Điểm danh những smartphone chụp ảnh tốt nhất 2020

Last Updated on 2 năm by Kimi Phan

Năm 2020 với công nghệ Smartphone với nhiều thay đổi lớn. Trong số đó không thể kể đến sự phát triển mạnh mẽ của các chức năng và chất lượng của camera ngày càng được cải thiện. Các hãng sản xuất đã giúp camera đạt đến một trình độ hoàn toàn mới. Và cụ thể sau đây Sacpin và các bạn sẽ cùng nhau điểm tên những smartphone chụp ảnh tốt nhất 2020 theo đánh giá của Digital Camera World.

smartphone chụp ảnh tốt nhất

Điểm danh những smartphone chụp ảnh tốt nhất 2020

Samsung Galaxy S9, S9 Plus, Note 9 và A9

Với Galaxy S9 ra mắt vào tháng 2/2020, với sự xuất hiện dầm rộ của mình với camera khẩu độ kép đầu tiên trên smartphone. Cảm biến 12 MP và ống kính f/1,5-2,4 của Galaxy S9 giúp máy chụp tốt hơn trong chế độ ánh sáng yếu so với các đối thủ khác.

Không chỉ dừng lại ở đó, phiên bản cải tiến mới Galaxy S9 Plus và Note 9 có thêm một camera 12 MP thứ hai, ống kính tele 52 mm, có thể zoom quang 2x.

Còn Galaxy A9 đạt đỉnh cao mới với 4 camera sau. Đây là những cải thiện tích cực đáng chú ý của Samsung với thế hệ Galaxy S10 sắp ra mắt vào tháng 2/2019.

Huawei P20 và Mate 20 Pro

Ngay từ những tháng đầu năm, hãng công nghệ Trung Quốc đã ra mắt với thế giới P20 Pro. Chiếc điện thoại có “tổng số chấm” cả trước và sau là 92 MP. Với 1 camera trước và 3 camera sau, trong đó cảm biến mạnh nhất là 40MP. P20 Pro có khả năng phơi sáng 4 giây như một chiếc DSLR thực thụ.

Tới thời điểm cuối năm, Huawei lại cho ra mắt Mate 20 Pro với sự nổi bật đáng chú ý là camera siêu rộng ở phía sau, cho khả năng chụp ảnh tốt hơn và quay video 4K.

Sony Xperia XZ3

Tính đến cuối năm 2020 chúng ta vẫn phải công nhận một điều là Sony vẫn là công ty duy nhất sở hữu smartphone có khả năng quay video 4K HDR và quay slow motion Full HD 960 fps. Những đoạn phim mà chiếc điện thoại này thể hiện trên màn hình OLED công nghệ Bravia di động độc quyền của hãng công nghệ Nhật Bản vẫn thực sự ấn tượng.

Nói đến khả năng chụp ảnh tĩnh thì Sony Xperia XZ3 không tỏ ra ấn tượng ngay cả khi nó có được bộ cảm biến xếp chồng 19 MP.

Google

Một cú nổ lớn đến từ Google trong năm nay từ chiếc Pixel 3, cha đẻ Android ghi danh cho vị trí vô địch của camera đơn trên smartphone.

Chế độ Night Vision, Pixel 3 hiện đang là smartphone có thể chụp đêm tốt nhất thế giới. Nhờ sự hỗ trợ của chế độ ổn định hình ảnh hỗn hợp OIS đã góp phần cho bức ảnh thêm chất lượng.

Google đã có sự ưu ái dành với những cải tiến tốt cho 2 chiếc Pixel cũ. Đây là sự nỗ lực đáng khen, chứng minh sự hỗ trợ liên tục và lâu dài đối với các sản phẩm của hãng.

Apple

Nhận được sự cạnh tranh gay gắt đến từ những đối thủ Android. Trên iPhone XS và XS Max, hãng vẫn sử dụng bộ đôi camera 12 MP, một ống góc rộng, một ống tele, kết hợp các tính năng đã có trên iPhone X.

Camera góc rộng khẩu độ f/1,8 chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, khả năng zoom quang 2x và chế độ ổn định hình ảnh quang học OIS cho ra những video chất lượng.

Tính năng nổi bật được giới thiệu trên iPhone XS là khả năng chụp xóa phông có sự cải thiện tốt hơn với thế hệ trước.

OnePlus 6T

OnePlus 6 và OnePlus 6T được xem là sản phẩm đáng ưa thích so với flaship của các ông lớn tại thị trường Mỹ bởi mức giá rất hợp lý. Camera chính 16 MP, f/1,7 và Camera thứ hai 20 MP với chức năng đo độ sâu trường ảnh. Nhờ vậy mà khả năng chụp góc rộng của máy rất tốt.

OnePlus cũng có chế độ chụp đêm độc quyền Nightscape, cung cấp khả năng phơi sáng lâu hơn. Giống như Google, OnePlus đã cập nhật tính năng này từ 6T xuống model cũ hơn là OnePlus 6.

Kết luận

Như vậy chúng ta đã cùng nhau điểm qua những smartphone chụp ảnh tốt nhất 2020. Trong năm tới sẽ có rất nhiều cải thiện mới được các hãng đưa ra như cảm biến xếp chồng và những thay đổi mới về giao diện camera trước của các Smartphone mới. Chúng ta sẽ cùng đón xem nhé.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status