Wifi Repeater (bộ kích sóng wifi)

Bạn háo hức khi gia đình mình vừa lắp mạng internet nhưng lại không vui vì tốc độ và chất lượng đường truyền của mạng quá kém. Điều đó làm ảnh hưởng tới công việc và các sinh hoạt trong đời sống của gia đình. Tuy nhiên Sacpin.vn đã có giải pháp dành cho bạn, Repeater Wifi sẽ là cứu cánh cho những khu vực mạng internet chập chờn hay có tín hiệu yếu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp nhưng thông tin cần thiết về Repeater Wifi để bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Bộ kích sóng wifi (wifi Repeater) là gì?

Trong hệ thống mạng LAN, giới hạn đường truyền mạng là 100m bởi trong quá trình di chuyển đường mạng đường truyền sẽ bị yếu dần đi và không thể đi xa hơn có thể.

Vì vậy với những thiết bị cần kết nối internet ở khoảng cách xa hơn 100m cần sử dụng các thiết bị khuếch đại và định thời lại tín hiệu để hỗ trợ việc kết nối được ổn định hơn.

Bộ kích sóng wifi trong mô hình OSI là thiết bị ở lớp 1 có vai trò khuếch đại tín hiệu đầu vào và cung cấp năng lượng cho tín hiệu đầu ra hỗ trợ bạn mở rộng vùng phủ sóng của mạng wifi cao và xa hơn tùy thuộc vào khả năng của mỗi thiết bị.

Ưu điểm của Repeater Wifi

  • Cấu hình đơn giản dễ sử dụng
  • Repeater thu phát sóng rất tốt và tín hiệu cũng được đảm bảo hơn và hoàn toàn có thể thay thế đống dây lằng nhằng trong tòa nhà.
  • Tiếp sóng cho những khu vực có kết nối wifi kém hơn
  • Bạn có thể đặt Repeater ở bất kì chỗ nào trong khu vực nhà bạn để sử dụng mà không phải lo chạy dây mạng từ modem tới Access point tránh mất thẩm mỹ cho gia đình bạn.

Nên sử dụng kích sóng wifi khi nào?

  • Nếu nhà bạn là nhà cao tầng, có nhiều phòng và diện tích lớn. Sóng truyền đi sẽ bị yếu bởi sự cản trở của nhiều lớp tường, làm đường truyền kém đi rất nhiều.
  • Dùng ké mạng nhà hàng xóm nhưng vì sóng yếu quá mà không lướt Facebook được. Hay nhà bạn gần quán coffee nhưng sóng cũng kém không làm gì được.
  • Ở trong các tòa văn phòng có kích thước lớn cũng sẽ rất phù hợp khi có sự hỗ trợ của kích sóng wifi.

Tiếp đến là một số kinh nghiệm của Sacpin trong quá trình sử dụng và có tham khảo bổ sung thêm một số tài liệu ngoài. Mong rằng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

 

Tiêu chí đánh giá bộ kích sóng wifi nào tốt

Tiêu chí chọn mua Wifi Repeater (bộ kích sóng wifi) tốt

1/ Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Việc bạn lựa chọn đúng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình là điều cần thiết hơn cả. Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm có liên quan đến wifi như modem wifi, router wifi, usb wifi hay bộ phát sóng wifi 3g/4g… sẽ làm bạn rất dễ chọn nhầm phải sản phẩm chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Mỗi thiết bị đều có đặc tính và công dụng riêng nên bạn hãy chắc chắn với quyết định tìm mua một thiết bị “kích sóng wifi” cho mình. Đọc đến đây còn chưa hiểu kích sóng wifi là gì, bạn kéo lên trên bài viết để đọc lại nhé.

2/ Các chuẩn hỗ trợ mới nhất

Các chuẩn hỗ trợ hiện đang được sử dụng trên thị trường là 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n và 802.11ac. Trong số đó, 802.11g, 802.11n và 802.11ac là chuẩn được sử dụng phổ biến nhất.

Chuẩn 802.11g: là chuẩn wifi có tuổi thọ cao nhất, nó được chính thức công bố phát hành vào năm 2009. Chuẩn này hỗ trợ tốc độ tối đa khoảng 54Mbps.

Chuẩn 802.11n: được sử dụng hầu hết trong các thiết bị kích sóng hiện nay. Chuẩn wifi này hỗ trợ tốc độ tối đa 600 Mbps với tần số 5GHz và 300 Mbps với tần số 2.4GHz phù hợp với tùy nhu cầu sử dụng.

Chuẩn 802.11ac: là chuẩn mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, chuẩn AC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 1.300 Mbps trên băng tần 5 GHz và 450 Mbps trên 2.4GHz khá trâu cho các bạn truyền tải dữ liệu phục vụ công việc thoải mái. Nhưng cũng chưa được sử dụng thực sự phổ biến bởi nhu cầu người dùng.

Như vậy thì có thể nói chuẩn 802.11n là chuẩn của mọi nhà và tích hợp sẵn trên mọi thiết bị kích sóng wifi hiện tại.

3/ Bộ kích sóng thường có giá bán bao nhiêu?

Tùy theo chức năng và chất lượng thi sản phẩm có những mức giá khác nhau mà chúng có giá từ vài trăm tới vài triệu đồng, cá biệt có những sản phẩm có giá vài chục triệu động. Nhưng với hầu hết đa số người dùng thì việc sở hữu chiếc kích sóng wifi giá vài trăm nghìn đã là đủ. Còn việc sử dụng thiết bị có giá vài triệu động sẽ phù hợp hơn với những gia đình có điều kiện kinh tế tương đối với nhu cầu sử dụng cao và chất lượng sản phẩm ở mức khá.

4/ Phạm vi phủ sóng phải rộng

Bộ kích sóng wifi có khỏe hay yếu cũng được quyết định một phần ở yếu tố này.

Wifi 1 ăngten: hay wifi 1 râu có giá bán rẻ nhất bởi độ băng thông cũng bị giới hạn chỉ khoảng 150Mbps. Sử dụng phù hợp trong diện tích khoảng 20-30m2, căn hộ nhà cấp 4, những nơi có diện tích tương đối hẹp.

Wifi 2 ăngten: Wifi 2 râu chắc chắn rồi, băng thông của nó sẽ cao hơn nhiều so với wifi 1 râu và giá bán cũng cao hơn chút xíu.

Totolink-300RH-300RH

Bộ kích sóng wifi Totolink 300RH 300RH

Wifi 3, 4 ăngten: Wifi 3 râu hoặc 4 râu là loại có tốc độ băng thông tốt nhất và khả năng phủ sóng cực rộng. Sử dụng rộng rãi tại các tòa nhà cao tầng, bởi hiệu quả vượt trội so với wifi 2 râu và 1 râu thành ra nó có giá bán cũng tương đối cao. Chắc hẳn sẽ sử dụng phù hợp với công ty, tập đoàn lớn.

5/ Mua bộ kích sóng wifi ở đâu và thời hạn bảo hành thế nào?

Hiện nay việc bạn chọn mua một thiết bị công nghệ trở nên vô cùng đơn giản với mạng internet. Và để tiết kiệm thời gian cho bạn thì việc chọn mua các sản phẩm này trên những trạng mạng xã hội lớn như Lazada, Tiki, Adayroi.. là lựa chọn rất phù hợp bởi chế độ giao hàng, đội trả và bảo hành đều khá tốt.

Với những sản phẩm được phân phối tại đây có thời gian bảo hành thường từ 3-6 tháng. Và bây giờ nếu bạn đang muốn tìm xem đâu là sản phẩm sử dụng phù hợp trong gia đình mình thì hãy tham khảo bài viết này: “Top 5 sản phẩm kích sóng wifi có giá dưới 300k“. Bạn sẽ có thêm những lựa chọn rất hữu ích đó.

LỜI KẾT

Như vậy trong bài viết này Sacpin.vn đã chia sẻ với các bạn một số những thông tin bạn cần biết về kích sóng wifi để bạn có những lựa chọn phù hợp hơn cho mình. Để tham khảo những thông tin và bài viết mới của chúng tôi. Bạn có thể bấm chọn vào những chủ đề quan tâm ở phía dưới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here