Tư vấn chọn mua máy in gia đình tốt và phù hợp nhất

Last Updated on 3 năm by Kimi Phan

Bạn là người thường xuyên phải thực hiện in ấn tài liệu và chán ghét việc phải lúc nào cũng chạy ra quán in ngày 2-3 lần. Thì quyết định chọn mua máy in gia đình là một quyết định cần thiết. Để tìm được một loại máy in đúng với nhu cầu sử dụng của bạn và giảm thiểu chi phí bảo trì, nạp mực. Lưu ý nhỏ rằng, với nhu cầu sử dụng gia đình thì máy in giấy tờ bởi nhu cầu này được sử dụng nhiều hơn hẳn chứ không phải loại máy in để in ảnh hay tích hợp cả một số các tính năng như fax, scan..

Tư vấn chọn mua máy in gia đình

1. In trắng đen hay in màu

Máy in nào tốt cho gia đình

Máy in trắng đen giá rẻ

Chắc chắn rồi, nếu bạn sử dụng ở nhà thì việc in những tài liệu chủ yếu sẽ là chữ thường sẽ thông dụng hơn, thi thoảng sẽ có những bức ảnh hay biểu đồ, đồ thị. Nếu công việc của bạn không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ như in ảnh đen trắng hoặc biểu đồ đen trắng mà vẫn chấp nhận được thì bạn có thể chọn máy in gia đình đen trắng sử dụng cho gia đình.

Ngoài ra việc trình bày về hình ảnh trong công việc của bạn cần thẩm mỹ tốt để nộp lên ban giám đốc thì bạn cần xem xét. Nếu bạn sử dụng thường xuyên hay thi thoảng bạn mới cần thì ra quán cũng được cho nhanh. Vì với máy in màu sẽ cần bổ sung nhiều ống mực màu chi phí cũng cao hơn còn đen trắng thì chỉ có ống mực đen thôi mà giá cũng rẻ.

2. In phun hay in laser

Chọn mua máy in gia đình với dạng đầu phun mực nhiều màu phù hợp với các công việc in ảnh, biểu đồ, in tài liệu vô cùng tiện ích. Tuy không được sắc nét như in laser nhưng máy in phun cũng sẽ đủ đáp ứng những yêu cầu cơ bản của bạn về độ rõ nét, màu sắc chuẩn như bản gốc.

Máy in phun màu đa chức năng Canon g3000

Máy in phun màu đa chức năng Canon g3000

In laser được sử dụng phổ biến trên các máy in đen trắng, tài liệu vì chữ được in cực sắc, tốc độ in nhanh hơn in phun. Nếu in 1-2 tờ thì chắc cũng không quá để ý tới nó, chỉ khi bạn sử dụng để in từ 10 tờ trở nên bạn sẽ thấy sự khác biệt. Một nhược điểm hơi yếu là nếu bạn sử dụng in ảnh, hình ảnh sẽ bị lỗ nhỏ không mịn lắm và có thể là hơi xấu.

Máy in Laser Canon LBP 2900

Máy in Laser Canon LBP 2900

Giá thành của 2 loại máy in gia đình này cũng không chênh nhau khoảng vài trăm nghìn. Nên điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu đúng nhu cầu của mình là được. Khi đi mua bạn hãy hỏi người bán hàng đâu là máy in phun hay in laser để tránh việc bị mua nhầm

3. Máy in cần dây hay không

Ở thời gian trước máy in không dây và có dây giá thành khá cách biệt nhau. Nhưng giờ đây công nghệ phát triển, giá của 2 loại máy in này chỉ chênh nhau khoảng 300k mà sử dụng máy in không dây tiện ích hơn nhiều so với máy in có dây. Khi sử dụng máy in không dây ngoài việc kết nối với máy tính bạn còn có thể kết nối trực tiếp với các thiết bị điện tử thông minh khác như IphoneiPadWindows 10 và các dòng máy android.

Xerox DocuPrint P115w máy in

Xerox DocuPrint P115w máy in không dây sản xuất tại Việt Nam

Để tìm mua máy in không dây rất dễ, hầu như các hãng máy in lớn như Hp, Epson, Canon, Brother.. đều có các dòng máy in không dây nên bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Có một lưu ý nhỏ là khi sử dụng máy in không dây bạn cần vài giây để chuyển dữ liệu từ máy tính sang máy in còn máy in có dây thì ấn phát in luôn.

Nếu lựa chọn, Sacpin vẫn ủng hộ các bạn sử dụng máy in không dây sẽ tiện hơn, giá cũng không đắt hơn là bao.

4. Chi phí thay mực

Ống mực máy in Canon 2900

Ống mực máy in Canon 2900

Nếu tính trên vòng đời của máy in trên chi phí mua ống mực chắc sẽ cao hơn. Vì bạn sử dụng máy in có thể là 3-5 năm, dùng bền hơn thì sẽ là 7-8 năm mà giá của ống mực chính hãng đã gần 2tr tùy loại. Như chiếc Hp 1102w tiền mua máy là 2,5tr trong khi đó tiền ống mực là 1,8tr. Dung lượng sử dụng mực trên mỗi trang của mỗi loại là khác nhau, đọc xong bạn cũng đừng “rét” quá vì mình chỉ sử dụng để in đen trắng thôi chứ không in màu và thời gian sử dụng tùy nhu cầu nhưng trung bình cũng sẽ là 1-2 năm thay 1 lần.

Một cách khác mọi người thường làm là bơm mực vào ống thay vì phải mua một ống mới. Mỗi lần thay chỉ mất từ 100-500k, nó không hẳn là hại máy nhưng máy mà hết thời hạn bảo hành khi xảy ra bất kỳ lỗi nào cũng có hơi bất tiện. Để tiết kiệm chi phí thì phương án này cũng không quá tệ.

>> Xem thêm: Top 5 máy in gia đình tốt nhất cho bạn lựa chọn

5. Kích thước to nhỏ và chỗ để máy

Là chi tiết mà các bạn thường quên khi chọn máy. Mua về thì to không có chỗ để, mất công dọn đồ hay thậm chí là mua một cái kệ để máy in riêng rất tốn kém. Vậy nên các bạn cần chú ý trước khi chọn mua máy cần đo vị trí nơi đặt máy in rồi lên web so sánh kích thước có vừa không. Để sẵn một khoảng tương đối mình còn thay giấy, đừng chật chội quá là được.

6. Tốc độ in, độ phân giải

Nếu bạn sử dụng để in hình ảnh thì cần phải chú ý tới 2 tiêu chí này đầu tiên. Nhưng vì mình sử dụng ở nhà nên nó không quá quan trọng. Tốc độ in sẽ là số trang trên một phút. Máy phổ thông có tốc độ khoảng 15-20 tờ/phút, máy in chuyên nghiệp thì sẽ nhanh hơn một chút. Và với tốc độ này cũng là vừa đủ chứ không cần tốn tiền mua máy có tốc độ in nhanh để giảm chi phí.

Tốc độ phân giải: Chỉ số này được đo bằng dpi, và có 3 con số thường thấy trên các máy in phun và laser là 600×600, 1200×600, 1200×1200. Chỉ số càng cao thì thể hiện càng chi tiết, sắc nét và đẹp hơn. Tốc độ của máy in 1200×1200 sẽ lâu hơn 600×600 vì đòi hỏi tính thẩm mỹ. Tuy vậy với 600×600 trên các máy in thông thường là đủ để các bạn sử dụng trong nhà rồi.

LỜI KẾT

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua máy in gia đình của Sacpin.vn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn có câu hỏi thì mạnh dạn comment ở phía dưới bài viết để chúng mình tư vấn thêm nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Sacpin.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status