Smartphone màn hình gập Xiaomi sẽ là sự khác biệt trong năm nay?

Cập nhật

Smartphone gập là đề tại nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng từ giữa năm 2018. Trong năm 2019 chắc chắn sẽ xuất hiện một số thương hiệu nổi tiếng cho ra mắt ít nhất một smartphone màn hình gập của mình. Tất cả các dự án của các công ty này đã được thông báo trước và đang trong thời gian hoàn thiện trước ngày ra mắt, trong đó chúng ta có thể kể đến nhanh các thương hiệu Samsung, Huawei, LG và đặc biệt có sự xuất hiện smartphone màn hình gập Xiaomi.

Tin đồn được bắt đầu từ cuối năm 2018 khi mà một số thông tin cho rằng Xiaomi đang thầm lặng cho phát triển một chiếc smartphone màn hình gập của họ và dự tính cho ra mắt vào nửa đầu năm 2019. Để đáp lại thông tin này, vào khoảng đầu tháng 2 năm 2019 Xiaomi đã chính thức lên tiếng xác nhận thông tin này là hoàn toàn chính xác.

Smartphone màn hình gập Xiaomi Lin Bin
Lin Bin đồng sáng lập và là CEO của Xiaomi

Lin Bin đồng sáng lập và là CEO của Xiaomi, ông đã đăng tải một đoạn video ngắn bản quyền khi ông đang trải nghiệm những tính năng mới của sản phẩm này. Điều đặc biệt mà chiếc điện thoại này mang lại cho người dùng là khả năng gập được cả hai phía cùng một lúc rất ấn tượng.

Smartphone màn hình gập Xiaomi 2

Hình ảnh ông Lin Bin đang trải nghiệm chiếc smartphone mới của công ty

Trong hình ảnh ta thấy được giao diện sử dụng của công ty Trung Quốc này đã khắc phục được hầu hết các vấn đề kỹ thuật liên quan tới việc triển khai các ứng dụng cho sản phẩm này. Màn hình di chuyển linh hoạt, cơ chế gập đôi của màn hình tỏ ra hiệu quả cũng như khả năng điều chỉnh giao diện phù hợp. Sản phẩm có thiết kế đối xứng để kết hợp trải nghiệm của máy tính bảng và smartphone trên cùng một thiết bị.

Hiện đã có hình ảnh mô phỏng 3D của thiết bị dựa theo phỏng theo thiết kế dựa trên video được ông Lin Bin chia sẻ. Chiếc smartphone này của Xiaomi có ba dạng chính là máy tính bảng, gập hai bên và gập một bên.

Ảnh 1 mô tả được dựng 3D

Chế độ máy tính bảng (đầy đủ màn hình), khi mà khung và cạnh màn hình đều được làm rất mỏng, cho phép bạn gập được cả 2 hướng từ ngoài vào trong và ngược lại. Khi gập chiếc smartphone này sẽ có màn hình tương đối lớn và cong ở cả 2 bên. Ở phía cạnh trên màn hình là nút nguồn và có cổng USB-C ở cạnh dưới.

Smartphone màn hình gập Xiaomi

Hệ điều hành mà Xiaomi sử dụng cho chiếc smartphone mới của mình là MIUI tự điều chỉnh nên giao diện người dùng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng chưa có thông tin nào chính thức về việc máy ảnh sẽ được thiết kế như thế nào. Mặc dù trong video có sự xuất hiện của icon ứng dụng máy ảnh, còn về thiết kế vật lý trên máy thì chưa thấy bất kì sự bố trí nào.

Vậy nên có khả năng sẽ chỉ xuất hiện cảm biến được đặt ở phía sau, đồng nghĩa với việc bạn phải selfie bằng cách gập một bên màn hình lại. Một phương án khác, máy ảnh có thể đặt ở phía dưới cạnh màn hình (tránh các cổng và nút bấm) mặc dù thiết kế này là khó có thể xảy ra nhưng đây là thiết kế mà chưa từng áp dụng cho một màn hình bình thường chứ đừng nói đến màn hình gập. …đến lời khẳng định của chính Xiaomi

Công ty Trung Quốc cũng đã có lời xác nhận về số lượng sản phẩm xuất hiện thực tế chỉ một số ít mà thôi bởi chúng đang được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của Xiaomi.

Phát ngôn của Xiaomi đưa tin: Thiết kế cơ chế gập đôi và giao diện người dùng MIUI được phát triển độc lập bởi chính công ty. Màn hình gập được hợp tác tạo ra cùng với một đối tác. Tuy vậy vẫn chưa có thông tin nào cho biết chính xác thời điểm Xiaomi cho ra mắt sản phẩm này.

Danh mục Review

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status