Oppo 2

OPPO ra mắt Galaxy Fold – mẫu điện thoại gập mới nhưng sẽ không sản xuất hàng loạt

Smartphone gập (Foldable) đang cơn sốt, sự thay đổi lớn trong thị trường điện tử toàn cầu. Sau khi Samsung và Huawei đều đã cho ra sản phẩm công nghệ mới của mình thì ngay sau đó OPPO cũng lộ diện siêu phẩm của riêng mình với giới truyền thông.

Trước tiên phải kể đến sự xuất hiện siêu phẩm Galaxy Fold của Samsung, nó đã là chiếc điện thoại đầu tiên khơi mào cho một cơn sốt toàn cầu thực sự, là một tác động vô cùng mạnh mẽ đến tất cả các nhà sản xuất thiết bị điện tử và người tiêu dùng. Ngay sau màn ra mắt ấn tượng của Samsung, tiếp đến là Huwai cũng có sự đá trả bằng chiếc smartphone gập mới của hãng. Chiếc Mate X đến từ Huawei đã có màn ra mắt không hề kém cạnh. Có lẽ rằng Huawei và các nhà sản xuất điện thoại khác đang muốn tạo ra một để chế mới, với những thiết kế công nghệ đặc biệt và chưa từng có.

Galaxy Fold 1

Có thể nhận định rằng tính đến thời điểm hiện tại, khi các mẫu smartphone mới được ra mắt, người dùng sẽ chưa thể nhanh chóng tiếp cận đến chúng với công nghệ cũng như một mức giá cao như vậy. Nhưng tin rằng trong thời gian ngắn sắp tới, người tiêu dùng sẽ có cơ hội “chạm” vào các dòng sản phẩm foldable này.

Với Samsung và Huawei, cả 2 đều là những nhà sản xuất thiết bị điện tử nổi tiếng thế giới và đây là thời điểm quan trọng để họ rà soát lại một lượt trước khi họ sẵn sàng đưa ra phát hành với dòng sản phẩm này trên thị trường.

Trong khi đó, với nhà sản xuất Trung Quốc hay các nhà sản xuất khác vẫn đang nỗ lực, làm việc chăm chỉ để có thể đưa tới một mẫu sản phẩm có chất lượng hoàn thiện cao nhất. Với công ty Xiaomi, sản phẩm gập vẫn còn ở giai đoạn nguyên mẫu và họ đang rất cố gắng để sẵn sàng cạnh tranh với các thương hiệu di động khác.

Galaxy Fold 2

Riêng với OPPO, hãng đã tiết lộ với thế giới một vài hình ảnh thực tế của chiếc điện thoại thông minh OPPO có khả năng gập lại vô cùng ấn tượng, nhưng Phó Chủ tịch của hãng lại tiết lộ rằng công ty không có kế hoạch nào để sản xuất hàng loạt mẫu sản phẩm mới này.

Nhìn vào bức ảnh, bạn có thể phát hiện ngay ra rằng chiếc điện thoại thông minh OPPO có thiết kế khá giống như Mate X của Huawei. Dựa trên đánh giá về phản ứng của người dùng với mẫu điện thoại gập Mate X của Huawei, kết quả mang về khá khả quan khi mọi người đều tỏ ra thích thú với thiết kế khác biệt hoàn toàn với những dòng sản phẩm trước.

Galaxy Fold 3

Như vậy, với kết quả này chắc chắn rằng mẫu thiết kế của MateX sẽ được các nhà sản xuất khác tận dụng tối đa. Giới truyền thông đã thật sự rất ngạc nhiên khi sếp của OPPO lên tiếng rằng công ty không có một kế hoạch cho việc sản xuất sản phẩm hàng loạt.

Theo các nhà phân tích, công nghệ điện thoại gập này đang rất mới mẻ và khá là non trẻ. Nếu thiết bị gập có thể được sản xuất hàng loạt, chắc chắn rằng doanh thu sẽ tăng lên rất nhiều với cái giá “cắt cổ”. Với thị trường tiêu thụ rộng lớn, sản phẩm độc lạ và đầy ấn tượng, chắc chắn OPPO sẽ thu về cho mình khoản doanh thu không hề nhỏ một chút nào.

Galaxy Fold 4

Phiên bản Mate X của Huawei chính là một bằng chứng cụ thể nhất về khái niệm giá trị khi sản phẩm được sản xuất hàng loạt khi người tiêu dùng đang rất mong đợi Mate X chính thức lên kệ. Mặc dù là sản phẩm đầu tiên, nhưng nếu phần cứng và phần mềm của Mate X hoạt động đúng như những gì đã mong đợi, Huawei sẽ chiến thắng ngay trong năm nay.

Có lẽ OPPO đang chọn cách lặng lẽ sẽ quan sát, theo dõi đến tương lai của Mate X thông qua hiệu ứng thị trường và đang chờ đợi kết quả trong thời gian sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here