Chip Snapdragon là một con chip di động được coi là phổ biến nhất hiện nay. Nó được rất nhiều hãng lựa chọn để trang bị cho những chiếc smartphone của mình. Chỉ tính đến quỹ 3 năm 2017 thì thị phần của con chip này đã lên tới 42% và có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới. Vậy thì tại sao con Chip Snapdragon lại được tin dùng đến vậy? Hãy cùng chúng ta tìm hiểu nhé!

Tại sao chip Snapdragon lại được tin dùng?

Hãy bóc tách vấn đề theo hai khía cạnh một là người tiêu dùng, hai là nhà sản xuất để có cái nhìn tổng quan nhất.

1 Về phía người tiêu dùng

Chính cái hiệu năng của con chip Snapdragon qua nhiều sản phẩm đã khiến người tiêu dùng đã hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu năng của nó.

Khác với các hãng con chip khác chỉ trong bị lên chip 2,3 thành phần chính như CPU, GPU hay NPU, hay hỗ trợ xử lý thông minh nhân tạo-Ai. Quaclcom đã trang bị lên con chip Snapdragon của mình rấy nhiều linh kiện khác nhau nhằm đáp ứng công việc xử lý trên sản phẩm của họ.

Cụ thể là:

  • Thứ nhất là con chip xử lý trung tâm Kryo đã giúp hiệu năng của con chip này tăng lên mà vẫn đảm bảo chip mát và ít tốn điện năng hơn. Việc tối ưu liên tục con chip xử lý trung tâm giúp con chip Snapdragon ngày càng được tin tưởng hơn.
  • Thứ hai là con chip xử lý đồ họa Adreno. Hiện nay các dòng chip như Exynos, Kirin, Helio ddeeud sử dụng nhân đồ họa Mali của ARM. Chỉ riêng Quaclcom và Apple có chip xử lý đồ họa riêng. với kinh nghiệm xử lý đồ họa hơn chục năm thì Quaclcom chip Snapdragon sẽ cho kết quả xử lý đồ họa ngon hơn các chip thông thường của hãng khác.
  • Thứ ba là con chip xử lý hình ảnh Spectra. Con chip này hỗ trợ đắc lực cho camera cho smartphone như khả năng lấy nét nhanh, độ trễn màn hình chậm, chất lượng ảnh chụp, chất lượng chống rung…cải thiện chất lượng chụp nahr trên smartphone rất nhiều.
  • Thứ 4 là con chip xử lý tín hiệu số Hexagon. Con chip này có công dụng đa dạng như xử lý dữ liệu hình ảnh thông thường, các tín hiệu từ kính thực tế ảo, phân loại các thông tin…
  • Ngoài ra Quaclcom còn tích hợp lên đây rất nhiều các modum khác như Module 4G, Module wifi, vi xử lý NPU để chuyên xử lý AI…Với việc tích hợp tất cả các linh kiện lên một con chip Snapdragon thì hiệu năng của nó thực sự quá tuyệt vời và khó lòng vượt qua.

2 Về phía nhà sản xuất điện thoại

  • Do con chip Snapdragon có hiệu năng vượt trội, ổn định, có chỗ đứng trong lòng người dùng lâu năm. Vì vậy các nhà sản xuất tin dùng và trang bị những con chip Snapdragon mới nhất trên sản phẩm của họ nhằm thu hút và thuyết phục người dùng.
  • Hiện nay vẫn chưa có nhà sản xuất chip nào có thể vượt mặt được Quaclcom.
  • Thị phần chiếm đến 42% nên google đang ưu tiên các bản vá lỗi, các phiên bản Adroids cập nhập mới lên con chip Snapdragon. Bên cạnh đó các nhà lập trình viên cũng tối ưu phần mền khi chạy trên chip Snapdragon tốt hơn. Vì vậy các nhà sản xuất điện thoại sẽ lựa chọn con chip này để mang lại sự ăn nhập, mang lại hiệu năng tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Hiện nay con chip Snapdragon 845 được coi là con chip xử lý mạnh nhất đang được trang bị trên những chiếc smartphone đình đám như Samsung Galaxy Note 9, OnePlus 6, Pocophone F1, Xiaomi Mi MIX 2S, Oppo Find X…

Tham khảo các smartphone sử dụng chip Snapdragon 845 tại đây

Tạm kết

Trên đây là những lý giải chi tiết của Sacpin vì sao con chip Snapdragon lại được tin dùng đến vậy. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Nếu thấy hay hãy bấm like và share bài viết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here