Màng lọc HEPA là gì? Mua ở đâu? Giá thành thế nào?

Nếu bạn đang tìm chọn mua những chiếc máy lọc không khí thông minh, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những cụm từ như “màng lọc HEPA”, vậy bạn có biết những tấm lọc này là gì? Chức năng nó ra làm sao? Giá màng lọc HEPA như thế nào chưa?

Trong bài viết này, Sacpin.vn  sẽ phân tích định nghĩa, chức năng cấu tạo, đồng thời đưa ra phổ giá cũng như các trung tâm phân phối màng lọc HEPA để các bạn yên tâm sử dụng kèm với máy lọc không khí nhé!

Trước tiên, hãy xem qua TOP 7 máy lọc không khí đáng mua nhất tại đây nhé!

Màng lọc không khí HEPA là gì?

Màng lọc không khí HEPA

HEPA, viết tắt cho High-efficiency particulate air, là công nghệ hỗ trợ lọc, khử các hạt phóng xạ gây ô nhiễm không khí năm 1940. Kể từ đó về sau, tấm lọc HEPA được sử dụng nhiều trong các máy lọc không khí nhờ khả năng làm sạch hiệu quả.

Đây là một chiếc lưới, với mật độ các sợi thuỷ kinh có đường kính từ 0.5 đến 2.0 micromet sắp xếp ngẫu nhiên, nhờ thế mà bộ lọc có thể hút các hạt siêu nhỏ. Những hạt bụi mịn, hạt bụi li ti này đã được chứng minh là nguyên nhan gây hen suyễn, dị ứng hô hấp cho con người.

Màng lọc bụi HEPA

Chính vì thế mà màng lọc HEPA giải quyết được khuyết điểm của những chiếc máy hút bụi thông thường, bởi chúng không hút được phấn hoa, nấm mốc, lông thú cưng và khói bụi. Bên cạnh đó, những chiếc máy hút bụi sẽ thải lại những nhân tố gây hại này ra không khí.

Các loại màng HEPA

Các loại màng lọc HEPA

Hiện tại, bộ lọc HEPA được phân loại thành 3 loại đó là HEPA, EPA và ULPA.

Các chỉ số trên bộ lọc EPA (Efficient Particulate Air Filter) với khả năng lọc lên đến 99.5%

E10: lọc được 85% bụi bẩn

E11: lọc được 95% bụi bẩn

E12: lọc được 99.5% bụi bẩn

Các chỉ số trên bộ lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) với khả năng lọc lên đến 99.995%

H13: lọc được 99,95% bụi bẩn

H14: lọc được 99,995% bụi bẩn

Các chỉ số trên bộ lọc ULPA (Ultra Low Penetration Air Filter / Ultra HEPA) lọc được tối đa 99.999995%

U15: lọc được 99,9995% bụi bẩn

U16: lọc được 99.99995% bụi bẩn

U17: lọc được 99,999995% bụi bẩn

Tại sao bạn nên chọn bộ lọc HEPA?

Đa số máy lọc không khí trên thị trường được trang bị màng lọc HEPA, thích hợp cho hộ gia đình có trẻ nhỏ, người mắc bệnh hô hấp cũng như nếu bạn có nuôi thú cưng. Bởi tấm lọc này có khả năng lọc lên đến 99,995% không khí giúp bạn loại bỏ các loại hạt li ti trong không khí gây ra các bệnh về đường hô hấp, cũng như loại bỏ các tác nhân gây bệnh như nấm mốc, lông thú cưng,… giúp bạn bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình.

Máy lọc không khí XIaomi

Bộ Lọc HEPA có xếp hạng càng cao thì lọc không khí càng tốt, nếu bộ lọc HEPA 10 có thể lọc 85% không khí trong khi HEPA 12 lại lọc được 99.5%, HEPA 13 lọc được 99,9% các hạt có đường kính 0,05 – 0,15 micromet trong không khí.

Đồng nghĩa, với bộ lọc HEPA, bạn có thể loại bỏ các loại bụi mịn PM2.5, PM1.0 không khí hay các loại nấm mốc, lông thú cưng trong không khí. Đây chính là những nhân tố gây ra các bệnh hen suyễn, bệnh về phổi, bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ, người lớn tuổi.

Vệ sinh màng lọc HEPA thế nào cho đúng?

Kiểm tra môi trường

Vệ sinh máy lọc không khí

Trước khi vệ sinh màng lọc HEPA, bạn hãy xem dự báo thời tiết nhé! Mục đích của việc này, là nhằm đảm bảo vào lúc bạn vệ sinh màng lọc thì thời tiết tốt, độ ẩm trong không khí không quá cao để màng lọc được khô nhanh.

Thời gian khô màng lọc là 4 giờ đồng hồ, cho nên bạn hãy tiến hành vệ sinh màng lọc vào buổi sáng.

Ngắt nguồn điện máy lọc không khí

Rút ổ cắm điện

Nên nhớ, quy tắc an toàn khi vệ sinh các thiết bị điện tử đó là ngắt nguồn điện trước khi chùi rửa, kể cả chỉ là lau lớp bụi bên ngoài.

Chọn nơi thông thoáng

Sau khi ngắt nguồn điện, hãy di chuyển máy lọc không khí đến nơi thông thoáng không khí, thường là ở ngoài sân hoặc nơi thông gió tốt. Để ngăn bụi từ màng lọc lại thoát ra bên trong căn phòng và mắc kẹt bên trong.

Không gian thoáng đãng

Vệ sinh từ ngoài vào trong

Đầu tiên, hãy dùng một miếng vải sợi nhỏ, tẩm xíu dung dịch rửa để lau các vết bẩn bên ngoài. Ở khu vực lỗ thông hơi, hãy dùng bàn chải mềm, tăm bông để làm sạch từng khe hở nhé. Đối với các vết bẩn cứng đầu, hãy dùng tấm vải ẩm kèm chanh trước khi lau. Tuyệt đối không dùng bất kì chất tẩy rửa gia dụng hay nước tẩy để rửa nhé!

Vệ sinh máy lọc

Tiếp đó, bạn hãy tháo bỏ màng lọc HEPA. Đa số các máy lọc hiện nay đều có nút điều khiển mở máy. Trong trường hợp bạn không có thể điều khiển mở bộ lọc, hãy mở nắp bằng cách dùng hai tay giữ chắc phần góc trên của máy rồi nhẹ nhàng tháo ra.

Sau khi mở nắp, nhẹ nhàng tháo màng lọc ra rồi tiến hành vệ sinh. Bạn có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ các lớp bụi bám vào màng lọc.

các bước vệ sinh

Đối với màng lọc thô dùng để hút các bụi cứng đầu, hãy dùng vòi nước và chạy lực vừa phải để làm sạch sơ bộ. Sau đó dùng khăn sợi hoặc các loại chổi mềm để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Nên nhớ, bạn không được ngâm màng HEPA hay Carbon trong bất kì dung dịch nào nhé, không cho vào máy giặt và không tác động lực quá mạnh.

Lắp lại màng lọc HEPA vào máy

Bạn có thể tham khảo hình dưới đây để lắp đặt lại máy lọc không khí nhé!

Vệ sinh màng lọc HEPA đúng cách

Mua màng lọc HEPA ở đâu

Tìm mua màng HEPA

Nếu màng lọc HEPA của bạn có vấn đề, hay bạn đang không biết nên chọn mua màng lọc này ở đâu để có được sản phẩm uy tín. Bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng lọc khí trong môi trường nào.

Sau đó, hãy xem xét các loại sản phẩm cần, thông số, kích thước màng lọc tuỳ theo các máy lọc không khí. Bởi mỗi sản phẩm máy lọc không khí đều yêu cầu một tiêu chuẩn kỹ thuật riêng.

Tìm mua màng HEPA tại VAF

Hiện nay, có một cơ sở chuyên cung cấp màng lọc không khí HEPA hiệu quả, đó là VietAirFilter (VAF).

Cơ sở này hiện cung cấp các loại màng lọc HEPA, thích hợp nhiều loại máy và thị trường, nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng. Với uy tín bề dày hoạt động trên 20 năm, VAF là địa chỉ tin cậy cho bạn.

Nhờ có dây chuyền sản xuất trực tiếp tại nhà máy chứ không cần đặt hàng từ nước ngoài về, cho nên chất lượng luôn được đảm bảo. Đồng thời, VAF sở hữu hệ thống đại lý, chăm sóc khách hàng trên toàn quốc để giúp đỡ giải quyết các vấn mắc người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng.

DMCA.com Protection Status