Máy tính bảng một trong những thiết bị tiện dụng, hỗ trợ bạn trong công việc và học tập. Với những ưu điểm vượt trội cùng những tính năng thông minh như vậy để khai thác triệt để mang lại hiệu quả nhất thì điều quan trọng là bạn cần phải biết cách sử dụng máy tính bảng một cách khoa học nhất. Dưới đây là 5 điều mà bạn nên lưu ý để có thể tối ưu hóa hiệu năng sử dụng và bảo vệ tăng tuổi thọ cho máy tính bảng nhé.

Cách sử dụng máy tính bảng đúng cách

Sau khi chọn mua cho mình được một chiếc máy tính bảng giá rẻ chất lượng tốt và ưng ý nhất thì việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là học cách sử dụng máy tính bảng đúng cách. Ngoài việc đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất thì bạn cần lưu ý thêm những điều sau:

1 Tìm hiểu kỹ về hệ điều hành

Cách sử dụng máy tính bảng đúng cách

Mỗi thương hiệu máy tính bảng thường lựa chọn và sử dụng riêng cho mình một hệ điều hành. Trên thị trường hiện nay có 3 hệ điều hành chính dẫ và đang được sử dụng rộng rãi nhất là IOS, Android, BlackBerry. Mỗi hệ điều hành đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Mỗi hệ điều hành sẽ có tính thân thiện với người dùng, độ bảo mật, cũng như giao diện và cách thức cài đặt ứng dụng, quản lý dữ liệu… riêng vì vậy trước tiên bạn cần hiểu và năm rõ cách sử dụng của từng hệ điều hành.

Trước tiên, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Bạn chỉ nên cài đặt và sử dụng những ứng dụng được nhà sản xuất phê duyệt để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện tử của bạn. Bên cạnh đó, sẽ hạn chế tối đa việc nhiễm phần mềm độc hại gây ảnh hưởng đến thiết bị của bạn.

2 Sạc pin đúng cách

Sạc pin đúng cách

Việc sạc pin đúng cách rất quan trọng nó giúp bạn bảo vệ pin, tránh tình trạng chai pin, nóng máy gây ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng của máy. Vì vậy bạn cần chú ý với lần sạc lần đầu tiên, hãy sạc trong ít nhất 12 giờ. Sau đó, bạn hãy rút sạc ra và dùng cho đến khi cạn sạch.

Bạn nên sử dụng bộ sạc nguyên bản hoặc những bộ sạc được thiết kế dành riêng cho thiết bị của bạn. Đồng thời thi thoảng bạn cũng cần xả cạn pin rồi mới sạc lại. Các nhà cung cấp khuyên rằng bạn nên thực hiện điều này ít nhất 1 tháng 1 lần để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

3 Làm việc với file Office

Làm việc với file Office

Sử dụng máy tính bảng làm việc với file Office

Ưu điểm của tablet so với điện thoại di động chính là màn hình lớn cho phép đọc và xử lý các file office. Tuy nhiên, để tối ưu hóa khả năng này thì bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ các ứng dụng chuyên biệt như Documents To Go.

Ngoài ra bạn còn có thể quản lý, theo dõi, chỉnh sửa nhờ khả năng đồng bộ hóa với máy tính để bàn…Những ứng dụng này bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại kho ứng dụng của từng hệ điều hành như Apple Store, Android Market hay BlackBerry PlayBook.

4 Cải thiện tốc độ gõ bàn phím

Cải thiện tốc độ gõ bàn phím

Với màn hình cảm ứng của máy tính bảng dù bạn có tốc độ gõ phím nhanh cũng chỉ có thể đạt từ 25-30 kí tự. Điều này thật sự rất bất tiện khi bạn cần soạn thảo văn bản dài. Vì vậy bạn nên mua bổ sung bàn phím rời dành riêng cho máy tính bảng. Tuy nó có kích thước hơi lớn nhưng nó chắc chắn sẽ dụng cụ hỗ trợ rất tốt cho dân văn phòng.

5 Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Một hạn chế của máy tính bảng đó là dung lượng lưu trữ nội bộ khá thấp. vậy nên lưu trữ đám mây là một trong những giải pháp vô cùng tiện lợi, an toàn, tiết kiệm chi phí giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Mỗi hệ điều hành sẽ có những dịch vụ riêng như Google Drive cho hệ điều hành Android, OneDrive cho người dùng Windows Phone. Tuy nhiên bạn không cần quá cần bận tâm vấn đề này. Bởi kể cả thiết bị của bạn đang chạy điều hành iOS nhưng vẫn có thể sử dụng dịch vụ Google Drive.

>> Đọc thêm: Những lỗi thường gặp trên máy tính bảng và cách xử lý

KẾT LUẬN

Trên đây là 5 lưu ý giúp bạn sử dụng máy tính bảng một cách hiệu quả và khoa học nhất giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm. hãy bấm share để cùng chia sẻ thông tin bổ ích này đến với mọi người nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here