Bí quyết lợi hại giúp bạn mua điện thoại trả góp lãi suất 0%

Last Updated on 3 năm by Kimi Phan

Mua điện thoại trả góp lãi suất 0% là dịch vụ phổ biến được nhiều người đón nhận hiện nay. Hình thức này khá tiết kiệm, cực kỳ có lợi, tương tự như việc bạn mua xe máy hoặc bất kỳ đồ dùng nào khác trong gia đình bằng việc trả góp.

Trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách mua điện thoại trả góp lãi suất 0% và những bật mí khi mua điện thoại trả góp nhé!

mua điện thoại trả góp lãi suất 0%

Bí quyết lợi hại giúp bạn mua điện thoại trả góp lãi suất 0%

1. Mua điện thoại trả góp lãi suất 0% là gì?

Đầu tiên bạn không phải trả đủ toàn bộ số tiền khi mua một chiếc điện thoại. Khi trả góp trong các gói giao dịch lựa chọn 3 tháng/6 tháng/9 tháng/12 tháng, tổng số tiền bạn trả góp bằng đúng số tiền mà bạn giống như bạn phải trả ngay.

Nhiều người vẫn cho rằng, mua điện thoại trả góp lãi suất 0% tức là bạn không phải chịu lãi. Theo bản chất thì điều này là đúng. Tuy nhiên, các ngân hàng lập ra với mục đích cho vay tiêu dùng không hoàn toàn cho vay mà không thu lãi.

Mua điện thoại trả góp lãi suất 0% là gì

Vì vậy, bạn hãy để ý, có thể đa số các ngân hàng sẽ thu phí khi chuyển đổi giao dịch trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng. Bạn nên tìm hiểu kỹ và đọc hiểu các điều khoản của chương trình trả góp mà các shop điện thoại liên kết với ngân hàng cho vay đưa ra.

Hình thức mua điện thoại trả góp lãi suất 0 % phổ biến nhất hiện nay là mua điện thoại với thẻ tín dụng. Nếu bạn có thẻ tín dụng, hãy sử dụng hình thức này vì nó giúp bạn giải quyết thủ tục nhanh gọn hơn, tiện lợi hơn.

Các dịch vụ trả góp lớn hiện đang có mặt trên thị trường và liên kết với các siêu thị điện máy đó là: FECredit, Home Credit, Saison HD,…

2. Hướng dẫn mua điện thoại trả góp lãi suất 0% qua online

Thông thường, khi mua điện thoại trả góp bạn sẽ phải có mặt ở cửa hàng, đem theo thủ tục giấy tờ đầy đủ. Lúc này nhân viên đại diện công ty trả góp sẽ xác nhận các thông tin mà bạn mang theo là xác thực và tiến hành thủ tục cho vay trả góp.

Tuy nhiên, có những khách hàng ở xa và trở ngại về mặt địa lý, các ngân hàng vẫn hỗ trợ hình thức mua điện thoại trả góp lãi suất 0 đồng qua online.

Sau đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn cách thức mua điện thoại trả góp online qua các trang thương mại điện tử Tiki, Lazada, Adayroi,…Hình thức này áp dụng tương tự đối với các website bán hàng trực tuyến khác. Bạn có thể mua trả góp các dòng sản phẩm điện thoại từ tầm trung đến cao cấp như Iphone, Samsung,… Điều khoản áp dụng khi bạn mua 1 sản phẩm và giá trị bắt đầu từ ít nhất 3 triệu để có thể tiến hành thủ tục trả góp theo hình thức online này.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Xem các ngân hàng được mua điện thoại trả góp lãi suất 0%

Bước : Tìm kiếm mặt hàng sản phẩm mà bạn cần mua

Bước 3: Đặt hàng và chọn hình thức thanh toán trả góp

chọn hình thức thanh toán trả góp

Trước khi đặt hàng, bạn cần có tài khoản trên các trang bán hàng trực tuyến này. Ở bước thanh toán đơn hàng, hãy lựa chọn hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng nhé.

Tương tự như các sản phẩm có ưu đãi trả góp lãi suất 0 đồng trên Tiki, bạn sẽ thấy các hình thức trả góp khi đặt mua điện thoại online dưới đây:

chọn hình thức thanh toán trả góp Tiki

Bước 4: Thanh toán và hoàn tất thủ tục đặt hàng

Ở bước này bạn sẽ thanh toán đơn đặt hàng, nhưng để có thể đặt hàng được thì hạn mức tín dụng còn lại trong thẻ tín dụng của bạn phải lớn hơn hoặc bằng giá trị của đơn hàng.

Bởi vì lúc này ngân hàng sẽ tiến hành giao dịch trừ tiền trong thẻ ngân hàng của bạn. Số tiền này có thể bằng hoặc thấp hơn giá mà bạn mua chiếc điện thoại. Sau vài ngày phía ngân hàng hoàn tất thủ tục, giao dịch của bạn mới được chuyển về hình thức mua điện thoại trả góp lãi suất 0 % theo dạng tin nhắn sms.

Có những ngân hàng sẽ tự động chuyển giao dịch sang trả góp, nhưng cũng có ngân hàng thì lại không. Trong trường hợp bạn nhận được hàng sau 3 ngày mà không nhận được thông báo nào (theo tin nhắn), hãy liên hệ với số hotline hoặc đến trực tiếp ngân hàng đó. Bạn yêu cầu họ chuyển sang giao dịch trả góp là được nhé.

Quy trình đúng chuẩn của các trang thương mại điện tử thông thường là: Sau khi bạn được giao hàng, các trang mạng sẽ thực hiện việc gửi thông tin giao dịch thành công. Chuyển tiếp thông tin giao dịch trả góp đến các ngân hàng. Kế tiếp, ngân hàng tự động thực hiện giao dịch trả góp cho bạn.

Trên đây là tin nhắn khách hàng mua điện thoại trả góp Samsung Galaxy S9 ở Lazada. Khoảng 1 tuần sau khi nhận được hàng, VIB đã chuyển giao dịch sang hình thức mua điện thoại trả góp lãi suất 0 %.

Bước 5: Nhận hàng

Thực tế, bạn nhận được hàng thì ngân hàng mới tiến hành giao dịch mua điện thoại trả góp lãi suất 0%. Hình ảnh trên đây là chiếc điện thoại Samsung S9 mà bạn khách hàng đã đặt và mua trả góp online thành công.

Kết luận

Mua điện thoại trả góp lãi suất 0 đồng là dịch vụ cho vay để mua điện thoại rất tiết kiệm. Nhờ dịch vụ này, bạn có thể mua được những chiếc điện thoại giá cao, đời mới, công nghệ hiện đại. Bạn có thể trả tiền dần theo mỗi tháng đến khi kết thúc gói trả góp thì hai bên kết thúc hợp đồng cho vay.

Mua điện thoại theo hình thức này bạn có thể dành ra một khoản tiền để chi tiêu mua sắm thêm cho mình vào sản phẩm khác. Tuy nhiên, bạn cần có thẻ tín dụng với hạn mức tối thiểu cần thiết để mua trả góp theo hình thức này. Vì vậy, nếu có ý định mua trả góp lãi suất 0%, bạn hãy lập phương án chi tiêu phù hợp để có thể sở hữu chiếc điện thoại như mong muốn nhé!

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status