Top 5 màn hình cho dân đồ họa chất lượng cho năm 2020

Last Updated on 2 năm by Kimi Phan

Nhằm phục vụ nhu cầu công việc của mình, các bạn làm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp đều quan tâm đến chất lượng màn hình. Nơi mà họ dành nhiều thời gian làm việc cũng như học tập trong thời gian dài.

Những chiếc màn hình máy tính này đều đỏi hỏi có hiệu năng làm việc tốt độ phân giải phù hợp nhất với nhu cầu cơ bản của thiết kế, làm phim và các chuẩn công nghệ đủ để đáp ứng yêu cầu sử dụng của tất cả mọi người. Với những tiêu chuẩn như thế thì chắc hẳn là không có ở các cửa hàng điện tử gần nhà bạn.

Thay vào đó cần phải tới những địa chỉ uy tín, các trung tâm điện máy về thiết bị điện tử, công nghệ để lựa mua cho mình một chiếc màn tốt nhất. Nhưng với sự cải thiện liên tục về công nghệ và độ phân giải khiến chúng ta cũng phải suy nghĩ để chọn một chiếc màn phù hợp. Vậy nên bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau điểm mặt những màn hình cho dân đồ họa có chất lượng tốt. Nếu bạn đã sẵn sàng chúng ta sẽ cùng đi vào bài viết ngay bây giờ.

Cách chọn màn hình cho dân đồ họa

Để chọn được một chiếc màn hình cho nhu cầu thiết kế đồ họa của mình, các bạn cần xem xét một số các yếu tố như độ phân giải, kích thước màn hình, độ chính xác màu sắc, kết nối, công thái học và giá cả.

Độ phân giải

Với sự phát triển nhanh chóng về công nghệ màn hình mà những trải nghiệm của bạn khi làm việc với màn hình đã trở nên chân thực và sống động hơn nhiều so với thời gian trước với độ phân giải pixel, rõ ràng là tốt hơn. Ở thời điểm này độ phân giải tốt nhất hiện có là Ultra-High-Definition (UHD) hay có tên là 4K. Màn hình 4k cung cấp độ phân giải cao nhất ở mức 3,840 x 2,160 pixel, gấp đôi pixel được tìm thấy trong màn hình 1080P, ngoài ra chúng ta còn có màn hình Full HD, Full HD+, màn hình 2k. Lẽ nghiễm nhiên là khi bạn mua một chiếc màn hình có độ phân giải cao thì giá thành chắc chắn cũng sẽ cao hơn nhiều.

Màn hình cho dân đồ họa

Siêu phẩm màn hình 4K 144HZ HDR của Asus

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình cũng có nhiều loại để các bạn xem xét lựa chọn từ 14, 17, 19, 22, 23, 24, 27, 29, 32inch …Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các bạn thì sẽ chọn được một chiếc màn hình khác nhau. Nhưng hầu hết kích thước được nhiều dân công nghệ, đồ họa sử dụng để làm việc nhiều nhất là 23, 24 và 27inch.

Bởi không phải ai cũng có thể dùng màn hình nhỏ tý 14 hay 19 inch để làm việc cả. Hoặc ngược lại với một chiếc màn 32 inch có vẻ là quá to so với tầm ngắm của chúng ta, thậm chí là bàn làm việc của bạn chưa chắc đã có một khoảng cách phù hợp từ mắt tới màn hình để đảm bảo sự an toàn cho đôi mắt nữa. Còn riêng với 23, 24, 27 inch thì có lẽ là khá hợp lý so với mọi người, vì hầu hết các nhà độ họa đều sử dụng từ 2 đến 3 màn hình cùng một lúc. Cá biệt còn có một số màn hình kích thước lớn với tỷ lê 21:9 nhưng lại dựa trên ý tưởng kết hợp 2 màn cộng lại như chiếc màn hình Dell U2913WM 29 inch này.

Màn Hình Dell U2913WM 29inch

Màn Hình Dell U2913WM 29inch

Sử dụng kết hợp nhiều màn hình với kích thước phù hợp là lựa chọn mà nhiều nhà đồ họa chọn lựa. Nhưng các bạn hãy lựa chọn cho mình chiếc màn hình phù hợp với nhu cầu và tầm tiền của mình. Giá các màn hình cũng tương tự tăng từ màn có kích thước nhỏ và màn có kích thước lớn.

Độ chính xác của màu

Với nhiệm vụ của một thiết kế đồ họa, việc sản phẩm của họ khi được đưa ra đều phải đảm bảo rằng những gì họ làm và những gì nó hiển thị ra phải trông giống nhau. Điều này đồng nghĩa với việc, màn hình phải có khả năng cân chỉnh màu sắc cực chính xác tương đương với chất lượng màn hình phải cao và suất sắc. Với một chiếc màn hình cao cấp khi đầy đủ công nghệ sẽ có bảng điều khiển chuyển đổi trong mặt phẳng hiệu suất cao (AH-IPS). Màn hình phải có bảng tra cứu (LUT) là 10-, 13- hoặc 14 bit, để hiệu chỉnh được thường xuyên cũng như phủ được ít nhất 99% không gian màu Adobe RGB.

Màn hình ASUS ROG Swift PG27UQ – 4K HDR1

Màn hình ASUS ROG Swift PG27UQ – 4K HDR10, 144 Hz G-Sync, 99% AdobeRGB

Hiện trên thị trường có nhiều màn hình sử dụng công nghệ cao cho phép bạn duy trì được tính đồng nhất màu bởi các công cụ cả phần cứng lẫn phần mềm trên màn hình thông qua những hiệu chuẩn của bên thứ 3. Bất kỳ bảng điều khiển PS nào được đưa ra với giá bán tương đối đều hoàn toàn không gặp khó khăn gì trong việc hiển thị các sắc thái của màu xám đen và ánh sáng. Từ đó giúp bạn xác định mức độ bóng và chi tiết nổi bật mà bạn sẽ có thể nhìn thấy trên màn hình. Công nghệ PS mang lại cho bạn góc nhìn cực rộng gần tới 1880 độ, mang lại độ trung thực màu sắc, độ sáng khi bạn xem chúng từ trên xuống, từ trái sang, từ phải sang đều rất mượt mà.

Kết nối I / O

Một vài bạn có thể không biết thì kết nối I / O là các cổng trên màn hình để bạn kết nối với tháp máy tính của mình. Với các cổng kết nối thông thường, màn hình của bạn cũng cần phải có các lựa chọn cơ bản đi kèm như cổng HDMI, cổng DVI hai liên kết và DisplayPort 1.2. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu sử dụng liên tục 2-3 màn hình cùng một lúc để tạo ra một màn hình liên tục, bạn sẽ xem xét một mô hình đi kèm với cổng Thunderbolt-in và -out hoặc DisplayPort 1.2 để giúp nó mượt mà hơn nhiều.

Kết nối I - O

Sử dụng kết nối I/O để kết nối 3 màn cùng một lúc

Nếu bạn phải có màn hình tốt nhất hiện có, có độ phân giải UHD (4K), để đạt được độ phân giải tốt nhất mà màn hình có thể hiển thị, hãy chắc chắn rằng card đồ họa hỗ trợ Truyền đa luồng cùng với DisplayPort 1.2 đầu vào và / hoặc hai cổng HDMI. Bằng cách này, bạn sẽ cung cấp cho màn hình hoàn toàn mới sáng bóng của bạn cơ hội tốt nhất để đạt được độ phân giải tối đa và tốc độ làm mới 60Hz mà bạn đang tìm kiếm.

Công thái học

Mỗi màn hình có hình dạng và kích cỡ khác nhau và có màn hình đặt ở trên giá đỡ nó không cho bạn tùy chọn điều chỉnh chiều cao của màn hình hoặc có thể xoay màn hình để di chuyể màn hình sang vị trí xem thoải mái nhất có thể trở thành vấn đề lớn, đặc biệt là nếu bạn dành hàng giờ trước hàng ngày. Đối với một số nhà thiết kế, tính di động của màn hình cho phép bạn xoay màn hình 90 độ sang chế độ dọc có thể rất tiện dụng và có thể giúp làm việc trên các tài liệu dài hoặc thậm chí các trang web dễ dàng hơn nhiều.

Màn Hình Dell U2419H cho khả năng xoay dọc

Màn Hình Dell U2419H cho khả năng xoay dọc, xoay ngang đa năng

Một màn hình có nhiều cổng USB có thể tuyệt vời để cắm vào điện thoại của bạn hoặc lắp ổ đĩa ngón tay cái. Chúng thường được đặt ở bên cạnh màn hình để tránh xa và dễ tiếp cận. Đối với các nhà thiết kế đồ họa có thể sử dụng ảnh họ đã chụp, khe đọc thẻ có thể là một lựa chọn tốt để tìm kiếm. Nó không phải là một điều cần thiết bằng mọi cách, nhưng nó có thể giúp tải lên và tải xuống hình ảnh dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là nếu tháp máy tính ở dưới bàn của bạn.

Giá bán

Đây là điều mà tất cả chúng ta đều chờ đợi cũng như chịu ảnh hưởng nhiều nhất tới quyết định mua hàng. Đối với màn hình UHD (4k) khoảng 32 inch có thể lên tới 1000 USD, một màn hình WQHD 27 inch cũng có giá từ 400-1000 USD và các mẫu màn hình 24 inch có thể khiến bạn mất từ ​​150-200 USD đô la trở lên. Với mức giá giao động ở một khoảng rộng như vậy, bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình một chiếc màn hình đồ họa ngon bổ rẻ theo yêu cầu của mình. Thậm chí bạn có thể mua cũ nếu tài chính bạn cho phép nhưng sẽ tốt hơn nếu chiếc màn đó còn thời gian bảo hành.

Top 5 màn hình tốt nhất cho thiết kế đồ họa năm 2020

Để phù hợp với đặc tính thiết kế, hình ảnh tốt nhất có thể cũng như màu sắc hiển thị phải thật rõ nét. Chính vì vây, dưới đây sẽ là top 5 màn hình mà Sacpin sẽ đưa đến cho các bạn là những chiếc màn có thể gọi là top đầu tính đến thời điểm bây giờ.

1. Dell UltraSharp U2518D với giá bình dân

Đây là chiếc màn hình đầu tiên mà Sacpin muốn gửi tới bạn đọc, là một trong những thương hiệu vô cùng nổi tiếng của dòng màn máy tính dành cho dân đồ họa, thiết kế. Dell UltraSharp U2518D, được sản xuất bởi công ty công nghệ nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ Dell Inc.

Về thiết kế, U2518D sở hữu đầy đủ những tính năng nổi bật nhất của dòng UltraSharp nổi tiếng của Dell. Chúng ta có được một viền màn hình rất mỏng, chân đế chắc chắn và trục nối giữa màn hình với đế được làm tinh tế. Bởi thiết kế màn hình là siêu mỏng sử dụng tấm nền 25″ nhưng nó rất gọn, chỉ tương ứng với màn 23″ thôi nên rất tiện lợi khi đặt trên bàn làm việc hay bàn học.

Dell UltraSharp U2518D với giá bình dân

Dell UltraSharp U2518D với thiết kế mới viền mỏng và chân đế chắc chắn

Các nút nhấn để điều khiển settings được làm bằng phím vật lý thay vì phím cảm ứng như các thế hệ trước. Chân đế được làm rộng rãi hơn nên cho cảm giác có vẻ chắc chắn. Chân đế mới vẫn giúp bạn xoay đủ các hướng cả ngang lẫn phương dọc, xoay sang phải sang trái đều rất ngon nghẻ, bạn nào thích dựng màn hình lên hay quay qua cho đồng nghiệp cùng xem xét tài liệu thì sẽ cảm thấy thích. Còn một số thông tin chi tiết về sản phẩm bạn đọc có thể tham khảo tại bảng phía dưới hoặc truy cập trực tiếp tới link sản phẩm ở dưới đây.

Thông tin sản phẩm

Thời gian đáp ứng 5ms
Độ phân giải màn hình 2560 x 1440 pixel
Kích thước màn hình 25inches
Thời hạn bảo hành 36tháng
Cổng kết nối DisplayPort, HDMI, mini DisplayPort, 4 cổng USB 3.0
Nguồn gốc Chính hãng
Model U2518D
Tỷ lệ màn hình 16:9
Trọng lượng 4 (kg)
Loại màn hình IPS
Góc nhìn 178/178

2. Màn hình cong LG 38UC99-W 34 inches WQHD IPS

Màn hình LG 38UC99-W thế hệ mới được hãng LG ra mắt vào đầu năm 2018. Tính đến thời điểm này mẫu màn hình cong 21:9 vẫn luôn là sản phẩm nhận được sự yêu mến từ người dùng tại thị trường Việt Nam. Giữ thiết kế đặc trưng của LG với kiểu dáng đơn giản và gọn gàng. Với tông nền vỏ màu trắng cùng viền màu đen ở 4 cạnh, hỗ trợ thoải mái cho các bạn sử dụng chế độ ghép nối màn hình tăng không gian trải nghiệm cho người dùng. Ngoài ra, LG 38UC99-W có thể gắn được lên tường giúp bạn tiết kiệm không gian làm việc trong căn phòng của mình.

Màn hình cong LG 38UC99-W 34 inches WQHD IPS

Màn hình cong LG 38UC99-W 37.5Inch được sử dụng 2 màn với thiết kế hiện đại

Màn hình sử dụng tấm nền Advanced High Performance IPS (AH-IPS) 10-bit màu do chính hãng sản xuất, cùng với tỷ lệ 21:9 và độ phân giải tối ưu 3.840 x 1.600 pixel (UltraWide QHD). Ưu điểm là màn hình cực rộng, 38UC99-W mang đến không gian chơi game cực đã, màn hình hiển thị nội dung bao quát được tầm mắt game thủ nên dễ hòa mình vào khung cảnh game.

Tính đến nay độ nóng của mẫu màn hình này vẫn thực sự rất thu hút và tất nhiên giá thành để sở hữu mẫu màn hình này quả thật không phải là cho tất cả mọi người khi giá bán của 38UC99-W lên đén khoảng gần 40 triệu đồng. Nếu xét tỷ lệ giữa hiệu năng và giá thành thì đây là một khoản đầu tư cần cân nhắc.

Thông tin sản phẩm

Thời gian đáp ứng 5 (ms)
Xuất xứ Trung Quốc
Độ phân giải màn hình 3840 x 1600 pixels
Kích thước màn hình 38inches
Thời hạn bảo hành 24tháng
Cổng kết nối HDMI (ver2.0), DisplayPort, USB 3.0, jack 3.5mm
Model 38UC99-W
Thông số nổi bật Độ cong 1900R
Độ tương phản tĩnh 1000:1
Tỷ lệ màn hình 21:9
Trọng lượng 9 (kg)
Kích thước 897.2 x 230.4 x 466.2 mm
Loại màn hình AH-IPS
Góc nhìn 178/178º

3. Dell U2718Q màn hình vừa tiền cho dân đồ họa

Một ứng viên nữa cho nhà Dell là dòng sản phẩm Ultrasharp của Dell hiện đang chiếm được rất nhiều tình cảm của người dùng về các mẫu màn hình đồ họa chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đơn cử như Dell U2718Q, sở hữu kích thước 27”, tấm nền IPS góc nhìn rộng 178/178º với độ phân giải 4k UHD.

Dell U2718Q màn hình vừa tiền cho dân đồ họa

Phiên bản mở rộng U2718Q có thiết kế lớn 27inch đáp ứng tốt nhu cầu của bạn

Với tấm nền IPS cao cấp giúp U2718Q có khả năng hiển thị tới 1.07 tỷ màu sắc, độ phủ màu lên đến 99.9% sRGB và độ sai lệch màu Delta E < 2. U2718Q. Là một trong những mẫu màn hình có hỗ trợ hiển thị nội dung chuẩn HDR10, mang lại độ đen sâu tuyệt đối và tạo ra những vùng sáng rực rỡ cho nội dung. Tất cả các mẫu màn hình của Dell đã được căn chỉnh màu sắc trước tại nhà máy và đều đạt chứng nhận về khả năng hiển thị đi kèm, rất phù hợp với các công việc chỉnh ảnh, phối màu, photoshop,v.v..

Thông tin sản phẩm

Thời gian đáp ứng 5 (ms)
Xuất xứ Trung Quốc
Độ phân giải màn hình 3840 x 2160 pixels
Kích thước màn hình 27inches
Thời hạn bảo hành 36tháng
Cổng kết nối DP 1.2, mDP 1.2, HDMI 2.0, 4x USB 3.0
Nguồn gốc Chính hãng
Model U2718Q
Độ tương phản tĩnh 1300:1
Tỷ lệ màn hình 16:9
Kích thước 611.3 x 200.3 x 410.2 (mm)
Loại màn hình LED IPS
Góc nhìn 178/178º
Khả năng hiển thị 16.7 triệu màu, True 8 bit (Không FRC)
Độ sai lệch màu Delta E < 2
Độ phủ màu 100% sRGB, 72% Adobe RGB

4. Màn hình cong Samsung LC49J890DKEXXV 49 inches 144Hz

Màn hình cong Samsung 49 inch LC49J890 là một siêu phẩm được nhà Samsung phát triển với độ lớn màn hình tới 49 nch. Mang đến một tầm nhìn vượt trội và hoàn toàn khác biệt. Kèm theo đó là màn hình cong tỷ lệ 32:9 tương đương khi sử dụng 2 màn hình 27 inch ghép lại.

Màn hình cong Samsung LC49J890DKEXXV 49 inches 144Hz

Màn hình cong cực lớn tới 49inch chỉnh sửa video hoàn toàn thoải mái

Màn hình LC49J890 có hỗ trợ khá nhiều cổng kết nối để bạn có thể kết nối tới nhiều thiết bị ngoại vi cùng một lúc.

Nhờ tần số quét 144Hz bạn đã thoải mái trải nghiệm những trận đua tốc độ, hồi hộp tuyệt hảo ngay trên chiếc màn hình cong Samsung LC49J890. Thông số tần số quét này cho phép bạn thay đổi tùy thích với 60Hz/120Hz để tối ưu hóa với nhu cầu sử dụng cá nhân.

Chế độ bảo vệ mắt chống nhức mỏi là tính năng cần thiết giúp bảo vệ mắt bạn khi sử dụng một chiếc màn hình cỡ lớn. Giúp giảm hiệu quả tác động của ánh sáng xanh lên tế bào thị giác, đặc biệt là tế bào võng mạc. Nhờ vậy bạn có thể tránh những tật về mắt, mờ mắt, nhức đầu, hay quầng thâm trên mắt khi ngồi hàng giờ liên tục trước màn hình máy tính.

Thông tin sản phẩm

Thời gian đáp ứng 5 ms
Độ phân giải màn hình 3840 x 1080 pixels
Kích thước màn hình 49inches
Thời hạn bảo hành 24tháng
Cổng kết nối DisplayPort, HDMI, USB Type-C
Nguồn gốc Chính hãng
Model LC49J890DKEXXV
Độ tương phản tĩnh 3000:1
Tỷ lệ màn hình 32:9
Trọng lượng Có chân đế: 15.1 kg. Không có chân đế: 12.0 kg
Kích thước Có chân đế: 1203.0 x 525.5 x 381.6 mm. Không có chân đế: 1203.0 x 369.4 x 194.4 mm
Góc nhìn 178/178º

5. Màn hình máy tính Asus VG258Q 24.5 inches 144Hz

Màn hình máy tính ASUS VG258Q có kích thước 24.5” Full HD, phản hồi 1ms kết hợp tần số quét 144Hz đi kèm là chế độ Extreme Low Motion Blur (ELMB), công nghệ Adaptive-Sync (FreeSync™) giúp bạn có được trải nghiệm màn hình mượt mà hơn.

Màn hình máy tính Asus VG258Q 24.5 inches 144Hz

Mặt trước và sau của ASUS VG258Q có khả năng xoay ngang dọc linh hoạt

ASUS VG258Q có phần viền màn hình siêu mỏng chỉ 1cm mang tới không gian trải nghiệm như thực. Công nghệ Khử nhấp nháy và công nghệ Ánh sáng Xanh dương đã là 2 công nghệ giúp đôi mắt của bạn luôn được bảo vệ khỏi những tác nhân từ các thiết bị điện tử.

ASUS VG258Q được thiết kế góc cạnh hầm hố, phục vụ anh em sử dụng cho các phiên chơi game kéo dài hay các bạn nam có cá tính mạnh. Giá đỡ có thể xoay trái phải, lên xuống linh hoạt để bạn luôn tìm thấy vị trí xem lý tưởng của mình. Ngoài ra máy cũng có khả năng treo tường chuẩn VESA để lắp vừa các không gian giới hạn.

Thông tin sản phẩm

Thời gian đáp ứng 1ms
Xuất xứ Trung Quốc
Độ phân giải màn hình 1920 x 1080 pixels
Khối lượng 4.9kg
Kích thước màn hình 24.5inches
Thời hạn bảo hành 36tháng
Cổng kết nối HDMI (v1.4), DisplayPort 1.2, DVI-D
Nguồn gốc Chính hãng
Model VG258Q
Độ tương phản động 100.000.000:1
Độ tương phản tĩnh 1000:1
Tỷ lệ màn hình 16:9
Kích thước 562.5 x 221.4 x 356.6 mm
Loại màn hình TN
Góc nhìn 170/160º

Lời kết:

Như vậy Sacpin đã cùng các bạn đi qua 5 sản phẩm màn hình phục vụ cho anh em làm đồ họa cũng như chơi game thoải mái. Với giá cả khá biến động từ vài triệu tới vài chục triệu đồng thì những ứng viên ở trên chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn dù ở phân khúc nào đi nữa.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status