Review pin khủng của Samsung Galaxy Note 9
Review pin khủng của Samsung Galaxy Note 9

Samsung Galaxy Note 9 một siêu phẩm được quan tâm nhất trong thòi gian qua. Được nhà sản xuất trang bị viên pin khủng 4000mAh, và được người dùng kỳ vọng rất nhiều về thời gian sử dụng của máy. Tuy nhiên thực tế như thế nào? Dung lượng 4000mAh cho một smartphone cỡ lớn có đủ năng lượng để chạy đa nhiệm trong một ngày dài. Liệu thực tế có như nhà sản xuất đã quảng cáo không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đánh giá viên pin của Samsung Galaxy Note 9

Đánh giá pin Samsung Galxy Note 9

Có thể nói một trong những điểm yếu mà các smartphone hiện nay đang gặp phải đó là thời lượng pin chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng. Đa phần các samrtphone hiện nay được cung cấp viên pin 3000 mAH. Con số này cũng khá lớn nhưng nếu không làm tốt các yếu tố xử lý tiết kiệm pin thì khi chạy đa nhiệm rất dễ gây nóng máy, nóng pin và tiêu hao năng lượng rất nhanh.

Galaxy Note 9 được trang bị một viên pin 4.000 mAh, lớn hơn tới 700 mAh so với Samsung Galaxy Note 8 đời cũ và lớn hơn 500 mAh so với chiếc Samsung Galaxy S9+ có cấu hình gần như tương xứng. Thậm chí viên pin này còn lớn hơn cả các dòng Smartphone cao cấp đang được thịnh hành hiện nay như iPhone X, iPhone 8 Plus, HTC U12 Plus hay Sony Xperia XZ…

Để có một đánh giá chính xác và khách quan nhất, Sacpin đã tiến hành cho Samsung Galaxy Note 9 trải qua 3 bìa kiểm tra thực tế bao gồm chơi game, lướt web và xem phim. Trực tiếp sử dụng sản phẩm hàng ngày để theo dõi thời gian sáng màn hình, và các thông số tiêu hao năng lượng khi ở chế độ chờ bằng ứng dụng AccuBattery Pro để có đánh giá tổng quan nhất.

Để đánh giá pin tiêu chuẩn chúng tôi thực hiện các bài kiểm tra ở cùng 1 điều kiện:

  • Độ sáng màn hình: 70%
  • Mức âm lượng ở mức 70%
  • Kết nối WiFi
  • Tính thời gian từ khi pin 100% đến lúc còn 10%.

1 Bài kiểm tra dung lượng pin khi xem phim

Bài kiểm tra dung lượng pin khi xem phim

 

 

Chúng tôi sử dụng một đoạn phim được lưu ở bộ nhớ trong của điện thoại. Cho máy chạy liên tục và lặp đi lặp lại bằng phần mềm MX Player thì cho kết quả như sau: Tổng thời gian mà Galaxy Note 9 đạt được khi xem phim là hơn 18,5 giờ. Cao hơn rất nhiều với Saamsung Galaxy Note 9 và các smartphone cùng phân khúc. Đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu phim, mê phim và chuyên cày phim trong thời gian rảnh rỗi.

2 Bài kiểm tra thời gian lướt web

Bài test note 9 lướt web

Trong bài đánh giá chúng tôi đã sử dụng một ứng dụng giả lập mở các trang web và kéo màn hình tương tác như một người dùng thật. Kết quả thật đáng ấn tượng. Note 9 có tổng thời gian là 10h54 phút, chỉ xếp thứ 2 sau iphone 8 plus. Nếu bạn là fan nghiện mạng xã hội, có nhu cầu lướt web và cập nhập thường xuyên thì đây quả thực là một chiếc điện thoại bạn nên thử.

3 Bài kiểm tra chơi game

Bài kiểm tra dung lượng pin khi chơi game

Đây thực sự là bài kiểm tra tra tấn các chiếc smartphone. Các game hiện nay đều có các phần đồ họa khá nặng. Máy chạy liên tục sẽ dễ nóng và hao pin hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Samsung Note 9 vẫn thể hiện được đẳng cấp khác biệt của mình với thời lượng hơn 5,5 giờ. Pin của Note 9 cũng có tình trạng nóng lên tuy nhiên không đên smuwcs gây khó chịu khi cầm tay và chơi game. Máy được trang bị một hệ thống ống tản nhiệt chất lỏng lớn nên tải nhiệt rất nhanh giúp bảo vệ máy và người dùng. Đây thực sự là một chiếc điện thoại dành cho các game thủ bởi tốc độ xử lý tác vụ nhanh, dồ họa đẹp mắt và đi kèm đó là pin trâu nhất trong những các dòng smartphone hiện nay.

4 Bài test sử dụng thực tế

Chúng tôi sử dụng máy như một chiếc điện thoại chính của mình. Ccas hoạt động lướt web, mạng xã hội, chơi game, chụp ảnh, kết nối wifi và 4G…thì cho kết quả đáng ngạc nhiên. Với một lần sạc bạn có thể sử dụng đến 2h và tổng thời gian sáng màn hình trên 7 giờ. Nếu bạn là người chơi game nhiều thì thời lượng nó có giảm xuống dôi chút nhưng vẫn đủ dùng trong 1,5 ngày.

Bài test Samsung Galaxy Note 9 sử dụng thực tế

Bên cạnh đó một điểm cộng nữa mà Samsung Note 9 có được đó là có trang bị đồng thời chuẩn sạc nhanh Adaptive Fast Charging và chuẩn sạc nhanh Quick Charge 2.0 của Qualcomm cho bạn tiết kiệm thời gian sạc tối đa. Ngoài ra, máy còn có thể sạc không dây thông qua đế sạc không dây Samsung bán kèm hoặc sử dụng đế sạc không dây chuẩn Qi từ các nhà cung cấp khác.

Nếu sử dụng củ sạc nhanh có sẵn trong hộp thì Samsung Note 9 dùng khoảng 1 giờ 48 phút để sạc đầy cho viên pin 4000 mAh của máy. Trong đó, 30 phút sạc đầu tiên lên 36% pin và 1 giờ sạc được 70% pin.

Còn nếu bạn sử dụng sạc không dây thì lâu hơn hơn chút khoảng 3 giờ 7 phút là đầy.

Kết luận

Với kết quả bài đánh giá pin tiêu chuẩn trên của Sacpin.vn có thể thấy rằng Samsung Note 9 quả là một smartphone pin “trâu” hiếm thất. Đây là một cải thiện tích cực của Samsung, nếu bạn là thời thường xuyên đi du lịch và công tác thì Note 9 là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here