Huawei Mate X màn hình gập đối đầu Galaxy Fold, giá 2600USD

Cập nhật

Huawei Mate X màn hình gập đối đầu Galaxy Fold, giá 2.299 euro

Huwai đã chính thức xuất hiện phiên bản demo trong cuộc chơi lớn trong dòng smartphone với chiếc điện thoại màn hình gập mới của mình có tên Huawei Mate X với kích thước màn hình 6,6 inch khi gập lại, sử dụng công nghệ màn hình OLED và dự kiến sẽ lên kệ nào giữa năm 2019.

Trong suốt thời gian qua thì chủ đề Smartphone màn hình gập vẫn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía người dùng cũng như là chủ đề hot nhất của làng di động trong suốt thời gian cuối năm 2018 và cho tới bây giờ. Như vậy thì tại sự kiện Unpacked 2019, Samsung cũng đã chính thức ra mắt với thế giới mẫu di động Galaxy Fold khiến tất cả phải dõi theo. Và đương nhiên rồi, các ông lớn công nghệ khác sẽ không từ bỏ cuộc chơi này.

Ở triển lãm MWC mới nhất năm 2019, Huawei cũng đã chính thức trình làng mẫu di động có màn hình gập được mang tên Mate X.

Huawei Mate X
Toàn cảnh mẫu Huawei Mate X được đặt trên bàn

Ông Richard Yu – Giám đốc điều hành ở mảng thiết bị tiêu dùng của Huawei là người đầu tiên đăng giới thiệu mẫu di động này. Theo đúng như lời đồn, model sở hữu kích thước màn hình lớn tới 6,6 inch, bự hơn khá nhiều so với Galaxy Fold của Samsung (4,6 inch).

Theo như thông tin từ hãng thì đây chính là thiết bị đầu tiên của nhà Huawei có trang bị kết nối 5G. Ông Yu cũng khẳng định, đây là di động có tốc độ 5G nhanh nhất thế giới.

Huawei Mate X có vẻ ngoài vô cùng ấn tượng khi có độ mỏng chỉ 5,4 mm khi mở ra và 11 mm khi gập lại. Với 3 camera được trang bị ở mặt sau, khi gập lại phần màn hình lưng của máy được hợp nhất với phần thửa bên cạnh, để hợp thành một mặt lưng hoàn chỉnh. Ngược lại lúc mở ra, cả 2 phần sẽ được kết hợp lại với nhau để không tạo ra một khoảng không gian trống nào.

Chỉ một chút đó thôi nhưng thực sự, đây là một quá trình kết hợp thực sự phức tạp với sự xuất hiện của hơn 100 linh kiện khác nhau cấu thành.

Mẫu màn hình gập sẽ đối đầu trực tiếp với Galaxy Fold, gia 2.299 euro = 2.600 USD

Khi hoạt động, cả 2 màn hình của máy đều sáng như thường, từ đó giúp cho bạn thao tác được cả 2 mặt tùy vào nhu cầu sử dụng mỗi người. Với mặt lớn hơn, tạm gọi là “mặt trước” có kích thước lớn hơn (6,6 inch) và mặt sau chỉ là 6,38 inch. Tổng lại lúc mở ra bạn sẽ có một màn hình hơn 8 inch, độ phân giải 2.480 x 2.200 pixel và công nghệ OLED.

Điểm nổi bật phải kể đến trong phiên bản này là có sự xuất hiện của công nghệ mạng 5G, nó cũng là trọng tâm tại MWC. Theo Huawei tiết lộ model này có khả năng tải về một tệp dữ liệu 1GB trong 3 giây. Điều này xảy ra khi nhà mạng cung cấp cho bạn tốc độ Internet băng rộng đủ lớn, ngoài ra Mate X cũng hỗ trợ 2 SIM.

Chiếc điện thoại này sử dụng kép 2 viên pin, đặt ở 2 nửa khác nhau của máy với dung lượng tổng là 4.500 mAh. Công nghệ sạc nhanh được hãng sử dụng cho chiếc máy của mình giúp sạc nhanh 55 W của Huawei, cho phép sạc 85% trong 30 phút.

Huawei Mate X 2
Huawei Mate X 2

Thiết kế camera đặc biệt của Mate X giúp bạn có thể selfie bằng camera sau. 

Mate X thiết kế 3 camera sau khi hợp tác với Leica. Có sử dụng cụm camera tựa tựa với Mate 20 Pro, chiếc máy này có một camera góc rộng, một camera telephoto và một góc siêu rộng. Và bởi cơ chế sử dụng gập với 2 màn hình nên bạn có thể dùng camera chính để chụp selfie.

Thông tin được nhà sản xuất đưa ra, Huawei sẽ chính thức mở bán vào giữa năm nay với mức giá đề xuất là 2.299 euro, tương đương 2.600 USD. Trong khi đó, đối thủ của nó là Galaxy Fold có giá bán 1.980 USD, lên kệ vào khoảng tháng 4.

Danh mục Review

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status