Điện thoại like new là gì? Ưu nhược điểm của máy like new

Last Updated on 2 năm by Kimi Phan

Điện thoại like new là gì?

Trên thị trường di động có rất nhiều loại máy cũ và mới khác nhau. Trong đó, chúng ta vẫn thường được nghe các thuật ngữ quen thuộc là Like new và Brand new.

Brand new là máy điện thoại mới 100%, nguyên seal, nguyên hộp. Vậy điện thoại like new là gì? Ưu nhược điểm của dòng máy này như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về máy điện thoại Like New

Điện thoại Like New là gì?

Thuật ngữ Like new (tạm dịch là như mới), dùng để chỉ những chiếc điện thoại di động tương đối mới, chưa qua hình thức sửa chữa nào, nhưng đã qua sử dụng.

Các sản phẩm like new thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với sản phẩm brand new. Hiểu điện thoại like new là gì theo một cách đơn giản: Chúng đã từng được qua sử dụng, dù rằng trông vẫn như mới và chưa từng qua sửa chữa, lắp ghép hoặc chắp vá nào.

Điện thoại Like New
Điện thoại iPhone like new giá rẻ hơn nhiều so với brand new nhưng còn rất mới

Điện thoại Like new xuất phát từ mục đích người chủ cũ muốn bán lại chiếc máy đang dùng dù mới qua sử dụng để thay máy mới, lên đời máy, hoặc họ cần tiền nên bán đi.

Điện thoại Like new là gì? Chính là lúc được bán cho người có nhu cầu mua với hình thức đẹp, long lanh, không có bất kỳ vấn đề nào về phần cứng lẫn phần mềm, không rơi vào tình trạng hỏng hóc gì và vẫn còn trong thời gian bảo hành.

Phân cấp điện thoại Like new như thế nào?

Điện thoại đã qua sử dụng sau khi đăng bán trên thị trường được phân thành 5 cấp (A, B, C, D và E). Các cấp này được những hãng có chuyên môn mua lại và đánh giá. Ý nghĩa của các cấp độ điện thoại Like new được giải thích như sau:

– Máy cấp A: Là những chiếc điện thoại đã qua sử dụng từ 1 đến 7 ngày kể từ ngày mua. Tình trạng máy đạt yêu cầu mới 99%.

– Máy cấp B: Là những chiếc máy đã qua sử dụng trong khoảng 1 tuần đến 1 tháng. Tình trạng máy đạt yêu cầu mới từ 97-99%.

– Máy cấp C: Là những chiếc máy đã qua sử dụng trong khoảng từ 1 đến 3 tháng. Máy chỉ được phép có 1 vài vết xước nhỏ.

– Máy cấp D: Là những chiếc máy kém chất hơn so với máy C, có thời gian sử dụng lâu hơn, vết xước nhiều hơn máy cấp C.

– Máy cấp E: Là những máy qua sử dụng bị chai pin, hỏng do rơi vào nước và đã qua hình thức sửa chữa.

iphone like new la gi

Như vậy, điện thoại Like new thuộc cấp A và B với tình trạng máy như mới, chưa được sử dụng quá lâu và đạt yêu cầu mới từ 97 đến trên 99%.

Ưu và nhược điểm của máy điện thoại Like new

Điện thoại like new là gì? Phải chăng mỗi dòng điện thoại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau? Theo nhiều khảo sát và đánh giá, chúng tôi chia sẻ đến bạn ưu nhược điểm của máy Like new như sau:

Ưu điểm:

– Điện thoại Like new có giá thành rẻ, tình trạng máy vẫn còn như mới và chưa từng qua sự chắp vá, sửa chữa hỏng hóc nào. Máy Like new phù hợp với những bạn yêu thích các dòng máy tầm trung đến cao nhưng muốn tiết kiệm chi phí.

– Máy Like new vẫn đảm bảo các chế độ bảo hành như máy mới. Khi chọn mua điện thoại, bạn được kiểm tra máy thoải mái các tính năng của nó. Đồng thời cũng sẽ được hỗ trợ đổi trả như những chiếc máy mới thông thường khác.

Nhược điểm:

Hiểu rõ hơn về điện thoại like new là gì? Bạn cần biết những nhược điểm tồn tại khi có ý định mua sắm và sử dụng máy.

– Thông thường máy Like new không có hình thức đập hộp như Brand new. Bạn sẽ mua trực tiếp ở dạng mẫu trưng bày trong tủ kính, tức là đã được bóc seal và bày bán ra bên ngoài.

– Mua máy like new, bạn cần đi cùng người có kiến thức về điện thoại, có khả năng test và bắt lỗi ở dòng máy đã qua sử dụng này. Tránh trường hợp bạn mua mà không test kỹ và gặp phải các lỗi hỏng hóc khó chịu về sau. Chưa kể, thời gian bảo hành và chế độ đổi trả của máy like new cũng ngắn hơn so với các máy brand new thông thường.

– Máy like new nếu mua ở những cửa hàng nhỏ lẻ thường gặp phải hàng dởm, hàng trưng bày trá hình kém chất lượng. Bạn nên lưu ý để lựa chọn cửa hàng uy tín.

Lời khuyên

Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua điện thoại Like new. Nên đi cùng những người có kiến thức, chuyên môn để test kỹ trước khi bạn quyết định mua dòng máy này. Đồng thời, bạn hãy lựa chọn những hãng điện thoại lớn, có uy tín trên thị trường. Cần có giấy tờ cam kết và các xác nhận bảo hành để bạn có thể đổi trả về sau.

>> Xem thêm: Bí quyết lợi hại giúp bạn mua điện thoại trả góp lãi suất 0 %

Trên đây là bài viết ”điện thoại like new là gì?” hy vọng chúng tôi đem đến câu trả lời thỏa đáng và giúp ích cho các bạn. Hãy có những quyết định sáng suốt trước khi chi trả khoản tiền mua máy like new. Chúc các bạn tìm được sản phẩm ưng ý và sử dụng máy like new được dài lâu.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status