Điểm danh các hãng sản xuất sẽ tham gia cuộc đua smartphone 5G

Cập nhật

Mạng 5G sẽ vẫn là nền tảng phải cần một chặng đường rất dài nữa mới có thể trở nên phổ biến như mạng 4G hiện nay. Nhưng điều này cũng sẽ sớm trở thành hiện thực khi nhiều nhà sản xuất điện thoại lớn trên thế giới đã cùng nhau phát triển những phiên bản điện thoại hỗ trợ mạng 5G theo tiêu chuẩn mới này. Cụ thể thế nào thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau điểm mặt những điện thoại 5G sẽ ra mắt và có thể ra mắt trong năm 2019.
Các hãng đã ra mắt smartphone 5G

1. Samsung

Các hãng tham gia 5G

Samsung luôn muốn khẳng định vị thế số 1 của mình khi lúc nào họ cũng muốn là nhà phát triển đi đầu về công nghệ  mới và 5G cũng là một trong số đó. Có lẽ chiếc Samsung Galaxy S10 5G sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên mà hãng cho ra mắt sử dụng công nghệ mạng 5G, một siêu “chiến binh” khi sở hữu tấm màn hình Dynamic AMOLED 6.7 inch và cấu hình cực khủng. Theo thông tin hiện có, mẫu điện thoại này sẽ được Samsung ra mắt vào khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 năm 2019. Ngoài ra, Samsung cũng có thể bổ sung thêm một mẫu điện thoại mới hỗ trợ 5G ở phan khúc tầm trung trong năm 2019.

2. Huawei

Điện thoại 5G Huawei

Huawei đã không ngần ngại thể hiện với thế giới về một mẫu thiết bị cầm tay mới có hỗ trợ công nghệ 5G. Có nhiều tin đồn cho rằng Huawei sẽ bắt đầu tham vọng này bằng một thiết chiếc điện thoại gập. Và trong MWC 2019, thông tin này đã trở thành sự thật khi Huawei Mate X xuất hiện.

3. Xiaomi

Điện thoại 5G Xiaomi

Cũng tại sự kiện MWC 2019 cùng với Huawei thì Xiaomi cũng đã cho ra mắt phiên bản 5G của Mi MIX 3. Khả năng cao đây sẽ là chiếc Smartphone 5G đầu tiên trên thế giới với giá bán được tiết lộ là khoảng 16 triệu đồng.

4. LG

Tiếp tục tại MWC 2019, LG đã ra mắt điện thoại hàng đầu của họ là LG V50 ThinQ 5G. Smartphone 5G này sử dụng chip Snapdragon 855 và modem X50.

Điện thoại 5G LG

Ngoài 4 cái tên kể trên, chúng ta cũng sẽ có những ứng cử viên nhận được sự kỳ vọng lớn từ phía người dùng. Đó là chiếc Smartphone nào?

10 hãng công nghệ kèm những chiếc smartphone có sử dụng 5G đầu tiên của họ

1. Google

Điện thoại 5G Google

Nếu thông báo từ Google là đúng theo lịch trình thì chiếc Pixel 4 của họ có thể ra mắt vào tháng 10 năm 2019 và khi sử dụng chip Snapdragon 855, dĩ nhiên sẽ có hỗ trợ 5G.

2. OnePlus

Điện thoại 5G OnePlus

OnePlus thông báo sẽ có điện thoại hỗ trợ 5G trong năm 2019. Với chi phí sản xuất tốn kém có lẽ điều này sẽ làm chi phí sản xuất của hãng vượt ra ngoài phân khúc tầm trung mà hãng thường hướng tới. Mẫu smartphone này có thể sẽ là OnePlus 7 hoặc 7T.

3. OPPO

Điện thoại 5G OPPO

Vào quý 2 năn 2019, OPPO sẽ ra mắt điện thoại mới của mình có hỗ trợ kết nối 5G, chip xử lý Qualcomm 855 và modem X50. Một số thông tin thêm về máy, camera ba ống kính phía sau là camera chính ống kính chính siêu rõ 48MP tiêu cự 28mm, ống kính góc rộng 120 độ tiêu cự 16mm và ống kính zoom lossless 10X tức tiêu cự 160mm.

4. Apple

Apple có vẻ khá chậm chạm khi tiếp cận những công nghệ mới trên thế giới khi được dự kiến phải tới 2020 hãng này mới ra mắt mẫu iPhone hỗ trợ 5G.

5. Nokia

Điện thoại 5G Nokia

Chưa có thông tin gì về việc điện thoại Nokia sẽ hỗ trợ 5G. Tuy vậy, Nokia rất tích cực trong việc giúp xây dựng cơ sở hạ tầng 5G và họ cũng sẽ cung cấp mạng lưới 5G cho thành phố Tokyo trong Thế vận hội 2020.

6. Honor

Tuy dự định ban đầu của Honor là sẽ trở thành công ty điện thoại đầu tiên ra mắt điện thoại 5G, nhưng họ đã lùi lịch lại vào nửa sau của năm 2019. Nhiều khả năng điện thoại 5G này sẽ trở thành thiết bị hàng đầu của công ty.

7. Sony

Sony cũng là một trong những đối tác 5G của Qualcomm nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin nào về điện thoại của Sony.

8. HTC

Điện thoại 5G HTC

HTC được xác nhận là một trong những công ty hợp tác với Qualcomm để hỗ trợ 5G cho thiết bị cầm tay trong năm 2019, vì thế nên điện thoại 5G của HTC dù có thể sẽ ra mắt trên thị trường trong nửa sau của năm 2019 nhưng nhiều khả năng nó sẽ hoạt động tốt.

9. Motorola

Motorola vốn đã có điện thoại hỗ trợ kết nối 5G là Moto Z3 bằng cách sử dụng phụ kiện Moto Mod. Vì thế, đây vẫn chưa phải là chiếc điện thoại hỗ trợ kết nối 5G hoàn chỉnh.

10. ZTE

Một trong những đối tác 5G của Qualcomm là ZTE và công ty này cũng dự định ra mắt smartphone 5G trong năm 2019. Tuy nhiên, họ đã phải trì hoãn dự định này tới cuối năm nay vì một lý do nào đó.

Danh mục Di Động

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status