5 điện thoại chụp ảnh đẹp mang theo đi du lịch khắp thế gian

Điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay là gì? Đây là câu hỏi khó để trả lời hoàn mỹ, bởi có rất nhiều mẫu máy khác nhau được bày bán trên thị trường. Mỗi máy lại có những thế mạnh hoặc điểm nổi bật riêng. Và cũng có rất nhiều phương pháp đánh giá khác nhau về điện thoại chụp ảnh đẹp. Chúng có thể dựa trên các tiêu chí và cảm nhận của mỗi người.

Vậy, trước khi giới thiệu đến các bạn những dòng điện thoại chụp ảnh đẹp, chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số tiêu chí lựa chọn điện thoại quan trọng để chụp ảnh đẹp.

Số Megapixel càng cao thì ảnh càng đẹp?

Nhều bạn cho rằng, số MP càng cao thì chất lượng ảnh càng đẹp. Điều này hoàn toàn không đúng, bởi vì số MP chỉ giúp bạn in ảnh ở kích thước lớn. Hoặc khi bạn phóng to ảnh để cắt lấy chi tiết mà thôi. Còn ảnh đẹp, chất lượng ảnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Hiện nay, việc in ảnh ở kích thước lớn hoặc phóng to ảnh để cắt lấy chi tiết hầu như rất ít khi xảy ra. Vì thế, cuộc đua số “chấm” là vô nghĩa nếu bạn đưa ra làm thước đo cho điện thoại chụp ảnh đẹp.

Kích thước điểm ảnh

Nếu số MP không quá quan trọng như nhiều người vẫn nghĩ, vậy đâu là tiêu chí quan trọng? Các hãng sản xuất điện thoại lại khiêu khích một cuộc chạy đua mới mang tên: Kích thước điểm ảnh. Thông số này được đo bằng đơn vị micromet (µm). Đối với con số này thì càng lớn càng tốt. Xét về lý thuyết, muốn chụp bức ảnh đẹp, bạn cần kích thước điểm ảnh lớn, khả năng chụp thiếu sáng tốt.

Khẩu độ

Khẩu độ chính là một lỗ nằm trên ống kính. Nó cho phép ánh sáng đi qua nhằm tác động lên cảm biến ảnh. Khẩu độ được ký hiệu dưới dạng: f/1.7, f/1.8, f/2.0… Những con số này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp nhận ánh sáng của máy ảnh.

Tính ổn định hình ảnh quang học (OIS)

Đây là tính năng quan trọng khi bạn đưa ra quyết định chọn mua điện thoại chụp ảnh đẹp hiện nay. Tính năng này cho phép bạn có thể quay video khi cầm máy trên tay.  Video phát lại không bị rung hoặc nhòe. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn chụp phơi sáng lâu mà bạn lại phải giữ máy ở trên tay.

Camera kép

Ống kính trên điện thoại bị giới hạn khá nhiều. Do kích thước rất nhỏ của nó. Khả năng thay đổi tiêu cự và mở rộng khẩu độ của máy ảnh trên điện thoại gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục điều này, nhiều hãng điện thoại đã tích hợp camera kép với camera thứ 2. Chúng có tác dụng hỗ trợ hoặc bổ sung một số tính năng đặc biệt nào đó.

Camera trước

Selfie là tính năng đặc biệt thích hợp với những tín đồ thích tự sướng. Do vậy, việc lựa chọn một sản phẩm có camera trước tốt là một điều rất quan trọng. Hiện nay đa số các dòng máy cao cấp có camera sau đẹp thì đều có camera trước chất lượng tốt.

Top 5 điện thoại chụp ảnh đẹp mang theo đi du lịch khắp thế gian

1. Google Pixel 2 và Pixel 2 XL

Các thông số kỹ thuật camera của dòng máy này:

– Máy ảnh trước và sau: 8MP và 12MP

– Khẩu độ: f/1.8, chống rung quang học

– Khả năng quay video 4K với tốc độ tối đa là 30fps.

– Full HD với tốc độ tối đa 120 fps, HD với tốc độ tối đa 240fps

Đây là các dòng điện thoại chụp ảnh đẹp có hướng đi khác với các hãng. Hầu hết cá thương hiệu khác thường bổ sung những con số ấn tượng như camera kép, khẩu độ lớn. Còn Pixel 2/Pixel 2 XL chỉ có camera đơn. Nhưng phần mềm của nó đặc biệt tốt. Google sử dụng AI thông minh để tạo ra hiệu ứng xóa phông tuyệt vời. Khi chụp chân dung, khả năng chụp tối rất tốt, đo sáng chính xác ngay cả khi điều kiện ánh sáng nhiễu loạn.

Google Pixel 2 XL

Tốc độ lấy nét của máy rất nhanh và chính xác. Pixel 2 và Pixel 2 XL là điện thoại tầm trung tốt nhất chụp ảnh đẹp có màu sắc sống động, chi tiết. Khả năng quay video của máy rất tốt. Nhờ có OIS cùng một phần mềm thông minh khác giúp Pixel 2 tạo ra những phân cảnh video có chất lượng tuyệt vời.

Khi sử dụng Pixel 2, bạn sẽ thấy thiết bị này có tính năng dán nhãn AR rất đặc biệt, quay Full HD với tốc độ lên tới 120fps. Chúng đủ cho bạn tạo ra những đoạn video có hiệu ứng Slow motion hấp dẫn.

2. Iphone X: Sản phẩm của hãng Apple chụp ảnh đẹp nhất

Các thông số kỹ thuật camera của dòng máy này

– Máy ảnh trước: 7MP và camera sau kép

– Camera chụp góc rộng 12MP, f/1.8, OIS

– Iphone X có tốc độ quay video 4K 60/30fps, 1080p 240/120/60/30/24fps

Iphone X chính là chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay. Nó liệt kế các thông số kỹ thuật ấn tượng như: Camera kép, khẩu độ lớn, chống rung quang học. Iphone X hứa hẹn cho ra những bức ảnh cực kỳ ấn tượng.

Iphone X

Iphone X là điện thoại chụp ảnh đẹp có khả năng chụp xóa phông rất tốt. Nó chụp các đối tượng ở xa rõ nét, màu sắc tươi tắn, ảnh lên rất chi tiết. IPhone X còn có thể quay video rất tốt. Hẳn là rất ít chiếc điện thoại nào hỗ trợ quay 4K đến 60fps, còn Full HD là 240fps. Máy còn hỗ trợ bạn làm ra những đoạn video Slow motion với chất lượng tốt và thú vị.

Iphone X còn có tính năng HDR luôn được bật và nó hoạt động khá hiệu quả. Mặc dù ảnh buộc phải chụp ở điều kiện thiếu sáng hoặc ánh sáng phức tạp đều rất tốt. Camera trước của thiết bị này sản xuất chất lượng tốt. Màu da lên rất đẹp, hồng hào và tươi tắn.

3. Huawei P20 Pro

Các thông số kỹ thuật camera của dòng máy này:

– Camera chính 40MP, camera trước 24MP, camera đơn sắc 20MP, camera tele 8MP

– Hỗ trợ OIS, zoom quang 3x và máy sử dụng ống kính Leica

– Tốc độ quay video: 2160p 30fps, 1080p 30/60fps, 720p 960fps

Huawei P20 Pro có thông số kỹ thuật của camera khá ấn tượng. Nó là điện thoại chụp ảnh đẹp sở hữu đến 3 camera ở phía sau. Mỗi camera lại có một nhiệm vụ riêng biệt. Máy ảnh của chiếc điện thoại này thực sự rất đáng sở hữu: Độ chi tiết rất cao, sắc nét, khả năng chụp xóa phông và các đối tượng ở xa rất tốt. Camera chính 40MP với khẩu độ f/1.7 cho ra đời những bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt.

Huawei P20 Pro

Huawei P20 Pro là điện thoại chụp đẹp vì nhờ có camera đơn sắc mà những bức ảnh đen trắng do máy chụp ra rất chi tiết và ấn tượng. Khả năng chụp đêm của máy rất đẹp: Khẩu độ lớn, chống rung quang học kèm AI thông minh. Nó giúp ảnh đủ sáng đồng thời hạn chế hiện tượng rung, nhòe ảnh.

Tính năng quay video 960fps ở độ phân giải HD của máy rất ấn tượng. Tuy nhiên, so với Iphone X nó vẫn kém hơn về tốc độ khung hình khi quay chuẩn 4K.

Huawei P20 Pro thu hút tín đồ công nghệ bởi thiết kế mặt sau đầy độc đáo. Chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp này có dung lượng pin lên đến 4000 mAh. Thiết bị này nhanh chóng trở thành một trong số những Smartphone đáng mua nhất hiện nay!

4. Samsung Galaxy S9 Plus

Các thông số kỹ thuật camera của dòng máy này:

Phía sau: Có cụm 2 camera: 2 MP và 12MP chống rung quang học, zoom quang 2x

Tốc độ quay video: 2160p@60fps, 1080p@240fps, 720p@960fps

Phía trước: 8 MP (f/1.7, 25mm, 1/3.6″, 1.22µm)

S9 Plus chứa cảm biến có khả năng thay đổi khẩu độ từ f/1.5 đến f/2.4. Với mức khẩu độ f/1.5 máy có khả năng chụp thiếu sáng rất tốt, nó thu nhận ánh sáng nhiều hơn 28%, độ nhiễu ít hơn 30% so với S8 Plus.

Samsung Galaxy S9 Plus

Camera thứ hai giúp cho bạn có được những bức ảnh xóa phông tốt hơn. Đồng thời cũng giúp bạn thu phóng khi chụp các vật thể ở xa. Mặc dù cấu hình camera phía sau khủng hơn so với Pixel 2. Nhưng chất lượng ảnh khi chụp xóa phông của 2 máy này tương đương nhau. Máy có khả năng zoom quang 2x. Tuy không được như Huawei P20 Pro (có khả năng zoom 3x) nhưng như vậy cũng rất tốt rồi.

S9 Plus là điện thoại chụp ảnh đẹp và có khả năng quay video rất tốt. Thiết bị quay 4K với tốc độ 60fps như Iphone X. Nó quay super slow motion ở độ phân giải HD với tốc độ 960fps, quay Full HD với tốc độ 240 fps. Ở tốc độ này nếu bạn muốn làm hiệu ứng chuyển động chậm cũng rất dễ dàng.

Camera trước của Samsung Galaxy S9 chụp chân dung đẹp, xóa phông tốt. Nhưng so với Iphone, màu sắc da chưa được. Nó vẫn có gì đó quá bão hòa, màu da vẫn hơi ám đỏ.

Xét về ứng dụng chụp ảnh của máy, chúng ta có thể đánh giá rất cao: Nhanh, thuận tiện, chuyên nghiệp. Đây là những điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi sử dụng S9 Plus.

5. Honor 7X: Điện thoại chụp ảnh đẹp giá bình dân

Các thông số kỹ thuật camera của dòng máy này:

– Camera phía sau: 2 camera: 16 MP và 2 MP, hỗ trợ xóa phông

– Tốc độ quay video: 1080p@30fps

– Camera phía trước: 8 MP (f/2.0, 27mm), 1080p

Điện thoại chụp ảnh đẹp giá bình dân Honor 7X được nhận được nhiều đánh giá chuyên nghiệp. Nó được công nhận là chiếc điện thoại có giá bình dân tốt nhất cho việc chụp ảnh.

Honor 7X

Máy đang có giá thị trường là 5 triệu đồng. Với chiếc máy này, bạn sẽ có một cụm camera kép phía sau với camera chính 16MP, f/2.2. Máy sản xuất hình ảnh rất chi tiết và sắc nét. Nó còn được hỗ trợ xóa phông bằng một camera 2.0MP. Ảnh xóa phông của máy có chất lượng rất tốt so với tầm giá của nó.

Ứng dụng chụp ảnh của thiết bị này rất chuyên nghiệp. Nó giúp tùy chỉnh sâu vào các thông số phơi sáng, bù sáng. Chế độ chụp tự động có thể hoạt động một cách hiệu quả trong điều kiện ánh sáng tốt.

Với mức giá tầm trung này, Honor 7X không được trang bị chống rung quang học cũng như  xử lý ảnh HDR còn chậm. Tốc độ quay video chỉ Full HD / 30fps là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Có thể nói, Honor 7X là hoàn hảo về mọi mặt so với mức giá mà nhà sản xuất đưa ra.

>> Xem thêm: Top 5 điện thoại chống nước giá rẻ “giật mình”

Kết luận

Trên đây là bài viết top 5 điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay. Hy vọng đây là những thông tin chia sẻ có ích với các bạn. Chúc các bạn tìm mua được một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp ưng ý và luôn có những khoảnh khắc được lưu lại thú vị!

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status