Osmo Pocket 1
Thời công nghệ, trong khi mỗi người đã sở hữu cho mình một sản phẩm công nghệ cầm tay như chiếc smartphone cho phép bạn lưu lại những khung hình và cảnh quay đời sống của mình. Để có được những đoạn phim mượt mà, chất lượng cao thì bạn cần bỏ ra một số tiền kha khá để mua hẳn 1 chiếc gimbal cồng kềnh, nặng nề và có giá cả chục triệu. Thậm chí, các loại gimbal cỡ nhỏ chuyên dùng cho smartphone cũng chưa tỏ ra tối ưu khi còn khá vướng víu và không tiện khi sử dụng trong lúc chạy nhảy, chơi thể thao.
Với sự ra mắt của Hero7 cùng công nghệ chống rung điện tử Hypersmooth, GoPro đã trở thành một sản phẩm tỏ ra hữu dụng và chính thức chấm dứt cho kỷ nguyên của những đoạn video “rung bần bật” trên Youtube, Facebook.

Hiện thời điểm này trên thị trường chỉ mới có mặt của GoPro, “một mình một ngựa” một rừng xanh. Không để thị trường này độc chiếm bởi Gopro, DJI gấp rút tung ra sản phẩm Osmo Pocket với cách tiếp cận khác hẳn: Chống rung bằng gimbal cơ học. Với kích thước siêu nhỏ đi kèm bộ phụ kiện action cam, người dùng có thể gắn Osmo Pocket trên mũ bảo hiểm, xe đạp, ván trượt, moto để hoạt động tương đương như 1 chiếc action cam chính hiệu. Khả năng chống rung xuất sắc của gimbal cơ học và các tính năng bám mục tiêu thông minh cũng giúp Osmo Pocket trở nên đặc biệt so với đối thủ GoPro Hero7.

DJI Osmo Pocket lựa chọn mới tuyệt hơn cho Vlogger và Phượt thủ

DJI tiếp tục tiến đánh thị trường Vlogger và chinh phục những cảnh quay hành động bằng sản phẩm mới độc lạ nhỏ gọn nhưng đầy hiệu quả Osmo Pocket.

Giá bán của sản phẩm hiện đang là hơn 8 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Liệu Osmo Pocket có thể chinh phục được cảm tình của các phượt thủ và Vlogger, hãy cùng Sacpin đi sâu vào chi tiết sản phẩm này.

Kích thước là thế mạnh của Osmo Pocket, sản phẩm nằm gọn trong lòng bàn tay người dùng với trọng lượng chỉ hơn 116g, được tích hợp gimbal 3 trục và camera với cảm biến 1/2.3″ cùng góc nhìn 80 độ. Chất lượng ảnh lên đến 12MP với kích thước điểm ảnh 1,55 μm. Cũng như quay phim ở 4K/60fps bitrate 100 Mbps.

Khi nhét trong bao đựng đi kèm, Osmo Pocket có thể dễ dàng nhét vào túi quần, túi áo hoặc ba lô để theo bạn tới “cùng trời cuối đất”

Osmo Pocket đi kèm 2 adapter để kết nối với smartphone dùng cổng lightlight và USB type C. Các smartphone không dùng 2 kết nối này sẽ không sử dụng được Osmo Pocket. Mặc dù nhỏ gọn nhưng mức pin giúp “em ấy” có thể hoạt động được lên đến 140 phút liên tục và hoạt động được trong 2 tiếng liên tục khi bạn sử dụng ở chế độ quay 4K 30fps.

Một điều tuyệt vời ở đây là Osmo Pocket  được DJI trang bị màn hình cảm ứng với kích thước lên đến 1 inch. Tuy khá nhỏ nhưng “em ấy” có thể kết nối với cả điện thoại thông minh Android hoặc iPhone để mở rộng màn hình điều khiển.

Hãng đã giới thiệu thêm ứng dụng MIMO dành riêng cho Osmo Pocket. MIMO là ứng dụng giúp bổ sung thêm nhiều tùy chỉnh, hiệu ứng trong việc chụp ảnh cũng như quay video, đồng thời chia sẻ hình ảnh của bạn với bạn bè một cách dễ dàng nhất. Khi kết nối vào smartphone, người dùng có thể sử dụng được hết tính năng của Osmo Pocket như Active Track, HyperLapse… Các tính năng này có thể hoạt động độc lập trên Osmo Pocket ngay cả khi không kết nối điện thoại nhưng bị hạn chế khá nhiều (Không điều chỉnh được thông số phơi sáng, hạn chế số điểm trung gian khi quay MotionLapse…)

Một yếu điểm của Osmo Pocket là phụ thuộc quá nhiều vào phụ kiện, ra khỏi hộp máy không có kết nối bluetooth, Wifi mà cần thêm phụ kiện với kết nối được không dây với smartphone, máy cũng không có lỗ 3.5mm và chân ốc bắt tripod, một hạn chế rất lớn khi dùng Vlogging. Các tính năng này sẽ được DJI bổ sung thông qua phụ kiện bán kèm.

Tuy nhiên với  Osmo Pocket, nhỏ nhưng có võ sẽ luôn giúp bạn có được những cảnh quay và bức ảnh đẹp nhất đi vui chơi cùng bạn bè. Hãy thử và chia sẽ cảm nhận của mình ngay thôi nào!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here