Sạc dự phòng năng lượng dự phòng nào tốt

Sạc dự phòng năng lượng mặt trời ra đời như một bước tiến công nghệ vượt bậc bắt kịp xu thế mới của thị trường. Với kì vọng cao về sự thân thiện với thiên nhiên và tiện dụng cho người dùng, đây là một sản phẩm được dân phượt hay những người ưa thích di chuyển tò mò và muốn tìm mua. Tuy nhiên liệu có nên mua sạc dự phòng năng lượng mắt trời không? trên thực tế hiệu suất của sản phẩm đạt bao nhiêu %? Hãy cùng sacpin tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

> Tham khảo: Tư vấn nên mua sạc dự phòng nào tốt và phù hợp nhất

Có nên mua sạc dự phòng năng lượng mặt trời

1 Lịch sử hình thành

Công nghệ chuyển hóa năng lượng mặt trời được nhà vật lý người Pháp Alexandre Edmond Becquerel nghĩ đến vào năm 1839. Theo thời gian các nhà khoa học đã tiếp tục tìm hiểu và sáng chế ra các ra những sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời chuyển hóa phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt như: bình nước nóng dùng năng lượng mặt trời, cấp phát điện dùng trong sinh hoạt hằng ngày….Pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời là một trong những sản phẩm trong vô vàn các sản phẩm đó. Đây là một thiết bị dùng để chuyển hóa và tích lũy năng lượng để cung cấp, nạp năng lượng cho những thiết bị điện tử.

sạc dự phòng năng lượng mặt trời Chiếc sạc dự phòng Solartab 13.000 mAh tương ứng với lõi Lithium-Polymer

Chiếc sạc dự phòng Solartab 13.000 mAh 

Chế độ hoạt động của nó cũng tương tự như các thiết bị khác. Sử dụng sức nóng của năng lượng mặt trời và sử dụng chất bán dẫn đa tinh thể silic, kết hợp với các nguyên tử nhôm hoặc gali, các nguyên tử phốt pho, asen….để tạo ra loại bán dẫn có thể sản sinh ra điện năng.

2 Ưu điểm và nhược điểm của sạc dự phòng năng lượng mặt trời

Ưu điểm:

sạc dự phòng năng lượng mặt trời Sạc Pin Dự Phòng Năng Lượng Mặt Trời Chống Nước Solar Charger 5000MAH

+ Sử dụng năng lượng tự nhiên nên không phụ thuộc vào bất kì yếu tố cơ sở vật chất nào cả.

+ Dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi, những nơi không có nguồn điện. Phù hợp cho những người thích đi du lịch.

+ Dung lượng tích trữ khá lớn, bạn không bao giờ phải lo đến việc thiết bị bị cạn năng lsượng. Chỉ cần có ánh sáng mặt trời là bạn có thể nạp và sạc thiết bị của mình.

Nhược điểm:

+ Thời gian sạc đầy khá lâu: Do kích thước bộ thu năng lượng mặt trời nhỏ nên bạn cần từ 10-12 tiếng mới có thể sạc đầy thiết bị. Nếu ở những nơi ánh sáng yêu thì có thể sẽ lâu hơn.

+ Tỷ lệ hao pin khá cao nên khó đáp ứng đủ nhu cầu cho những ai sử dụng điện thoại thường xuyên.

+ Hiệu suất thực tế của pin sạc năng lượng mặt trời chỉ đạt khoảng 40% không cao so với kỳ vọng của người dùng.

+ Giá thành hơi cao so với giá trị mà sản phẩm mang lại.

Có nên mua sạc dự phòng năng lượng mặt trời không?

Câu trả lời phụ thuộc vào bạn, nếu bạn là người yêu thích và đam mê công nghệ muốn trải nghiệm một sản phẩm khác biệt thì đây là một sản phẩm bạn đáng để bạn sử dụng. Các nhà sản xuất đã và đang cố gắng cải tiến và khắc phục những điểm hạn chế của sản phẩm để có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Vậy chắc bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình rồi phải không nào. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng sạc sự phòng năng lượng mặt trời chắc chắn sẽ là một sản phẩm Hot trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here