọi người có thể thoải mái tự tin thể hiện cá tính trước ống kính mà không sợ người chụp để ý.

Bên cạnh các cải tiến về S Pen, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp trong camera của Galaxy Note9 cũng giúp người trẻ bắt nhịp với thể loại ảnh thú vị như ảnh du hành thời gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here