New Apple Watch Series 3 Apple Genius, Watches Row

Các thiết bị đeo như Smartwatch hay Apple Glasses sẽ trở thành mũi nhọn trong doanh thu và hoạt động kinh doanh của Apple trong tương lai.

Khi nhắc tới Apple là mọi người sẽ nghĩ ngay tới Iphone và chính Iphone là trung tâm phát triển trong chiến lược kinh doanh của Apple trong thời gian vừa qua. Các sản phẩm công nghệ đi kèm như Smartwatch, Ipad, Laptop… và dịch vụ khác được đẩy làm thứ yếu. Vậy đâu là sản phẩm có đủ sức mạnh để trở thành “next big thing” (điều kiện lớn tiếp theo) thay thế vai trò của Iphone ở thời điểm sắp tới.

iphone và smartwatch

Một báo cáo trong đầu tháng 9 được công bố trên tờ Wall Street Journal cho thấy, Apple Watch và Apple Air Pods đang là 2 thiết bị sẽ đem lại nguồn doanh thu khổng lồ cho Apple trong thời gian sắp tới.

Apple Watch sở hữu 17% thị phần thiết bị đeo trong quý trước (theo số liệu từ IDC). Trong bốn quý vừa qua, Apple Watch và Apple Air Pods chiếm 10 tỷ USD doanh thu bán hàng, một con số còn hơi khiêm tốn nếu so với doanh thu khủng của iPhone. Gene Munster, nhà phân tích của Loup Ventures dự đoán Apple sẽ bán 10 triệu 10 triệu chiếc kính AR chỉ trong 12 tháng đầu tiên của mình (ông cho rằng sản phẩm này sẽ ra mắt vào năm 2021). Ông hy vọng Apple sẽ bán sản phẩm này với giá 1.300 USD và đạt doanh thu 13 tỷ USD trong năm đầu tiên phát hành.

WSJ thấy sự tương đồng giữa Apple Watch và thiết bị đeo VR sắp ra mắt của Apple. Tờ báo nói rằng trong vài năm đầu tiên, thiết bị được gọi là “Apple Glasses” có chức năng giới hạn và chia sẻ dữ liệu với iPhone. Cuối cùng, nó sẽ trở thành một thiết bị độc lập, giống như phiên bản di động của Series 3 Apple Watch.

kinh-thong-minh-apple-glasses-gia-1-300-usd-ra-mat-nam-2021-1

Lưu ý, Journal nói rằng thiết bị đeo (wearable) sẽ trở thành nguồn doanh thu quan trọng nhất của Apple. Chứ không khẳng định nó sẽ trở thành nguồn thu lớn nhất. Bởi đó là lĩnh vực thiết bị đeo sẽ khó có khả năng vượt qua doanh số bán iPhone, nhưng nó có thể liên kết nhiều khách hàng của Apple đến với các dịch vụ như Apple Music và Apple Video (khi nó được phát hành). Và điều đó rất quan trọng đối với Apple khi họ đang cố gắng đạt được mục tiêu doanh thu 50 tỷ USD vào năm 2021. Năm ngoái, Apple đã kiếm được 30 tỷ USD doanh thu từ mảng dịch vụ.

“Doanh thu của các thiết bị đeo được chế tạo bởi Apple có thể không bao giờ đạt được mức doanh thu những chiếc iPhone trước đó, nhưng chúng vẫn được coi là động lực quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh của Apple nhờ doanh số bán hàng ngày càng tăng” – WSJ.

Với những đều chỉnh và bước đi phù hợp của Tim Cook, chúng ta có thể tin rằng trong thời gian tới sẽ còn được sử dụng nhiều sản phẩm và dịch vụ đỉnh cao đến từ gã khổng lồ này. Và cuộc đua cho ngôi vương giữa những tập đoàn nổi tiếng thế giới như Apple, Samsung, Nokia, Huawei,… sẽ còn tiếp tục trong những năm tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here