Bạn muốn nâng cao kiên thức, kinh nghiệm sống của mình từ việc đọc sách nhưng lại không tiện khi sử dụng sách giấy mà phải lựa chọn đọc bằng điện thoại trên Android. Có rất nhiều phần mềm đọc sách và tạp chí có sẵn trên cửa hàng Google Play phục vụ cho bạn. Để sử dụng rất đơn giản là bạn chỉ cần bấm nút tải về, máy sẽ tự động cài đặt nó lên điện thoại của bạn và chiếc Smartphone của bạn sẽ trở thành E-reader tuyệt vời.

Dưới đây là một số ứng dụng cho phép bạn đọc sách báo điện tử dành cho Android tốt nhất hiện nay do bạn đọc bình chọn.

Top 5 phần mềm đọc sách tốt nhất trên thiết bị android

1. Moon + Reader Pro

Đặc điểm nổi bật: Đọc các tệp EPUB tốt nhất

Giá: miễn phí hoặc bản Pro – 4,99 đô la

moon-plus-reader-pro1

Moon + Reader Pro đang được coi là ứng dụng đọc ebook trên Android tốt nhất hiện này. Ở ứng dụng này bạn có thể tùy chỉnh hầu như mọi thứ hiển thị ở trong app như cỡ chữ, giao diện hiển thị, màu sắc trang giấy, chế độ đọc sách phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể thiết lập hiển thị đọc ngày hoặc đêm để bảo đảm mắt của bạn luôn được khỏe mạnh. Bằng cách thay đổi bất kỳ phông chữ bạn thích, kiểm soát cách lật trang và thậm chí có thể bạn sẽ đồng bộ hóa sách điện tử của mình với các dịch vụ đám mây như Google Drive Dropbox.

Với phiên bản free sẽ xuất hiện quảng cáo trong quá trình đọc sách của trang. Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản Pro của app với 4.99 USD sẽ không còn phiền phức này. Đây là một trong những trình độc EPUB tốt nhất hiện nay trên thị trường.

2. Amazon Kindle

Đặc điểm nổi bật: Trải nghiệm đọc ebook mượt mà

Giá: Miễn phí

Amazon-Kindle-app

Ứng dụng Amazon Kindle là ứng dụng liên tục cải tiến trở nên tốt hơn qua những phiên bản để dành cho người dùng đọc ebook trung thành của mình. Vốn là thiết bị đọc sách định dạng riêng Kindle độc quyền của hãng, nhưng để hỗ trợ các bạn tốt hơn, nay ứng dụng này đã mở rộng ra phục vụ những định dạng phổ biến khác như PDF hay EPUB.

Điểm mình cảm thấy hài lòng nhất với ứng dụng đọc sách Amazon Kindle là nó cho phép người dùng sử dụng miễn phí mà không gặp bất kỳ quảng cáo nào làm phiền. Bạn có thể upload ebook lên hệ thống lưu trữ đám mây của Amazon sẽ đồng bộ hóa vào tài khoản của bạn trên ứng dụng Kindle. Hay hơn là bạn có thể mua sách trực tiếp từ Amazon ngay trong ứng dụng này.

3. Google Play Book

Đặc điểm nổi bật: được cài mặc định trên Android cho phép đồng bộ hóa sách từ Drive và hỗ trợ file đọc dung lượng tối đa 100MB rất ấn tượng.

Giá: Miễn phí

Google-Play-Books

Google Play Book là ứng dụng đọc sách ebook có sẵn trên Android của Google. Tương tự như Amazon Kindle, app cho phép người dùng chọn mua sách ngay tại Play Store, tuy chỉ có điều số lượng đầu sách không phong phú như trên Amazon.

Ngoài ra, Google Play Book cho phép bạn tải sách của mình lên Driver rồi đồng hóa qua ứng dụng đọc sách ebook trên Android của hãng. Điều này cho phép bạn có thể linh động đọc những chủ đề yêu thích mà trên app chưa có với kích thước tệp tối đa có thể lên tới 100MB.

4. FBReader

Đặc điểm nổi bật: Thay thế Moon + Reader với tùy biến tốt

Giá: Miễn phí hoặc nâng cấp 4.99 đô la

Mua trong ứng dụng: Có, plugin cho các định dạng tệp bổ sung

FBReader

Nếu bạn đã thử dùng Moon + Reader và tìm thấy số lượng tùy chọn tùy chỉnh quá khó hiểu để dùng. Bạn có thể chuyển sang dùng FB Reader cho đơn giản hơn. Giao diện tối giản của nó sẽ phù hợp hơn đối với những người dùng phổ thông. Ứng dụng đọc ebook trên Android này vẫn có thể được tùy chỉnh tốt và có nhiều tính năng quan trọng giống với Moon + Reader. Chẳng hạn như tính năng đồng bộ hóa đám mây Google Drive, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và định dạng tập tin..

5. Wattpad

Giá: Miễn phí

Download-Wattpad-eBook-Reader-3-9-1-for-iOS-382564-2

Nếu bạn là người yêu thích những câu chuyện, tiểu thuyết và truyện dài kỳ thì ứng dụng Wattpad là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bằng cách tải về ứng dụng này, bạn sẽ nhận được tới hơn 10 triệu cuốn sách và tiểu thuyết, hầu hết trong số chúng đều được tạo ra bởi sự sáng tạo của tác giả và đăng trực tiếp. Chính vì thế, nếu bạn cần liên hệ, kết nối với tác giả thì đây là ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn.

Như vậy với top 5 app đọc sách mà Sacpin chia sẻ, chúng mình tin rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt với cuốn sách của mình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here