điện thoại lock là gì

Có nhiều người vẫn thường thắc mắc: Điện thoại lock là gì? Cách để phân biệt điện thoại lock với phiên bản quốc tế như thế nào? Trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ về điện thoại iPhone lock và những ưu nhược điểm của máy này nhé!

Điện thoại lock là gì?

1 Điện thoại iPhone lock là gì?

Điện thoại lock được hiểu là dòng điện thoại iPhone của hãng sản xuất Apple, máy này được thiết kế riêng cho các nhà mạng viễn thông liên kết với họ. Sản xuất này của Apple nhằm cung cấp riêng cho khách hàng của họ. Vì vậy, khi sử dụng dòng máy này, khách hàng buộc phải sử dụng sim mà nhà mạng liên kết trước đó. Việc làm này với mục đích tránh cho việc khách hàng mua iPhone lock nhưng lại không sử dụng dịch vụ mạng của họ. Apple đã có những tính toán trước đó và chỉ cho phép người dùng sử dụng sim do chính họ cung cấp.

điện thoại lock là gì

Tuy nhiên, nếu hỏi điện thoại lock là gì thì điện thoại iPhone lock ở Việt Nam lại có nhiều khác biệt. Đây chỉ là một phiên bản lock mà sau khi mua về Việt Nam, người dùng chỉ cần lắp sim và sử dụng một cách bình thường. Tất nhiên, với điện thoại iPhone lock tại Mỹ, người dùng buộc phải mở khóa thông qua nhà mạng.

Có 2 cách để sử dụng điện thoại iPhone lock ở Việt Nam:

Cách 1: Bạn có thể mở khóa bằng cách mua code của các nhà mạng. Cách này thủ tục lâu, chi phí lại cao nên rất ít người dùng đến.

Cách 2: Bạn có thể mở khóa bằng sim ghép. Hiện tại, việc mua và sử dụng sim ghép ở Việt Nam rất dễ dàng. Chi phí mua sim lại rất thấp nên được người dùng ưa chuộng.

Vì vậy, cách 2 là thông dụng và phổ biến đối với người dùng iPhone lock ở Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể làm theo cách này để tiết kiệm chi phí mở sim nghe gọi cho mình.

2 Ưu và nhược điểm của điện thoại iPhone lock so với iPhone quốc tế

Ưu điểm:

– Cấu tạo, kiểu dáng, chất lượng hoàn toàn giống với iPhone bản quốc tế

– Chi phí rẻ hơn bản quốc tế rất nhiều, thậm chí chỉ bằng 2/3 giá tiền của iPhone quốc tế

Nhược điểm: Bạn không thể sử dụng sim tùy ý nếu chẳng may bị khóa nhà mạng

Vậy có nên mua điện thoại iPhone lock hay không? Câu trả lời là tùy thuộc vào bạn. Nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, ví tiền mà bạn có cũng như mục đích của bạn sử dụng máy này đến đâu.

điện thoại lock là gì

Nếu bạn yêu thích sản phẩm công nghệ này nhưng khả năng chi trả của bạn ở mức thấp, thì đây là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. IPhone lock gần như đã được fix hoàn toàn các lỗi thường gặp trước khi máy được tung bán ra thị trường. Câu trả lời cho điện thoại lock là gì có lẽ đến đây đã có phần gỡ cho bạn một vài khúc mắc.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng phiên bản lock này vì chất lượng của máy vốn hoạt động khá tốt mà chưa hề phát sinh lỗi nào nặng khi được đưa về Việt Nam.

3 Cách nhận biết điện thoại iPhone lock và iPhone bản quốc tế

Có 3 cách thông dụng và đơn giản để bạn kiểm tra 2 dòng sản phẩm này:

Cách 1: Kiểm tra hoạt động của sim điện thoại

Bạn có thể lắp sim trực tiếp vào smartphone, nếu máy nhận thẻ sim và nó có thể thao tác được các chức năng nghe gọi bình thường thì đó là iPhone bản quốc tế.

Ngược lại, nếu máy không nhận thẻ sim, không có sóng mạng di động thì đây là bản iPhone lock.

Trường hợp máy chưa Active, bạn cần phải kích hoạt máy thông qua ứng dụng iTunes rồi sau đó mới tiến hành lắp sim vào máy và kiểm tra.

điện thoại lock là gì

Cách 2: Xem các thông tin trong máy

Có 3 trường hợp xảy ra khi bạn thiết lập máy ở phần Setting – General – About

  • Nếu cột đầu tiên không được tick thì nó là iPhone phiên bản quốc tế
  • Nếu cột đầu tiên được tick và cột thứ 2 không được tick thì đây là iPhone phiên bản lock
  • Còn nếu cả hai cột đều không được tick thì tức là iPhone này đã được unlock bằng code và nó đã được Apple công nhận.

Cách 3: Bạn hãy kiểm tra IMEI/Serinumber

Bạn có thể tiến hành bước truy cập vào trang chủ của Apple và đăng nhập vào hệ thống IMEI/Serinumber để có thể kiểm tra xác thực xem đó là điện thoại iPhone phiên bản lock hay iPhone phiên bản quốc tế.

Dẫu vậy, cách kiểm tra điện thoại lock là gì ở cách 1 vẫn là thông dụng và nhanh chóng nhất. Cách thứ 2 và 3 có phần rườm rà và phức tạp hơn 1 chút.

>> Xem thêm: 5 cách sạc pin điện thoại đúng cách có thể bạn cho là ngớ ngẩn!

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin điện thoại lock là gì và cách để nhận biết điện thoại lock với phiên bản quốc tế. Hy vọng bài viết đề cập đến những thông tin hữu ích dành cho các bạn. Hãy để lại ý kiến cá nhân nếu bạn muốn chia sẻ thêm thông tin đến chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here