hinh-dai-dien

Bạn đang có sẵn trong tay một chiếc Smartphone? Bạn đang sử dụng một chiếc Android TV Box? Vậy tại sao bạn không phối hợp 2 thiết bị lại với nhau để có hiệu suất sử dụng tốt hơn, tiện hơn? Các hãng sản xuất TV Box luôn tìm tòi phát triển ứng dụng điều khiển android tv box được dễ dàng, thuận tiện hơn từ chính chiếc Smartphone của bạn. Đây sẽ là một cải tiến hữu ích, khám phá mới, trải nghiệm mới, một cách giúp bạn sử dụng tối đa các tiện ích của chiếc smartphone.

Trong bài này Sacpin sẽ liệt kê một số phần mềm giúp bạn làm điều này một cách đơn giản hơn. Với android là hệ điều hành nổi tiếng và có số lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Ứng dụng được phát triển bởi Google, với vô vàn ứng dụng trên CH Play được bên thứ 3 tự do phát triển đã khiến cho Android ngày càng trở nên lớn mạnh.

Tổng hợp các ứng dụng điều khiển android tv box bằng Smartphone

Điều kiện để điều khiển TV Box bằng Smartphone là Smartphone của bạn đang sử dụng hệ điều hành Android và cả hai đều được kết nối với cùng một mạng Wifi.
Sau khi cài đặt xong phần mềm điều khiển từ xa lên Smartphone, chúng ta sẽ thấy tên hoặc địa chỉ Ip của Android TV Box trên phần mềm.

1. RemoteIME dành cho Android TV Box trang bị Chip Amlogic

RemotelIME là ứng dụng dùng cho các thiết bị Android TV Box như: TV Box S6, Mygica ATV1200, ATV1800, M8, Minix Neo X8-H dùng chip Amlogic. Amlogic cũng có nhiều ứng dụng có thể điều khiển khá mượt nhưng để mà chuẩn nhất, dễ tùy chỉnh nhất vẫn là ứng dụng REmoteIME . Với nhiều tính năng cũng như cách thức điều khiển khác nhau rất dễ sử dụng. Và đặc biệt nhất là ứng dụng này tương thích tốt nhất với Box chip Amlogic, RemoteIME xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng.

RemoteIME dành cho Android TV Box trang bị Chip Amlogic

2. Rockchip Remote Control

Ứng dụng Rockchip này tương thích và sử dụng cho các loại Android TV Box sử dụng Rockchip như: Minix X7, Minix X5, Himedia H8, Cs918, Q7. Với các tính năng sáng tạo, cho bạn linh động tùy biến qua lại giữa nhiều giao diện như tính năng bàn phím.

Tải ứng dụng Rockchip Remote Control qua CH play và cài đặt lên máy tính bảng hoặc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Với điều kiện các thiết bị này cần kết nối chung wifi với cùng chiếc Android TV Box, sau đó mở ứng dụng lên và cài đặt, chọn thiết bị Android Box cần kết nối để remote.

Rockchip Remote Control thiết kế riêng cho Android TV Box sử dụng chip Rockchip

3. Phần mềm Hicontrol, phát triển từ hãng Himedia

Himedia được biết đến là một trong những nhà sản xuất Android TV box có chất lượng tốt nhất kèm nhiều công nghệ độc quyền. Hicontrol là một trong những sản phẩm như vậy được thiết kế để dành riêng cho các thiết bị Android TV Box đời Q. Điểm nổi bật của ứng dụng là toàn bộ màn hình hiển thị trên TV Box cũng sẽ được hiển thị trên smartphone nhờ đó bạn có thể dễ dàng trên tivi.

Hicontrol là ứng dụng được đánh giá tốt về mặt nội dung cũng như chất lượng trải nghiệm của người dùng và hiện nhà phát triển Himedia đã cho phép người dùng tải ứng dụng này miễn phí trên CH Play.

Phần mềm Hicontrol, phát triển từ hãng Himedia

4. Ứng dụng Zidoo Remote Control dành cho dòng Zidoo

Ứng dụng được chính nhà sản xuất Zidoo viết và là ứng dụng độc quyền dành riêng cho các thiết bị android Tv box Zidoo. Tích hợp sẵn trên các dòng sản phẩm của hãng Zidoo đó là TV Box Zidoo RC. Ứng dụng Zidoo Remote Control cho phép người sử dụng máy tính bảng hay smartphone chạy nền tảng Android để điều khiển TV Box Zidoo X6 Pro và ứng dụng này còn có thể dùng chung cho Zidoo X9 Zidoo X1.

Ứng dụng Zidoo Remote Control

5. Handy Smart TV – Phần mềm điều khiển phù hợp với nhiều dòng Android TV Box

Với các dòng sản phẩm sử dụng Rockchip như: MINIX NEO X7, MINIX NEO X5 Mini, ATV 580, MK 808B, V8II… bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Handy Smart TV lên Smartphone kèm theo ứng dụng Handy Smart TV Launcher trên thiết bị Android TV Box là đã có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Handy Smart TV

Giao diện của Handy Smart TV trên điện thoại thông minh cũng hoàn toàn giống với giao diện trên thiết bị Android TV Box, bạn có thể di chuyển các chuyên mục trên Box bằng cách vuốt sang trái hay phải của màn hình điện thoại. Tất cả mọi ứng dụng hiển thị ở màn hình TV đều sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại, bạn sẽ không cần phải dùng đến Remote như trước đây nữa mà có thể thao tác ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

6. Ứng dụng eHomeMediaCenter phù hợp cho nhiều dòng Android TV Box

Cũng giống như Handy Smart TV, eHomeMediaCenter là ứng dụng hoạt động tốt trên nhiều  dòng Android TV Box với tính năng và giao diện thân thiện, dễ dàng với người sử dụng. Đặc biệt với ai không quen với thao tác rê chuột, sử dụng chuột bay. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này đó là tương thích với đa số các thiếu bị Android TV Box khác nhau, rất tiện lợi với người dùng

Ứng dụng eHomeMediaCenter

Lời kết: Trên đây là một vài ứng dụng điều khiển android tv box tiêu biểu dùng để điều khiển Android TV Box trên điện thoại. Việc sử dụng một ứng dụng điều khiển Android Box từ xa giúp bạn tiện lợi hơn khi thao tác, dễ dàng tùy chỉnh và không còn phải phụ thuộc vào chiếc điều khiển nữa. Tùy theo dòng Android Box gia đình đang sử dụng mà các bạn Down phần mềm về cho phù hợp nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here