Trang web của VFF lại “sập” ngay khi vừa mở bán trực tuyến trận chung kết AFF Cup

Kết quả không có sự khác biệt nhiều so với đợt mở bán ở trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2018 diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 6/12 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chỉ mở bán vé trận đấu này qua hình thức trực tuyến thay vì phương thực truyền thống để tránh tình trạng “cò vé” cũng như quá tải, dẫn đến xô xát khi mua vé trực tiếp tại các quầy vé.

Tuy nhiên khác biệt ở chỗ, thay vì chỉ bán vé một lần như trận bán kết vừa qua. VFF sẽ tiến hành mở bán vé theo 4 đợt: 10h00, 16h00, 22h00 ngày 10/12/2018 và 10h00 ngày 11/12/2018. Trong mỗi đợt mở bán sẽ chỉ có một lượng vé giới hạn được đưa ra tại 4 website đặt vé online mà bạn có thể truy cập là: vebongdaonline.comvebongdaonline.com.vn, ticketonline.vff.org.vn, vebongda.vff.org.vn Bằng cách giảm tải thời điểm truy cập trong một thời gian ngắn như vậy VFF hy vọng với cách thức này người hâm mộ bóng đá sẽ có nhiều cơ hội hơn để sở hữu tấm vé xem trận chung kết trên sân Mỹ Đình.

Nhiều người hâm mộ bóng đá hy vọng sau sự cố vừa rồi, VFF sẽ có những phương án để cải thiện kỹ thuật và nâng cấp hệ thống nhằm để đáp ứng được lượng truy cập lớn vào mua vé từ người hâm mộ bóng đá, nhưng thực tế đã không được như kỳ vọng.

Trong nửa giờ trước thời điểm mở bán vé trực tuyến đợt đầu tiên (10 giờ sáng ngày 12/10), trang web bán vé trực tuyến của VFF đã có dấu hiệu khó truy cập thậm chí là không tải nổi. Nhiều người hâm mộ đã tranh thủ truy cập vào trang web để “đặt chỗ” sẵn và đăng ký tài khoản trước nhưng đều gặp tình trạng trang web truy cập chậm và không thể đăng ký được tài khoản.

Đúng 10 giờ sáng ngày 12/10, trang bán vé trực tuyến của VFF đã hoàn toàn không thể truy cập. Nếu có may mắn truy cập được, nhiều người cũng chỉ nhận được thông báo “Hệ thống đang bận xử lý. Quý khách vui lòng quay trở lại sau ít phút. Rất xin lỗi Quý khách về sự bất tiện này.” hoặc trang web cũng không thể load đủ thông tin cho người dùng đặt mua vé.

Tình trạng này giống y đúc với thời điểm khi mở bán vé trực tuyến trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines hôm 28/11 vừa qua, khi mà hệ thống của VFF dường như vẫn chưa đủ khả năng để đáp ứng lưu lượng truy cập quá lớn từ người hâm mộ bóng đá vào hệ thống mua vé trực tuyến của VFF.

Thậm chí nhiều người dùng phản hồi rằng, họ còn nhận được thông báo đã bán hết vé ở đợt bán vé này, dù mới truy cập vào trang web chỉ chậm ít phút so với thời điểm được mở bán.

Nhiều người hâm mộ bóng đá đã tỏ ra bức xúc với khâu chuẩn bị đặc biệt là khi bán vé của VFF. Trong khi khi tình trạng này đã lặp lại nhiều lần nhưng vẫn không thể xử lý triệt để, đặc biệt là với một tổ chức có tầm cỡ quốc gia như VFF.

Không ít người đã bày tỏ sự giận dữ và thất vọng của mình khi đã mất nhiều công sức chờ đợi và hy vọng có cơ hội mua được tấm vé xem trận chung kết giữa Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình, nhưng cuối cùng họ lại nhận được những thông báo lỗi như những gì đã diễn ra trước đây.

Đây vẫn là đợt mở bán trực tuyến đầu tiên, chúng ta mong rằng đợt bán tiếp theo tình trạng này sẽ ổn hơn cụ thể sẽ vào lúc 16h00, 22h00 ngày 10/12/2018 và 10h00 ngày 11/12/2018.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here