Sử dụng máy in gia đình như thế nào để mang lại hiệu quả cao về bền bỉ nhất là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện đúng chuẩn để đảm bảo tuổi thọ máy in lâu bền nhất. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé, chắc chắn nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó

Cách sử dụng máy in gia đình đơn giản nhất

Bước 1: Cài đặt máy in với máy tính chủ sacpin.vn đã có một vài viết đầy đủ hướng dẫn cài đặt máy in gia đình nên hôm nay chúng ta sẽ không nhắc lại nữa, bạn có thể tham khảo bài viết trên nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng máy in gia đình

Bước 2: Chia sẻ quyền sử dụng máy in với các máy tính khác cùng hệ thống. đơn giản bạn chỉ cần bấm vào Star >> chọn control Panlel >>kích chuột vào Printers and Device or Printers and Faxes. Tiếp theo bạn chọn tên thiết bị máy in >> kích chọn Sharing và tích vào ô Share this Printer >> bấm Apply >> rồi OK là xong. Bạn đã chia sẻ thành công với các máy tính khác.

Bước 3: Kết nối máy tính hệ thống với máy in

Với các máy tính cùng hệ thống sẽ thật dễ dàng để kết nối vưới máy in. Bnaj chỉ cần việc bấm Kết nối mạng nội bộ >> chọn Control panel >> chọn Printers and Davices >> và chọn and a network để máy in được chia sẻ và bắt đầu sử dụng bình thường.

Bước 4: Tiến hành in tài liệu

Sau khi việc cài đặt đã hoàn tất. Khi muốn in bất kì tài liệu nào bạn chỉ mở file ra rồi bấm tổ hợp phím nhấn Ctrl + P. Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện, bạn điền các thông số và nhấn ok rồi chờ lấy bản in ở khe ra là xong.

Có các thông số bạn cần chú ý như sau:

  • Number of Copies là số lượng bản in bạn muốn
  • Print All Pages: Bạn có thể chọn 1 trong 2 Print All Pages hoặc Print Curet Page. Sau đó, đánh số trang để tiến hành in.
  • Print One Sided: Lựa chọn in một mặt hoặc in 2 mặt tích hợp
  • Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn bản in theo khổ dọc hay in theo khổ ngang.
  • A4/ Letter: Lựa chọn khổ giấy in A4 hoặc A3,…
  • Page Per Sheet: Lựa chọn để in gộp luôn các trang in của văn bản lại trong một trong page.

Một số lưu ý để sử dụng máy in gia đình hiệu quả

Trong quá trình sử dụng bạn sẽ không tránh khỏi những hỏng hóc những lỗi thường gặp của máy in vì vậy để hạn chế tối đa các trường hợp đó bạn cần nắm vững những lưu ý sau đây.

Dùng mực in chất lượng và phù hợp: Bạn sẽ không bao giờ có chất lượng bản in tốt nếu không sử dụng loại mực tốt. Vì vậy bạn nên sử dụng các loại mực chất lượng cao như của hãng Canon, Epson. Tuy giá thành có hơi cao hơn một chút nhưng nó đảm bảo chất lượng và không gây ảnh hưởng đến đầu phun máy in.

Chất lượng giấy in tốt: Bên cạnh mực in thì giấy in cũng quan trọng không kém. Để tránh tình trạng kẹt giấy bạn bên chọn những loại giấy tốt, chất lượng đồng đều, không ẩm nhay nhăn nheo. Giúp bạn tránh tình trạng lem màu, đảm bảo chất lượng bnar in sắc nét nhất.

Để máy in luôn ở chế độ không tải: Chế độ này giúp máy không bị ẩm mốc gây hư hỏng và tăng tuổi thọ cho may. Mức sử dụng điện năng ở chế độ không tải rất thấp nên bạn không cần lo sẽ ngốn nhiều điện năng nhà bạn

Luôn để đầu phun sạch sẽ: Để cho chất lượng màu in cũng như chi tiết của bản in đẹp thì đầu phun luôn cần được vệ sinh sạch sẽ, tránh cong vênh, hay xước.

Ngoài ra khi mới in xong, bạn nên tránh chạm tay trực tiếp vào bản in và đợi khoảng 15 phút cho bản in khô hoàn toàn mới sử dụng bản in đó.

Khi sử dụng máy in gia đình chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi các lỗi nhỏ như bản in bị sọc dọc, bản in không hiện chữ, máy in bị nhấp đèn vàng liên tục… Vậy những trường hợp đó phải làm sao. Hãy tham khảo thêm bài viết: Các lỗi thường gặp của máy in gia đình và cách khắc phục  nha.

KẾT LUẬN

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng máy in gia đình và những lưu ý cần thiết để giúp tăng hiệu quả sử dụng và tăng tuổi thọ của máy. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. hãy share bài viết bổ ích này cho mọi người cùng biết nha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here