Xin chào các bạn đã quay trở lại với Sacpin, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một sản phẩm nâng cấp của Xiaomi từ phiên bản band 2 lên band 3. Cụ thể hơn chính là chiếc Xiaomi mi band 3 mới ra mắt vào đầu tháng 6 năm nay. Mình trước cũng đã dùng chiếc band 2 được một thời gian, nhưng kể từ khi chiếc band 3 ra mắt mình đã thanh lý em band 2 và rước người tiền nhiệm mới về. Sau 2 tháng sử dụng thì đây sẽ là một vài đánh giá của bạn thân với chiếc vòng đeo tay thông minh xiaomi band 3 này.

Đánh giá vòng tay thông minh Xiaomi Mi Band 3

Thiết kế vòng tay thông minh Xiaomi Mi Band 3 quen thuộc

Đầu tiên là cảm giác khi mình đeo band 3 thì mình nhận thấy là khi đeo chiếc này với apple watch gần như là rất giống nhau. Chính xác là ở phần dây đeo, band 3 cho cảm giác đeo rất tốt có thể nói là y xì đúc, không khác một tý gì cả. Thành dây của Mi Band 3 được làm rộng và mỏng hơn, độ mịn cũng được cải thiện.

xiaomi-mi-band-3

Xiaomi mi band 3 khi đập hộp với đồng hồ, vòng dây và cáp sạc

Tuy nhiên duy nhất có một điểm mình không thích ở band 3 là việc bạn tháo ra để sạc pin rất khó. Bởi thiết kế xẻ rãnh để đồng hồ tránh bị rơi ra ngoài khi di chuyển làm phần đồng hồ ôm rất sát với dây đeo. Khi tháo ra cần một lực nhấn khá mạnh và chắc có lẽ các bạn nam mới bóc nó ra được chứ bạn nữ thì chịu. Việc bóc ra khó khăn như vậy ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới phần dây đeo của mi band 3 sau này.

Vòng tay thông minh Xiaomi Mi Band 3 đột phá với màn hình OLED cảm ứng

Tiếp theo là phần màn hình hiển thị cũng cong cong 2,5D và cảm giác vuốt cũng giống apple watch và thực sự là mình cảm thấy mức độ hoàn thiện của Xiaomi band 3 năm nay vô cùng tốt. Ở phiên bản cải tiến này được trang bị màn hình OLED có kích thước 0.78 inch với độ phân giải 128×80 pixel.

xiaomi band 3 và band 2

Màn hình hiển thị với độ sáng khác biệt của 2 phiên bản

Với Xiaomi band 2, điểm yếu chí tử của nó là độ sáng màn hình cực kém. Nếu bây giờ bạn đi ngoài trời với nhiệt độ tầm 35 độ C, thì khi có thông báo tới hay có ai gọi điện là gần như chỉ cảm thấy có rung ở trên tay mà thôi và không nhìn thấy thông báo cụ thể là gì. Đối với band 3 sản phẩm đã khắc phục được điểm rất yếu này của thế hệ cũ. Độ sáng màn hình của nó rất ổn, khi nhìn ra ngoài trời nắng bạn có thể nhìn tương đối được.

Thiết kế mặt tiền của band 2 là mặt trước hoàn toàn phẳng thì ở trên mi band 3 diện tích màn hình và độ cong của nó cũng hơn hẳn. Cũng không có vòng tròn đồng tâm giống của band 2 mà là toàn bộ mặt kính với nút home được lõm xuống sờ rất sướng.

Các chức năng trên vòng đeo tay thông minh Xiaomi mi band 3

Tiếp theo về ngôn ngữ, vì mình sử dụng phiên bản nội địa của Trung Quốc nên trong máy đều sử dụng tiếng Trung hết. Cứ mỗi một lần thông báo, cuộc gọi hay tin nhắn được gửi tới nếu mình lưu tiếng việt có dấu thì đồng hồ không hiển thị được nội dung đó và thay vào đó là dấu hỏi chấm. Ở phiên bản band 2, khi có tin nhắn được gửi tới máy sẽ không hiển thị được nội dung tin nhắn bên trong là gì. Còn ở band 3 thì điều này đã khắc phục rất tốt giúp bạn xem được toàn bộ nội dung được gửi tới. Nhưng giờ đã có phiên bản quốc tế tiếng anh rồi mọi người nhé.

mi-band-3-app-alert-example-1-666x500

Hiển thị đầy đủ nội dung tin nhắn được gửi về, vuốt sang phải để xem thêm 

2 điểm nội bật mà band 2 không có được như phiên bản mới nhất là việc nhận thông báo ở các ứng dụng trên điện thoại và bấm giờ thể thao. Band 3 cho phép bạn nhận thông báo ở tất cả các ứng dụng chứ không giống như band 2 ở một số nền tảng nó chỉ cho bạn lựa chọn một số ứng dụng thôi.

Về khả năng chống nước và chống bụi, theo thông báo từ nhà phát hành, chiếc band 3 này có mức chống nước rơi vào khoảng 5atm. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể đi mưa, rửa tay thoải mái thậm chí đi bơi nhẹ vẫn có thể được, nâng cấp hơn so với xiaomi band 2 là 3atm. 

chi tiết màn hình hiển thị của mi band 3

Chi tiết chiếc xiaomi mi band 3 với thời lượng pin được cải thiện hơn

Dung lượng pin của band 2 vào khoảng là 70mAh còn của band 3 là khoảng 110mAh. Nhưng bù lại trên phiên bản cải tiến với màn hình được đầu tư tốt hơn nên việc tiêu thụ điện năng cũng cao hơn. Trong quá trình mình sử dụng mi band 3 trong 2 tháng qua thì mình phải sạc em nó là 2 lần và tới bây giờ máy cũng còn 1 vạch pin thôi. Như vậy gần đúng như những gì nhà sản xuất đã công bố, pin có thể dùng được trong 20 ngày mới phải sạc lại. Xiaomi Mi Band 3 cũng sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.2.

Còn lại nếu bạn nào yêu thích thì nên sử dụng phiên bản quốc tế, bởi mình đang dùng phiên bản của Trung Quốc hơi bất tiện. Trong tháng này thôi mình cũng sẽ đổi lấy phiên bản quốc tế dùng cho sướng. Có thêm một điều hay ho ở band 3 nữa là chức năng đi tìm máy, điện thoại khi nhận được kết nối sẽ báo chuông rất to.

Về tổng thể thì chiếc Xiaomi mi band 3 này có thể coi là hoàn hảo trong tầm giá 700k và cũng rất đáng tiền nếu bạn nào muốn nâng cấp từ band 2. Ngoài tính năng là theo dõi sức khỏe, đo nhịp tim được thì bây giờ nó còn có thêm cả thông báo thời tiết chứ band 2 thì không có. Còn các chức năng như đếm số bước chân, đếm lượng calo tiêu thụ trong 1 ngày thì luôn luôn có ở cả 2 phiên bản để bạn kiểm tra được tình hình sức khỏe của mình qua phần mềm Mi Fit được kết nối với điện thoại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here