samsung

Samsung sẵn sàng với cuộc đua công nghệ với một “rừng” sản phẩm hùng hậu

Tại sự kiện Samsung Unpacked 2019, Samsung bất ngờ cho ra hàng loạt các sản phẩm khác nhau trong dòng Galaxy với đầy đủ mức giá và cấu hình họ tin rằng sẽ dẫn đầu các tiêu chuẩn công nghệ di động trong năm nay.

Hàng loạt các sản phẩm mới

Bắt đầu sự kiện này là Galaxy Fold tiếp theo đó là series Galaxy S10, Galaxy Watch Active, Galaxy Fit và Samsung Galaxy Buds. Vài ngày sau đó, Samsung tiếp tục ra mắt máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S5e.

Có thể các bạn sẽ thắc mắc là tại sao họ lại đưa ra nhiều sản phẩm mới như vậy, câu trả lời sẽ đến từ ông Daniel Benjamin. Việc tung ra một loạt các sản phẩm công nghệ mới cho thấy hãng có sự đầu tư chiều sâu trong loạt sản phẩm mới của hãng. Đặc biệt trong công nghệ mạng 5G, người dùng có thể chọn một chiếc điện thoại có thể gập lại, hoặc là nâng cấp Galaxy S8 hoặc S9 của họ, Samsung sẽ cung cấp cho người dùng đủ các lựa chọn.

Tuy các mẫu smartphone của Samsung khá đa dạng nhưng trong số đó dòng Galaxy bao trùm phần lớn các thiết bị khác. Do vậy Samsung đã có đa dạng lựa chọn hơn cho dòng Galaxy với nhiều màu sắc, nhiều lựa chọn và nhiều phiên bản hơn cho các thiết bị của hãng. Vì thế, phân khúc giá sản phẩm cũng trải rộng từ thấp tới cao.

Mức giá của Samsung Galaxy Fold

Giá của Samsung Galaxy Fold hiện rơi vào khoảng 2.000 USD (gần 47.4 triệu đồng) là một sản phẩm đầu tàu và một sản phẩm mới như vậy thì mức giá này cho một chiếc điện thoại vẫn rất đắt. Giải thích cho điều này, Ông Benjamin nói rằng nó có giá như vậy bởi vì thị trường cao cấp ở Anh có tốc độ phát triển rất nhanh và người dùng đều sử dụng thiết bị của họ lâu dài. Vì thế nên khi họ mua một sản phẩm mới, họ sẽ xem xét và cân nhắc về sản phẩm được đưa ra, rằng liệu đó có phải là một sự đầu tư lâu dài hay không.

Samsung Galaxy Fold chiếc smartphone gập mới của hãng

Galaxy Fold sẽ được hãng đặt vào phân khúc “siêu cao cấp”, vì Samsung muốn đưa ra một phân khúc sản phẩm mới trên thị trường. Phân khúc này sẽ cho phép người dùng sử dụng linh hoạt cả ở chế độ điện thoại lẫn máy tính bảng nhưng vẫn gọn nhẹ khi mang trong túi áo hoặc túi quần. Thêm nữa, công nghệ được sử dụng trên Fold là của laptop thì giá của Galaxy Fold cao như vậy cũng hợp lý.

Tiêu chuẩn mới của điện thoại di động

Sự kiện Samsung Unpacked vừa diễn ra là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Samsung trong nhiều năm qua, một phần bởi vì gần đây Samsung đã mất chỗ đứng vào tay đối thủ Huawei. Do đó Samsung phải chiến đấu hết mình để có thể vượt lên đối thủ và duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp điện thoại.

Samsung Galaxy S10 vs Huawei Mate 20 Pro

Qua hàng loạt các sản mới mà họ đưa ra, chắc chắn rằng Samsung đã sẵn sàng cho cuộc chiến thị phần mới trong năm nay. Tuy nhiên để đi đầu được trong ngành công nghệ, hẳn nhiên Samsung cần phải thể hiện được khả năng đổi mới trong toàn bộ các phân khúc sản phẩm của mình.

Samsung vẫn sẽ có thêm nhiều cải thiện mới để tối ưu sản phẩm của mình. Thời gian vừa rồi, họ vừa kỷ niệm 10 năm sản phẩm dòng Galaxy và đang rất mong chờ tới thập kỷ tiếp theo. Samsung đã bắt đầu một năm 2019 một cách cực kì tự tin và họ đang thiết lập những tiêu chuẩn mà điện thoại di động có thể vươn tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here