Smartphone gập đang là một trong những xu hướng công nghệ nổi bật và được giới công nghệ đặc biệt quan tâm. Một trong số đó sẽ là Galaxy X có thiết kế ra sao? LG đang có ý tưởng thiết kế gì về sản phẩm con cưng của họ và cả Huawei nữa. Chúng ta sẽ cùng đi xem các nhà phát triển này họ đang làm gì nhé.

Thông tin rò rỉ của Samsung

Với Samsung, The Wall Street Journal có chia sẻ về một nguồn tin nội bộ sản phẩm mới này của hãng sẽ có tên mã là “Winner” (có tên gọi là Galaxy X màn hình 7-inch). Smartphone gập của Samsung sẽ gập được như là một chiếc ví, một phần màn hình nhỏ được hiện ra để thông báo những nguồn tin cập nhật của những ứng dụng hoạt động. Phía trên là sự xuất hiện của camera để người dùng có thể chụp ảnh ngay mà không cần mở máy.

The Wall Street Journal cũng cho biết, màn hình công nghệ được trang bị sẽ là màn hình OLED đi kèm thỏi pin lớn, cấp hình khủng để tương xứng với sức mạnh hiển thị của máy. Do vậy khả năng sản phẩm ra mắt sẽ có mức giá khoảng 1.500USD.

Hiện Samsung vẫn chưa có động thái xác nhận nào về sự tồn tại của Galaxy X nhưng các nguồn tin trước đó cho biết. Samsung sẽ tung con cưng này của mình tại Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES vào tháng 1/2019. Là sự đột phát trong công nghệ để Samsung cạnh tranh trực tiếp với Apple vậy nên chúng ta sẽ cùng chờ xem quả bom này của Samsung có phát nổ thành công hay không vào năm tới.

Thông tin phát triển từ LG

Thông tin smartphone màn hình gập của LG

Không giống với màn hình gập của Samsung, bằng sáng chế gần đây nhất của LG lại cho thấy hãng đang phát triển smartphone gập sử dụng bản lề, theo chiều ngang với một góc nhất định hệt như một chiếc ví. Phương án này cũng sẽ giúp màn hình được bảo về trước những va đập không đáng có. Đi kèm sẽ là 2 cục nam châm nhỏ được đặt ở 2 mép trên cùng màn hình giúp 2 màn hình hút lại với nhau một cách chắc chắn hơn. Màn hình gập của hãng sẽ trang bị 2 anten, 2 loa và 2 micro đặt ở phía dưới màn hình. Tới thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ thông tin ra mắt chính thức nào của hãng bởi công ty từng tuyên bố sẽ tung sản phẩm ra thị trường khi mà thị trường cần.

Thương hiệu Huawei

Tiếp đến là Huawei có thể sẽ là hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới công bố chiếc điện thoại thông minh đầu tiên. Theo thông tin gần đây là ETNews cung cấp, Huawei có thể phát hành chính thức thiết bị này vào tháng 11 năm nay. Huawei đã có một bản thỏa thuận về việc giữ kín bí mật với các công ty phụ tùng về công nghệ trong và ngoài nước liên quan đến việc phát triển smartphone có thể gập lại được.

ZTE Axon M, smartphone màn hình gập có bản lề đã xuất hiện trên thị trường

Huawei nói: “Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng chúng tôi sẽ đảo ngược sự thống trị của thị trường với việc phát hành sản phẩm lần này hoàn chỉnh hơn Samsung Electronics”. Là hãng điện thoại khổng lồ thứ 3 trên thế giới , liệu rằng với sự đột phá này có làm thay đổi cục diện thứ hạng của các hãng này hay không, chúng ta sẽ cùng chờ đón.

Vậy là cuộc đua công nghệ của những hãng điện thoại hàng đầu thế giới mang đến sự sôi nổi trên thị trường điện thoại thông minh. Ngoài ra Apple và Motorola cũng đang có những cải tiến về mặt công nghệ màn hình cong để cạnh tranh thị trường với những thương hiệu nổi tiếng trên. 2018-2019 sẽ là 2 năm có nhiều biến động của thị trường điện thoại thông minh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here