oneplus-7-khong-vien

Theo lời đồn thổi của dân cư mạng, OnePlus dự kiến sẽ được ra mắt OnePlus 7 vào đầu năm 2019, là một trong những mẫu smartphone đầu tiên có sử dụng công nghệ mạng 5G.

Sự diện vừa diễn ra tại Hội chợ Triển lãm Công nghệ ở Thượng Hải (MWCS) 2018, CEO Pete Lau của OnePlus đã đưa ra thông tin trước truyền thông thế giới, công ty đang gấp rút làm việc với các nhà mạng Mỹ để giúp các thiết bị OnePlus tích hợp giải pháp công nghệ 5G. Và chúng ta có thể nhận thấy rằng, OnePlus 7 có thể là thiết bị mà Pete Lau đang ngụ ý đề cập đến. Tuy nhiên, vẫn chỉ là dự đoán bởi phía OnePlus giữ kín về thông tin flagship này.

Trong thời gian qua một vài bức hình của OnePlus 7 đã xuất hiện trên Twitter. Bức hình này do một tài khoản Twitter Trung Quốc đăng tải. Một thiết kế có thể gọi là nổi bật trong rất nhiều chiếc smartphone ở thời điểm này là một thiết kế hoàn toàn full viền, không có rãnh tai thỏ hay waterdrop, cũng chẳng có camera đục lỗ trên màn hình.

Một tài khoản người dùng Trung Quốc đã đăng tải bức hình trên một trang mạng xã hội

Bên cạnh đó, chúng ta thấy được chiếc model OnePlus 6T được đặt bên phải và bên trái được cho là OnePlus 7 đang được phát triển. Cả hai đều được đậy kín bởi một chiếc vỏ case bên ngoài, do vậy chúng ta chỉ có thể nhìn thấy được mặt màn hình mà không thấy rõ được thiết kế tổng thể của sản phẩm ở các cạnh viền và mặt lưng và xác định danh tính thực sự của thiết bị này.

trong bức hình được rò rỉ nếu đúng như OnePlus 7 trong tương lai thì chắc chắn nó sẽ có màn hình như full-screen gần 100% và phần viền mỏng rất mỏng gần như không còn. Thiết kế này làm cho máy gần như “vô hình” nếu hình ảnh hoặc video được xem trùng với phông nền bên dưới. Trên mặt máy chúng ta không thấy sự xuất hiện của camera đục lỗ, vì vậy rất có thể chiếc flaship này sử dụng cơ chế camera pop-up (giống Vivo NEX) hay màn hình trượt (như Xiaomi Mi MIX 3). Nếu bạn không để ý kỹ có thể sẽ không nhận thấy 2 cạnh viền màn hình hơi uốn cong ở hai bên.

Một chi tiết ở trên cùng khá lạ mắt là loa thoại. Loa thoại trên OnePlus 7 rất giống với loa thoại trên OnePlus 6T có dải loa được kéo dài nhìn rất hay chứ không giống những chiếc smartphone màn hình trượt như Oppo Find X hay Xiaomi Mi MIX 3.

Bức hình rò rỉ được cho là của OnePlus 7 (bên trái) và OnePlus 6T (bên phải)

Giao diện màn hình chúng ta có thể đoán được đây là giao diện của hệ điều hành Oxygen OS từ những chi tiết nhỏ như biểu tượng NFC hay các yếu tố khác. Nhưng chưa thể đánh giá là chắc chắn vậy bởi chúng đều có thể dễ dàng bị photoshop. Một điều kỳ lạ là chiếc vỏ case bên ngoài có hai lỗ khoét phía trên. Có vẻ như nó là vị trí của camera selfie và cảm biến.

Cộng với việc không thấy camera được bố trí trên màn hình và cảm biến kèm lỗ tròn nhỏ được thiết kế khá cao lên trên ở chiếc vỏ case. Vì vậy rất có thể đây chính là khoảng trống khi trượt màn hình lên và cụ thể đây sẽ là thiết kế màn hình trượt để lộ ra camera selfie và cảm biến.

Đáng tiếc là chúng ta chưa được nhìn thấy chi tiết vẻ ngoài của chiếc OnePlus 7 này một cách trọn vẹn. Thành ra cũng không có gì đảm bảo là những bức hình này đã được qua chỉnh sửa bởi photoshop bởi những điều tương tự đã xảy ra trong quá khứ.

OnePlus 7 là flaship được hỗ trợ công nghệ mạng 5G, smartphone đầu tiên của OnePlus sử dụng nền tảng công nghệ mạng mới này. Máy trang bị chip xử lý Snapdragon 855 mới nhất và RAM 8GB hoặc 10GB. Nếu OnePlus có một hành trình mượt mà, đúng lịch trình thì có thể OnePlus 7 sẽ trình làng vào tháng 5/2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here