Thiếu bộ nhớ, lỗi phần mềm hay loạn cảm ứng… chính là những lỗi thường gặp trên máy tính bảng nhất gây phiền phức ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn. Không phải dân kỹ thuật nên bạn không biết phải xử lý ra sao và như thế nào để hiệu quả và nhanh nhất. Vậy hãy để sacpin.vn giúp bạn nhé. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp 6 lỗi thường gặp nhất và cách khắc phục. Nào hãy cùng theo dõi nhé!

6 lỗi thường gặp trên máy tính bảng và cách xử lý

1 Tình trạng thiếu bộ nhớ

 Đôi khi máy tính bảng của bạn bị treo, không nhận cảm ứng hoặc không khởi động lại được thì bạn có thể nghĩ đến một trong những nguyên nhân bạn có thể nghĩ tới đó là thiếu bộ nhớ RAM, CPU do quá tải. Có quá nhiều chương trình ứng dụng đang chạy ngầm ngốn dung lượng của bạn. Nếu để tình trạng này xảy ra thường xuyên và lâu có thể dẫn đến đơ máy, nóng máy và giảm tuổi thọ của thiết bị.

Cách khắc phục: Vì vậy việc bạn cần làm là gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến. Bạn hãy tiến hành các bước sau: nhấn nút Home >> kéo ứng dụng sang trái hoặc phải (tùy theo từng thiết bị) >> Tắt các ứng dụng chạy ẩn. Sau đó, bạn hãy gỡ bỏ triệt để những ứng dụng không dùng đến, để máy chạy trơn tru hơn. Nếu có quá nhiều chương trình bạn không biết. Bạn có thể cân nhắc giải pháp cuối cùng khôi phục lại cài đặt gốc( vào Factory >> Reset).

2 Cảm ứng bị loạn liên tục

 Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, phổ biến nhất là do bạn sử dụng cáp và sạc không đúng chuẩn. Nếu bạn sử dụng sai cáp hoặc sạc không đúng chuẩn của hãng, thì rất dễ dấn đến tình trạng pin chậm, loạn và đơ cảm ứng và hay bị khởi động lại liên tục.

Cách khắc phục: Bạn nên để yên máy tính bảng ít nhất khoảng 30 phút và không sử dụng khi đang sạc. Đồng thời thay đổi thói quen sử dụng máy tính bảng khoa học hơn. Mua một chiếc sạc phù hợp theo đúng tiêu chuẩn của hãng.

3 Lỗi phần mềm

Khi sử dụng máy một thời gian bạn sẽ dễ bắt gặp trường hợp này. Máy bạn tự dưng bị treo, không khởi động lại được. Màn hình xuất hiện dòng chữ “Unfortunately, Force close has stopped” thì chính thức máy tính bảng của bạn đã bị lỗi phần mềm.

Cách khắc phục: Nhiều bạn thường rất lo lắng và mang ngay ra tiệm để chạy lại phần mềm. Tuy nhiên nếu chưa cần thiết thì bạn không cần làm vậy. Bnaj chỉ cần nhấn và giữ phím nguồn khoảng vài giây, màn hình hiện lên thông báo, bạn chỉ cần ấn OK và chọn Reset để có thể khởi động lại máy và sử dụng bình thường.

4 Hỏng phím vật lý

Đây là vấn đề nhức nhối với những máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Khi phím vật lý của bạn bị hỏng và bạn không thể khởi động lại máy được.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này đơn giản bạn chỉ cần cần tải ứng dụng Fast Reboot trên Google Play. Bạn sẽ có thể khởi động lại máy một cách đơn giản. Còn nếu bạn sử dụng iPad, thì có một mẹo nhỏ bạn chỉ cần vào Settings >> General >> Accessibility >> Bold Text, tại đây bạn chọn một font chữ khác và nhấn Tiếp tục. Máy tính bảng sẽ yêu cầu bạn khởi động lại và bạn chỉ cần đồng ý là xong.

5 Máy tính bảng bị treo logo khởi động

Máy tính bị lỗi phần mềm và treo logo ở màn hình khởi động

Cách khắc phục: Cách tốt nhất bạn chỉ cần cắm sạc và giữ sạc ít nhất 30 phút – 1 tiếng rồi khởi động lại. Nếu vẫn chưa được thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành uy tín để họ hỗ trợ bạn.

6 Máy không tải được phần mềm

Bạn vào kho ứng dụng, muốn tải một phần mền về để sử dụng nhưng lại không thể tải được.

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại kết nối mạng xem sao. sau đó khởi động lại máy, tìm thử các đường links khác để tải lại. Bạn cũng nên chú ý lựa chọn những ứng dụng tương thích với hệ điều hành để tránh xung đột nhé.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách sử dụng máy tính bảng hiệu quả

Trên đây là 6 lỗi thường gặp nhất trên máy tính bảng và cách khắc phục. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần giiar đáp, đừng ngần ngại comment ngay tại post để Sacpin.vn giải đáp giúp bạn nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here