Apple một trong những thương hiệu kiếm lợi nhuận bằng mọi cách đang có một hành động khiến người dùng khó hiểu khi nhất quyết không bán kèm ốp lưng chính hãng với một siêu phẩm Iphone XR.

Theo Verge, đây là lần đầu tiên một chiếc iphone mới tưng ra thị trường mà không được trang bị một chiếc áo khoác bảo hộ nào của hãng. Việc thiếu loại phụ kiện cần thiết như vậy được đánh giá là một động thái kỳ lạ từ phía hãng công nghệ Mỹ. Apple đã không đưa ra tuyên bố công khai nào về lý do tại sao hãng sản xuất các loại ốp lưng silicone hay bao da điện thoại khi ra mắt iPhone XR.

Tại các cửa hàng Apple Store hiện tại chỉ cung cấp ốp lưng của bên thứ ba mà không hề có phụ kiện chính chủ cho chiếc smartphone mới. Điều này có thể lý giải do thiết kế của iphone XR hướng đến sự đa dạng của màu sắc, việc sử dụng ốp lưng sẽ che mất đi vẻ đẹp vỗn có của máy. Tuy nhiên lời giiar thích này vẫn chưa tỏ ra chặt chẽ lắm. Bởi trong lịch sử phát triển sản phẩm của mình thì Apple cũng từng tung ra chiếc Iphone 5C với nhiều màu sắc tương tự. Nhưng hãng đã tung ra mẫu ốp silicon có lỗ tròn lớn ở mặt sau để cho chiếc điện thoại không bị che phủ đi màu sắc vốn có.

Với quyết định không cho ra mắt bán kèm ốp lưng cho siêu phẩm Iphone XR thì hãng đã thất thoát một khoản lợi nhuận khá lớn. Đây là một động thái khiến người dùng khó hiểu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here